Bitpay tích hợp thanh toán Bitcoin thông qua Lightning Network

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 07-04-2022 | 17:26:16

Bitpay đã chính thức cho phép thực hiện thanh toán Bitcoin thông qua Lightning Network.

Vào ngày 6 tháng 4, nền tảng thanh toán tiền điện tử hàng đầu thế giới Bitpay thông báo đã tích hợp thanh toán Bitcoin thông qua Lightning Network. Thêm vào đó, thương hiệu thời trang Pacsun sẽ là khách hàng đầu tiên tận dụng Bitpay để chấp nhận thanh toán qua Lightning Network.

Bitpay kết hợp Lightning Network để chấp nhận thanh toán Bitcoin ở mạng lớp 2

Sự kiện này chính thức cho phép người dùng Bitcoin thanh toán bằng mạng lớp 2 của tài sản tiền điện tử. Trước khi thêm thanh toán Lightning Network, Bitpay đã chấp nhận Bitcoin (BTC) thông qua onchain cùng với bitcoin cash, ethereum, shiba inu, xrp và một loạt các stablecoin. Bitpay cho biết người dùng và người bán hiện có thể sử dụng thanh toán Lightning Network với các ví như Cashapp và Strike.

Xem thêm thông tin về Bitpay

Đồng sáng lập của Bitpay Tony Gallippi tuyên bố về sự thay đổi mới này:

“Người tiêu dùng hiện có một giải pháp thay thế chi phí thấp khi thanh toán bằng Bitcoin tại một dịch vụ hỗ trợ Bitpay. Sự tích hợp của Bitpay với Lightning Network mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn và các thương gia có nhiều cách hơn để được thanh toán nhờ công nghệ blockchain. Các doanh nghiệp đối tác không cần phải thay đổi bất cứ điều gì để chấp nhận thanh toán Lightning Network. Khách hàng sẽ chỉ cần lựa chọn một trong hơn 100 ví hỗ trợ LN."

Ngoài thông báo hỗ trợ Lightning Network, Bitpay còn tiết lộ thêm rằng thương hiệu Pacsun sẽ là thương nhân đầu tiên chấp nhận thanh toán thông qua tích hợp Lightning Network. Pacsun lần đầu tiên tiết lộ rằng họ sẽ chấp nhận 11 tài sản tiền điện tử thông qua Bitpay vào ngày 5 tháng 10 năm 2021. Vào thời điểm đó, Pacsun cho biết họ đã chứng kiến ​​nhu cầu về các khoản thanh toán thay thế vì nhận thấy mong muốn ngày càng tăng đối với tiền điện tử. Mike Beliech, đồng Giám đốc điều hành của Pacsun, cho biết công ty “rất vui mừng khi trở thành một trong những đối tác Bitpay đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng bitcoin bằng Lightning Network”:

Lightning Network hỗ trợ cung cấp cho khách hàng của chúng tôi các khoản thanh toán tức thì và phí mạng đặc biệt thấp. Đồng thời tạo ra nhiều cơ hội hơn cho tất cả chủ sở hữu Bitcoin mua sắm trực tuyến tại Pacsun.

Lightning network là một giao thức thanh toán lớp hai (L2) được tạo bởi Joseph Poon và Thaddeus Dryja vào tháng 2 năm 2015. Mạng L2 có cả những hạn chế và lợi ích và một số triển vọng có lợi bao gồm hoán đổi nguyên tử, nâng cao mức độ chi tiết, tốc độ và quyền riêng tư. Công suất của mạng định tuyến L2 hiện tại đạt 164,6 triệu đô la tổng giá trị bị khóa (TVL), khoảng 3,700 BTC .

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Vitalik Buterin lặng lẽ quyên góp 5 triệu đô ETH hỗ trợ Ukraine

- IFO là gì? Lợi ích và rủi ro khi tham gia IFO

Danh sách bài viết được xem nhiều