Bitcoin tiếp tục lao dốc về 36,582$, giới đầu tư cảnh báo về một “mùa đông tiền điện tử” mới

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 22-02-2022 | 12:58:11

Sau một đợt điều chỉnh mới vào sáng nay, 22/2, giá trị đồng Bitcoin bất ngờ giảm mạnh tới gần 7%, dao động trong khoảng 36,582$(tại thời điểm bài viết). Nhiều nguồn tin cho rằng đây là kết quả đến từ tình hình chiến sự căng thẳng của Nga và Ukraine.

Cùng với đó, giới đầu tư cũng đưa ra những cảnh báo về một “mùa đông tiền điện tử” mới.

Bitcoin tiếp tục giảm mạnh

Bitcoin tiếp tục giảm mạnh
Bitcoin tiếp tục giảm mạnh

Đồng tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay, BTC vừa có một đợt điều chỉnh mới với mức giảm lên tới gần 7% về mức giá trị khoảng 36,582$. Đây là mức giá thấp nhất tính từ đầu tháng 2. Trước đó, hồi tháng 1, Bitcoin cũng có một đợt điều chỉnh giá giảm cực mạnh về mốc khoảng 35$/ đồng coin.

Theo một số nguồn tin, sáng nay thị trường tiền điện tử tràn ngập trong sắc đỏ sau một đợt điều chỉnh mới. Tất cả những đồng coin phổ biến hiện nay như: BTC, ETH, BNB, SOL, XRP hay DOGE,.... đều có xu hướng giảm mạnh tối thiểu gần 7%. 

Được biệt, động thái này xuất phát từ những căng thẳng leo thang về tình hình chiến sự giữa Nga và Ukraine. Sáng sớm nay (theo giờ Việt Nam), thông tin thủ tướng Nga Putin ký sắc lệnh công nhận hai vùng ly khai ở Ukraine khiến thị trường nói chung và nhất là thị trường chứng khoán và tiền điện tử biến động mạnh.

Giới đầu tư cảnh báo về một “mùa đông tiền điện tử” mới

Giới đầu tư cảnh báo về một “mùa đông tiền điện tử” mới
Giới đầu tư cảnh báo về một “mùa đông tiền điện tử” mới

Trước những biến động của thị trường, các chuyên gia và giới đầu tư tiền điện tử cảnh báo đây có thể là những dấu hiệu của một “mùa đông mới”. Khái niệm “mùa đông tiền điện tử” đã không còn xa lại với các bởi nó xuất hiện khá thường xuyên. 

Khoảng cuối tuần trước, Vitalik Buterin - người được xem là cha đẻ đồng Ethereum cũng đã đưa ra cảnh báo về việc “mùa đông tiền điện tử” sắp xuất hiện. 

Trước đó, hồi tháng 1 năm nay, khi BTC liên tục giảm mạnh về mức $35, các nhà đầu tư cũng đã bàn tán xôn xao và gọi nó như là dấu hiệu của “mùa đông” này.

BTC Bull Run có khả năng sẽ trì hoãn đến năm 2024

BTC Bull Run có khả năng sẽ trì hoãn đến năm 2024
BTC Bull Run có khả năng sẽ trì hoãn đến năm 2024

Ngày 20 tháng 2, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC Giám đốc điều hành của Huobi, Du Jun thông tin rằng ông không thấy trước một đợt tăng giá Bitcoin khác cho đến cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

Cụ thể, dựa vào mẫu biểu đồ Bitcoin hiện tại và so sánh với các chu kỳ giảm một nửa Bitcoin trước đây vị giám đốc này tin rằng giá BTC có liên quan trực tiếp đến quá trình giảm một nửa, diễn ra bốn năm một lần.

Theo thống kê, việc BTC giảm một nửa đã diễn ra theo chu kỳ vào các năm 2012, 2016 và 2020. Cụ thể, giá BTC tăng trong những năm nay ngay sau đó sẽ giảm một nửa giá trị. 

Cũng theo thống kê này, sau mỗi đợt tăng mạnh thì giá trị đồng BTC sẽ giảm luân phiên trong nhiều năm kế tiếp. Ông cũng khẳng định hiện tại mới chỉ là giai đoạn đầu của một đợt giảm giá và dự báo nó sẽ tiếp diễn cho đến năm 2025. Cụ thể, Du Jun nhận định:

“Theo chu kỳ này, phải đến cuối năm 2024 đến đầu năm 2025, chúng ta mới có thể chào đón thị trường tăng giá tiếp theo trên bitcoin.”

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (21 Bình chọn)

Tin khác:

- Staking Binance là gì? Ưu và nhược điểm của quá trình Staking trên Binance.

- Manchester City xây dựng sân vận động ở thế giới thực tế ảo Metaverse

Danh sách bài viết được xem nhiều