Bitcoin và Ether xuất hiện trong Bảng cân đối kế toán của KPMG ở Canada

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 08-02-2022 | 09:24:31

KPMG ở Canada đã thêm bitcoin và ether vào bảng cân đối của công ty. Đây được coi là “khoản đầu tư đầu tiên của loại hình này" thể hiện những bước tiến mới của công ty trong lĩnh vực tiền điện tử.

KPMG cho biết: 

“Khoản đầu tư này phản ánh niềm tin của chúng tôi rằng việc áp dụng tài sản tiền điện tử và công nghệ blockchain của tổ chức sẽ tiếp tục phát triển và trở thành một phần thường xuyên của hỗn hợp tài sản”.

Bitcoin và Ether xuất hiện trong Bảng cân đối kế toán của KPMG ở Canada

Bitcoin và Ether xuất hiện trong Bảng cân đối kế toán của KPMG ở Canada
Bitcoin và Ether xuất hiện trong Bảng cân đối kế toán của KPMG ở Canada

Mới đây, KPMG - một trong Bốn công ty kế toán lớn nhất thế giới tại Canada đã công bố “khoản đầu tư đầu tiên của loại hình tiền điện tử”. Theo đó, công ty quyết định thêm BTCETH vào bảng cân đối kế toán.

KPMG ở Canada đã hoàn thành việc phân bổ tài sản tiền điện tử vào kho bạc doanh nghiệp của mình, khoản đầu tư trực tiếp đầu tiên của công ty vào tài sản tiền điện tử. Chi tiết thông báo: 

“Việc phân bổ bao gồm bitcoin ( BTC ) và ethereum ( ETH ), cũng như bù trừ carbon để duy trì giao dịch carbon thuần bằng không nhằm thực hiện các cam kết về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) đã nêu của công ty,” 

Công ty kế toán này đã mua bitcoin và ether trên bảng cân đối kế toán của mình thông qua các dịch vụ thực thi và lưu ký của Gemini Trust Company LLC.

Chia sẻ của KPMG  Canada về khoản đầu tư đầu tiên về tiền điện tử

Chia sẻ của KPMG  Canada về khoản đầu tư đầu tiên về tiền điện tử
Chia sẻ của KPMG  Canada về khoản đầu tư đầu tiên về tiền điện tử

Benjie Thomas, đối tác quản lý của Dịch vụ tư vấn, KPMG tại Canada, nhận xét: 

“Các nhà đầu tư như quỹ đầu cơ và văn phòng gia đình cho đến các công ty bảo hiểm lớn và quỹ hưu trí ngày càng tiếp xúc nhiều hơn với tài sản tiền điện tử và các dịch vụ tài chính truyền thống như ngân hàng, cố vấn tài chính và môi giới đang khám phá việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tài sản tiền điện tử. ”

Ông cũng chia sẻ thêm: 

“Khoản đầu tư này phản ánh niềm tin của chúng tôi rằng việc áp dụng tài sản tiền điện tử và công nghệ blockchain của tổ chức sẽ tiếp tục phát triển và trở thành một phần thường xuyên của hỗn hợp tài sản.”

Bên cạnh đó, về thông tin này, người đồng lãnh đạo Cryptoassets và Blockchain Services, Kareem Sadek, KPMG tại Canada cũng chia sẻ rằng: 

“Ngành tài sản tiền điện tử tiếp tục phát triển và trưởng thành và nó cần được các dịch vụ tài chính và các nhà đầu tư tổ chức xem xét”. 

“Chúng tôi đã đầu tư vào thực tiễn tài sản tiền điện tử mạnh mẽ và chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao và xây dựng khả năng của mình trên các lĩnh vực tài chính phi tập trung (defi), mã thông báo không thể thay thế (NFT) và metaverse, để kể tên một số. Chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy nhiều sự tăng trưởng trong những lĩnh vực này trong những năm tới.”

Đánh giá bài viết này

5/5 - (24 Bình chọn)

Tin khác:

- Mitsubishi UFJ tin tưởng phát hành Stablecoin giúp thúc đẩy quá trình thanh toán

- Xu hướng tổ chức hôn lễ ảo : Đám cưới Metaverse đầu tiên được tổ chức trong dự án Decentraland

Danh sách bài viết được xem nhiều