BitMEX ra mắt thị trường Spot sau khi bị phạt 30 triệu đô la

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 18-05-2022 | 14:04:14

Cuối cùng, ngoài các sản phẩm giao dịch phái sinh tiền điện tử, BitMEX đã thực hiện mở rộng cho phép các giao dịch Spot Market - Thị trường giao ngay.

Spot Market đã được BitMEX cho bổ sung trên nền tảng của mình
Spot Market đã được BitMEX cho bổ sung trên nền tảng của mình

Vào ngày 17/5, BitMEX đã chính thức thông báo về việc ra mắt BitMEX Spot Exchange.

Thành lập năm 2014, BitMEX là một trong các sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất thế giới. Tuy nhiên, tính năng giao dịch tiền điện tử giao ngay (Spot Market) đến nay mới được bổ sung.

Các nhà đầu tư tổ chức, bán lẻ giờ đây có thể mua, bán hoặc giao dịch các đồng crypto, như Bitcoin (BTC) hay Ether (ETH)

BitMEX Spot Exchange sẽ hố trợ cho 7 cặp tiền điện tử, gồm: 

  • BTC / USDT
  • ETH / USDT
  • LINK / USDT (Chainlink và Tether stablecoin)
  • UNI / USDT (Uniswap và Tether stablecoin)
  • MATIC / USDT (Polygon và Tether stablecoin
  • AXS / USDT (Axie Infinity và Tether stablecoin)
  • APE / USDT (ApeCoin và Tether stablecoin).

Kế hoạch ra mắt BitMEX Spot Exchange là một trong các tham vọng của công ty này để trở thành 1 trong 10 sàn giao dịch lớn hàng đầu thế giới. Thực tế, ý định xây dựng Spot Market đã được BitMEX thông báo vào năm ngoái, nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch tiền điện tử ngày càng tăng từ cơ sở người dùng hiện tại.

“Ngày nay, BitMEX đã tiến thêm một bước nữa trong mục tiêu cung cấp tới người dùng một hệ sinh thái tiền điện tử toàn diện cho việc mua, bán và giao dịch các tài sản kỹ thuật số của họ. Chúng tôi sẽ không nghỉ ngơi bởi chúng tôi mong muốn việc cung cấp nhiều tính năng hơn nữa, nhiều cặp giao dịch hơn nữa và nhiều cách hơn nữa để khách hàng của chúng tôi tham gia vào cuộc cách mạng tiền điện tử, ” -  CEO BitMEX Alexander Höpner cho biết.

Hiện tại, BitMEX nằm trong danh sách 30 nền tảng giao dịch tiền điện tử phái sinh lớn nhất toàn cầu. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, mỗi ngày khối lượng trên sàn này lên đến 841 triệu USD.

Năm 2020, BitMEX cũng được vinh danh là một trong những nền tảng phái sinh lớn nhất theo lãi suất mở, bên cạnh Binance.

Mặc dù vậy, BitMEX từng phải đối diện với một số cáo buộc pháp lý. Hồi đầu năm nay (T2/2022), người sáng lập BitMEX đã nhận tội vi phạm Đạo luật bảo mật ngân hàng, bao gồm: Arthur Hayes và người Hồng Kông Benjamin Delo. Kết quả là ba người đồng sáng lập BitMEX đã bị tòa án phạt tổng cộng 30 triệu đô la vào tháng 3.

Sau đó, công ty này cũng thông báo sa thải khoảng 75 nhân viên (chiếm 25% nhân sự) - vào tháng 4, ngay khi thất bại trong thương vụ mua lại ngân hàng Bankhaus von der Heyd của Đức.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Hoạt động khai thác Bitcoin tại Trung Quốc gia tăng trở lại bất chấp lệnh đàn áp từ chính phủ

- G7 sẽ có cuộc thảo luận về vấn đề tiền điện tử trong Hội nghị thượng đỉnh bắt đầu từ 18/05

Danh sách bài viết được xem nhiều