BlackRock “bắt tay” Coinbase cung cấp giao dịch crypto cho nhà đầu tư tổ chức

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 05-08-2022 | 11:29:28

Tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu Mỹ - BlackRock mới đây đã thông báo bắt tay với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, nhằm mang tới dịch vụ tiền mã hóa trực tiếp cho các nhà đầu tư tổ chức. 

Người khổng lồ giới đầu tư BlackRock kết hợp với sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ - Coinbase
Người khổng lồ giới đầu tư BlackRock kết hợp với sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ - Coinbase

Theo thông báo chính thức từ Coinbase chiều 04/08, tệp khách hàng chung của các sàn giao dịch và nền tảng quản lý đầu tư Aladdin của BlackRock - sẽ có quyền truy cập vào dịch vụ giao dịch, lưu ký và môi giới crypto.

Quyền truy cập này sẽ được cấp thông qua Coinbase Prime - giải pháp giao dịch tích hợp hiện cho các nhà đầu tư tiền mã hóa. Được biết Coinbase Prime mới đây vừa cho ra mắt dịch vụ hỗ trợ staking ETH cho người dùng tại Mỹ.

Như vậy, quá trình tích hợp mang tính bước ngoặt của BlackRock diễn ra chỉ sau 4 tháng từ khi giám đốc điều hành công ty - Larry Fink cho biết sẽ tìm ra nhiều phương án tiếp cận để cung cấp công cụ đầu tư tiền số cho khách hàng. Bằng chứng là việc tập đoàn này không chỉ dừng lại tại quỹ ETF tiếp xúc với crypto đầu tiên triển khai vào cuối tháng 4 / 2022.

Ở phương diện khác, màn kết hợp này là một sự kiện khá bất ngờ khi Coinbase đang đối diện với nhiều khó khăn như kiện tụng pháp lý hay tình hình tài chính bất ổn. Cuối tháng 7, SEC đã buộc tội Coinbase khi niêm yết 9 token được cho là “chứng khoán”. Sàn cũng liên quan đến bê bối cựu giám đốc sản phẩm công ty giao dịch nội gián. Ngoài ra, bà trùm cổ phiếu Cathie Wood thậm chí còn bán phá giá số cổ phiếu trong Coinbase

Song, nếu xem xét về bối cảnh của quan hệ giữa Coinbase và BlackRock, việc hai ông lớn này hợp tác đều nhằm đem lợi ích cho bên còn lại. Cổ phiến COIN của Coinbase hiện đã được BlackRock phân bổ phần lớn tỷ trọng đầu tư đến 11.45% trong quỹ ETF Crypto. Chủ tịch Coinbase Emilie Choi bình luận:

“Chuyên môn sâu của BlackRock về công nghệ quản lý đầu tư, kết hợp với bộ sản phẩm giao dịch, lưu ký và môi giới được tích hợp và an toàn của Coinbase sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho quá trình tiếp cận và minh bạch hơn đối với hoạt động đầu tư crypto.”

BlackRock và Coinbase khẳng định sẽ tiếp tục phát triển để kết nối thêm với nhiều nền tảng hơn nữa, và triển khai các chức năng theo từng giai đoạn cho những khách hàng quan tâm.

Sau quãng thời gian sụt giảm do Fud, giá cổ phiếu COIN của Coinbase đã bật tăng mạnh trở lại nhờ tin tức trên.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Tên miền website NFTs.com được bán với giá kỷ lục 15 triệu USD

- Thị trường tiền điện tử ngày 05/08 - Coin28 tổng hợp: Bitcoin đấu tranh tại đường MA 200 tuần

Danh sách bài viết được xem nhiều