BlackRock lên kế hoạch cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 10-02-2022 | 17:08:50

BlackRock - công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới có thể sẽ tăng gấp đôi mức độ tham gia vào tiền điện tử của mình bằng cách cung cấp dịch vụ giao dịch với loại tài sản này.

BlackRock lên kế hoạch cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử

BlackRock lên kế hoạch cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử
BlackRock lên kế hoạch cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử

BlackRock sẽ lên kế hoạch cho phép khách hàng của mình  thực hiện các giao dịch - bao gồm các chương trình lương hưu công, các khoản tài trợ và quỹ tài sản có chủ quyền - thực hiện giao dịch tiền điện tử thông qua Aladdin (viết tắt của “Asset, Liability, Debt and Derivative Investment Network”)

Nhà quản lý tài sản này thể hiện ý định của mình ngay từ tháng 6 khi họ bắt đầu tuyển dụng vị trí lãnh đạo chiến lược nền tảng Blockchain Aladdin . Ngày nay, người ta đã biết rằng các ngân hàng ở Phố Wall và các tổ chức tài chính lớn đang lấn sân sang tiền điện tử, với những cái tên như Goldman Sachs , Morgan Stanley và Citi lựa chọn chiến lược một cách cẩn thận

CoinDesk thông báo rằng BlackRock hướng tới mục tiêu tham gia vào không gian tài sản kỹ thuật số với “giao dịch hỗ trợ khách hàng và sau đó là cơ sở tín dụng của riêng họ”.

Điều này sẽ cho phép các nhà đầu tư vay từ người quản lý tài sản bằng cách cung cấp tiền điện tử làm tài sản thế chấp.

Một nguồn tin khác tuyên bố rằng các tổ chức hưu trí công, quỹ tài trợ và quỹ tài sản có chủ quyền sẽ có tùy chọn giao dịch tiền điện tử thông qua nền tảng quản lý đầu tư tích hợp của BlackRock - Aladdin (Mạng lưới đầu tư tài sản, trách nhiệm, nợ và phái sinh).

Công ty có trụ sở tại New York, quản lý hơn 10 nghìn tỷ đô la tài sản cho các tổ chức, có kế hoạch tham gia vào không gian tiền điện tử với “giao dịch hỗ trợ khách hàng và sau đó là với cơ sở tín dụng của riêng họ”, một người cho biết. 

Nói cách khác, khách hàng có thể vay từ BlackRock bằng cách cầm cố tài sản tiền điện tử làm tài sản thế chấp.

Nguồn tin về kế hoạch giao dịch tiền điện tử của BlackRock

Nguồn tin về kế hoạch giao dịch tiền điện tử của BlackRock
Nguồn tin về kế hoạch giao dịch tiền điện tử của BlackRock

Các báo cáo xuất hiện chỉ ra rằng công ty sở hữu gần 400 triệu đô la cổ phiếu của các công ty khai thác Bitcoin.

Trong khi đó, các giám đốc điều hành của tổ chức, chẳng hạn như CEO Larry Fink và CIO Rick Rieder, đã ca ngợi bitcoin và một số altcoin. Fink thậm chí còn dự đoán rằng BTC có thể trở thành một loại tài sản lớn và là mối đe dọa đối với đô la Mỹ, nhưng nó vẫn phải chứng minh bản thân.

BlackRock đã gửi một số tín hiệu tích cực đến thị trường liên quan đến tiền điện tử, bao gồm giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin CME, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ . Công ty cũng có kế hoạch ra mắt iShares Blockchain và Tech ETF, một quỹ giao dịch trao đổi theo dõi một chỉ số bao gồm các công ty liên quan đến công nghệ tiền điện tử ở Hoa Kỳ và nước ngoài.

Đồng thời công ty này cũng sở hữu 16,3% cổ phần của MicroStrategy , mà Giám đốc điều hành, Michael Saylor, thường xuyên tung tin về việc nắm giữ bitcoin của công ty mình.

Một nguồn tin khác cho biết rằng BlackRock đang “tìm cách bắt tay với tiền điện tử hoàn toàn” và “đang xem xét các nhà cung cấp trong không gian”.

Bên cạnh đó, nguồn tin khác cũng cho rằng “khoảng 20 hoặc hơn” bên trong BlackRock đang đánh giá tiền điện tử,  cụ thể:

“Họ nhìn thấy tất cả dòng chảy mà mọi người khác đang nhận được và muốn bắt đầu kiếm tiền từ việc này”.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (27 Bình chọn)

Tin khác:

- OnlyFans cho phép người dùng cập nhật ảnh hồ sơ NFT

- Đăng ký nhãn hiệu cho các nhà hàng McMetaverse, McDonald tham vọng gia nhập Metaverse

Danh sách bài viết được xem nhiều