Bitcoin lần đầu tiên xuất hiện trên bảng cân đối kế toán của Flexport

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 01-03-2022 | 11:39:21

Công ty Logistics chuỗi cung ứng toàn cầu Flexport chính thức thông báo có Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ. 

Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của Flexport

Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của Flexport
Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của Flexport

Ryan Peterson - Giám đốc điều hành của Flexport đã thông báo với thế giới rằng bitcoin có trên bảng cân đối của họ. Sách trắng về Bitcoin được liệt kê trên trang web của Flexport.

Là công ty được định giá 8 tỷ đô la, Flexport có khoảng 1,6 tỷ đô la nằm trên bảng cân đối kế toán. Khi được hỏi số phần trăm bitcoin trong 1,6 tỷ đô la thì Peterson cho hay: 

Chúng tôi không tiết lộ điều đó, nhưng nó không phải là con số không.

Điều này được Peterson thông báo trong cuộc thảo luận về khả năng của công ty về  việc điều hướng các vùng nước đầy sóng gió với những căng thẳng thị trường hiện tại. Peterson chia sẻ: 

Không bao giờ là một khoảnh khắc buồn tẻ trong ngành công nghiệp của chúng tôi. Flexport may mắn có hơn 1,6 tỷ đô la tài sản ròng trên bảng cân đối kế toán của chúng tôi để cho phép chúng tôi tiếp tục tấn công đồng thời bảo vệ lợi ích của khách hàng, nhân viên và cổ đông của chúng tôi thông qua sự biến động, không chắc chắn và hỗn loạn.

Trụ sở tại San Francisco của Flexport cũng có báo cáo chính thức về vấn đề Bitcoin được liệt kê trên website của họ.

Flexport - Công ty Logistics chuỗi cung ứng toàn cầu 

Là công ty hậu cần chuỗi cung ứng toàn cầu tập trung vào việc kết nối toàn bộ hệ sinh thái thương mại toàn cầu được định giá 8 tỷ đô la , không cần sở hữu xe lửa, tàu thủy hoặc máy bay được sử dụng để vận chuyển hàng hóa, Flexport vẫn tạo ra những thay đổi to lớn trong hệ sinh thái hậu cần trên toàn cầu. 

Peterson cho biết công ty bắt đầu “giao nhận hàng hóa kỹ thuật số” để đưa hệ thống chuỗi cung ứng của khách hàng của họ vào với quy trình tự động hóa nhằm tiết kiệm chi phí cho khách hàng của họ.

Nhờ vào những thay đổi tích cực hệ thống của Flexport đã giúp cho khách hàng tiết kiệm trung bình 4 giờ mỗi tuần làm việc và bỏ bớt các giao tiếp không cần thiết. 
Peterson và Flexport đã thay đổi đáng kể bối cảnh của chuỗi cung ứng toàn cầu, chỉ đơn giản là nhờ vào ba chữ “ tự động hóa”.

Sau gần 10 năm trong nghề, Flexport đã trở thành trung tâm tự động hóa của chuỗi cung ứng toàn cầu dựa vào ý tưởng tự động hóa quy trình làm thủ tục hải quan.
Peterson nói:

Tôi ước mình có thể nhìn vào bên trong bằng HoloLens để xem thùng chứa nào là của Flexport,

Bất kỳ tàu container nào ở Bờ Tây, tôi đảm bảo chúng tôi đang ở đó.

 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (20 Bình chọn)

Tin khác:

- CEO Ebay nói về NFTs và Crypto chia sẻ dự định chấp nhận thanh toán bằng tài sản số

- Dự án Covalent là gì? Đồng CQT là gì?

Danh sách bài viết được xem nhiều