BITCOIN lao dốc, giá trị giảm về ngưỡng 40,000 USD.

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 18-02-2022 | 16:18:11

Sau nhiều phiên tăng lên mức 45,000 USD, giá Bitcoin lại lao đầu giảm mạnh. Thị trường tiền mã hóa ngập trong sắc đỏ.

 

Bitcoin đã có phiên thứ hai giảm điểm liên tiếp, chìm trong sắc đỏ.

Đồng Bitcoin đã có chuỗi ngày phục hồi ngắn ngủi khi nhiều phiên tăng liên tiếp và đã leo lên ngưỡng 45.000 USD. Tuy nhiên, từ 17/2, giá Bitcoin đã quay đầu giảm, đến rạng sáng 18/2, giá Bitcoin vẫn tiếp tục sụt giảm mạnh và chưa có dấu hiệu dừng lại.
Trong 24 giờ, giá Bitcoin thời điểm cao nhất đạt 44.175,45 USD, thấp nhất ở khoảng mức 40,400 USD, giảm hơn 8%. Khối lượng giao dịch Bitcoin trong 24 giờ qua là hơn 22 tỷ USD. Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin vào sáng nay đạt gần 769 tỷ USD.

Giá Bitcoin giảm sâu 2 phiên liên tiếp

Lý giải về nguyên nhân, giới phân tích nhận định rằng tình hình địa chính trị ở Ukraine có tác động đáng kể đến giá của những tài sản rủi ro như tiền mã hóa. Trước đó vào ngày 17-18/02 đã có một loạt tin tức về các hành động quân sự và tình hình chính trị trở nên căng thẳng liên quan đến Ukraine, phương Tây và Nga. 
Bộ Quốc phòng Anh đã công bố một bản đồ với nhiều mũi tên đỏ chạy ngang dọc khắp Ukraine để minh họa cho một cuộc tấn công mà nước này cáo buộc Nga có thể tiến hành vào bất cứ thời điểm nào. Tiếp đó, Mỹ điều dàn siêu tiêm kích đến Đức để "ngăn chặn hành động gây hấn và bảo vệ đồng minh nếu việc ngăn chặn thất bại".
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu ngày 17/02 tại Nhà Trắng, lặp lại các cáo buộc trước đó về hành động quân sự của Nga nhắm vào  Ukraine. Cùng ngày, Đại sứ quán Mỹ tại Moscow thông báo chính phủ Nga vừa lệnh cho Phó Đại sứ Mỹ Bart Gorman phải rời khỏi nước này.

Tin tức về tình hình căng thẳng giữa các bên xuất hiện dồn dập, tác động mạnh tới tâm lý của nhà đầu tư dẫn tới đồng Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung chìm trong sắc đỏ, 
Ngoài ra, đồng Bitcoin cũng chịu thêm những sức ép khác. Hiện giới chức Mỹ, Trung Quốc và nhiều nước khác đang tìm cách siết chặt thị trường tiền mã hóa.
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (24 Bình chọn)

Tin khác:

- Shiba Inu Coin (SHIB) là gì? 5 điều cần biết để đầu tư Shiba Inu coin

- Zcash là gì? Mua bán trên Zcash như thế nào?

Danh sách bài viết được xem nhiều