Bitcoin vươn lên dẫn đầu, đánh bại các thị trường truyền thống về hiệu suất lợi nhuận 

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 28-02-2022 | 16:46:24

Năm 2021 đánh dấu sự phát triển và mức độ phổ biến của công nghệ Blockchain cũng như tiền mã hóa trên thị trường. Đặc biệt theo nghiên cứu của Goldman Sachs, trong năm qua thị trường Bitcoin đạt mức hiệu suất lợi nhuận kỷ lục lên tới 60% đánh bại mọi thị trường truyền thống. 

Bitcoin dẫn đầu về hiệu suất lợi nhuận

Báo cáo hiệu suất lợi nhuận năm 2021
Báo cáo hiệu suất lợi nhuận năm 2021

Năm 2021 đánh dấu mức lập đỉnh mới của Bitcoin ở ngưỡng 60.000 USD/ đồng gấp 3 lần lập đỉnh vào khoảng 3-4 năm trước. Với hiệu suất lợi nhuận năm đạt tới 60%, Bitcoin trở thành thị trường dẫn đầu đánh bại mọi thị trường truyền thống khác. 

Theo báo cáo này của Goldman Sachs, thị trường dầu thô xếp thứ hai với mức lợi nhuận đạt 55% sau đó là hiệu suất cổ phiếu của FAAMG (Facebook - Apple - Amazon - Microsoft và Google) đạt 37% và S&P 500 với mức tăng 29% ở vị trí thứ tư,.... 

Có thể nói, sự tham gia của các nhà đầu tư mới nhảy vào thị trường, đặc biệt là những ông lớn tài chính truyền thống chính là một yếu tố giúp thúc đẩy Bitcoin đạt hiệu suất tăng trưởng mạnh mẽ. 

Tiềm năng của Bitcoin trong năm 2022

Tiềm năng của Bitcoin năm 2022
Tiềm năng của Bitcoin năm 2022

Trong năm 2022, thị trường Bitcoin có thể là một năm ghi nhận nhiều sự biến đổi của giá trị Bitcoin những vẫn hứa hẹn đầy tiềm năng khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường này, đặc biệt là những tổ chức tài chính lớn. Là tài sản phổ biến và dẫn đầu thị trường, trong năm tới khả năng cao Bitcoin sẽ thu hút được nguồn đầu tư lớn. Đó cũng chính là một cơ hội tạo tiềm đề thúc đầy sự  gia tăng của đồng tiền mã hóa này.

Tuy nhiên, những quy định của chính phủ và một số quốc gia vẫn sẽ là rào cản cho sự phát triển của Bitcoin. Rất khó để các quốc gia có thể công nhận nó như một đồng tiền chức thức. Tuy nhiên, với sự gia nhập của những ông lớn về tài chính, Bitcoin vẫn có thể sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2022 và tiếp tục trở thành thị trường có hiệu suất lợi nhuận cao hơn hẳn những thị trường truyền thống khác.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (25 Bình chọn)

Tin khác:

- Giải đáp tất tần tật thắc mắc về Phobitcoin là gì?

- Crypto là gì? 4 Bí quyết giúp đầu tư Crypto hiệu quả

Danh sách bài viết được xem nhiều