Blockchain.com được định giá 14 tỷ đô la sau lần huy động vốn mới nhất

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 01-04-2022 | 13:07:23

Một số nguồn tin cho biết công ty dịch vụ tài chính và giao dịch tiền điện tử Blockchain.com đã huy động được nguồn vốn mới. Ước tính định giá của công ty được nâng lên 14 tỷ đô la.

Theo Bloomberg, vòng tài trợ được dẫn dắt bởi công ty đầu tư mạo hiểm toàn cầu Lightspeed Ventures và Baillie Gifford & Co., một công ty quản lý đầu tư nổi tiếng trong việc đầu tư thành công vào các công ty tiềm năng. Chi tiết chính xác của vòng gọi vốn mới vẫn chưa được Blockchain.com hoặc các nhà đầu tư xác nhận công khai. Mức định giá của các công ty được cho là đã tăng từ 5.2 tỷ đô la lên 14 tỷ đô la sau sự kiện này.

Tìm hiểu thêm về quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture capital)

Sau vòng gọi vốn mới, Blockchain.com được nâng mức định giá lên 14 tỉ đô

Được thành lập vào năm 2011, Blockchain.com là một trong những công ty tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hoạt động chính của công ty là cung cấp các dịch vụ tài chính dựa trên blockchain, từ nền tảng trao đổi và ví tiền điện tử cho đến các sản phẩm tổ chức cụ thể. Nó hiện có 37 triệu người dùng đã được xác minh với 82 triệu ví và hơn 1 nghìn tỷ đô la tổng giá trị giao dịch trên nền tảng. Vào tháng 4/2021, Blockchain.com đã gây chú ý sau khi nhận được khoản đầu tư 100 triệu đô la từ Baillie Gifford & Co.,. Vào thời điểm đó đây là khoản đầu tư lớn nhất mà công ty nhận được từ một tổ chức độc lập.

Một vòng tài trợ lớn khác của Blockchain.com diễn ra vào tháng 3 năm 2021. Vòng gọi vốn Series C đã chứng kiến số vốn huy động được 300 triệu đô la và mức định giá công ty đạt 5.2 tỷ đô la. Vòng tài trợ do DST Global, Lightspeed Venture Partners và VY Capital dẫn đầu. Trước đó, công ty đã huy động được 120 triệu đô la từ một loạt các quỹ đầu tư mạo hiểm khác. Nguồn tài chính chủ yếu nhằm mục đích phát triển kinh doanh và mở rộng quy mô công ty.

Tuần này, Blockchain.com đã thêm tên của mình vào danh sách các công ty rút khỏi sổ đăng ký tạm thời của Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA). Các quy định của cơ quan này buộc công ty phải được phê duyệt theo chương trình chống rửa tiền (AML) hoặc ngừng giao dịch trước ngày 31 tháng 3. Blockchain.com đã rút đơn đăng ký của mình vào ngày 29 tháng 3, thay vào đó chọn hoạt động ở Châu Âu thông qua đăng ký tại Litva. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Snoop Dogg kết hợp cùng cha của Miley Cyrus phát hành sản phẩm âm nhạc mới và tung ra một đợt drop N

- Giá Bitcoin ngày 01/04: Bất ngờ “đổ đèo” xuống $ 44,300, châu Âu quy định luật AML/KYC mới.

Danh sách bài viết được xem nhiều