BlackRock chính thức thành lập quỹ đầu tư trực tiếp vào Bitcoin

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 12-08-2022 | 14:17:57

Tập đoàn quản lý đầu tư với khối tài sản 10 nghìn tỷ USD - BlackRock sẽ lập một quỹ tư nhân cho phép các tổ chức lớn tại Mỹ có thể đầu tư trực tiếp với Bitcoin.

Theo thông báo đăng tải vào tối ngày 11/08, BlackRock, đơn vị quản lý tài sản hàng đầu tại Mỹ, cho biết sẽ ra mắt một quỹ đầu tư tư nhân trong lĩnh vực tiền điện tử với Bitcoin là tài sản đầu tư chủ chốt. Quỹ đầu tư này sẽ chỉ được cung cấp cho các khách hàng tổ chức tại Mỹ và cam kết mua Bitcoin thực tế thay vì chỉ nắm giữ hợp đồng tương lai như các loại hình quỹ ETF khác.

Thông tin về hành động mới nhất của BlackRock để đặt chân vào lĩnh vực tiền điện tử

Đại diện BlackRock cho biết:

“Mặc dù thị trường tiền mã hóa vừa điều chỉnh mạnh, chúng tôi vẫn chứng kiến sự quan tâm cực kỳ lớn từ các khách hàng tổ chức để có thể tiếp cận đến lớp tài sản này một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất, sử dụng công nghệ và sản phẩm của chúng tôi.”

Đây là động thái mới nhất của BlackRock để chính thức tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa sau quãng thời gian dài "chạy đà" và tạo lập các mối quan hệ. Chỉ mới tuần trước, tập đoàn này đã công bố bản hợp tác với Coinbase (một trong ba sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới) về việc cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho các nhà giao dịch tổ chức.

BlackRock là một tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu của Mỹ có trụ sở tại thành phố New York. Được thành lập vào năm 1988 BlackRock là nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới quản lý khối tài sản lên tới 10 nghìn tỉ đô la. BlackRock hoạt động trên toàn cầu với 70 văn phòng tại 30 quốc gia và khách hàng tại 100 quốc gia. Do quy mô và phạm vi của các tài sản và hoạt động tài chính, BlackRock đã được gọi là ngân hàng ngầm lớn nhất thế giới.

Bất cứ lĩnh vực hoặc thị trường nào mà tập đoàn này tham gia đều nhanh chóng bị thâu tóm và chi phối. Câu nói "BlackRock owns the world" là minh chứng rõ ràng cho điều này.

Bắt đầu từ hồi tháng 02/2022, BlackRock đã lên kế hoạch để bắt đầu tham gia thị trường tiền điện tử. Với động thái gần đây nhất của tập đoàn này, giá Bitcoin cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ khi đột ngột vụt tăng và chạm ngưỡng $25.000 trong vài giờ. Trước đó khi BlackRock công bố hợp tác với Coinbase, giá Bitcoin cũng đột ngột tăng. Có thể thấy với việc tham gia của quỹ đầu tư quản lý tài sản lớn nhất thế giới, thị trường tiền điện tử vẫn còn rất nhiều tiềm năng trong tương lai.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Sàn giao dịch Huobi bị nhà sáng lập “rao bán” với giá 3 tỷ USD

- Robinhood đối mặt với vụ kiện tập thể do sự cố cổ phiếu meme

Danh sách bài viết được xem nhiều