Bitcoin đi ngang trong phạm vi $29K - 30K, điều gì có thể xảy ra tiếp theo?

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 23-05-2022 | 10:41:26

Cho đến hiện tại, giá BTC đang củng cố bên trong vùng cầu quan trọng. Tuy nhiên, xem xét tâm lý thị trường và hành động giá gần đây thì còn quá sớm để gán vùng giá hiện tại là vùng đáy.

Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ BTC ngày 23/05/2022

Bất chấp sự cân bằng trong phạm vi $29K - 30K thời gian gần đây, có thể chỉ đơn giản là giá đang hình thành một mô hình hợp nhất giữa xu hướng giảm trước khi có một đợt di chuyển xuống dưới khác.

Mặt khác, chỉ báo RSI hàng ngày cố gắng vượt qua đường xu hướng giảm dần trung hạn. Nếu điều này xảy ra, một đợt phục hồi ngắn hạn có thể theo sau. Vùng cung quan trọng đầu tiên, trong bất kỳ chuyển động đi lên nào, sẽ là phạm vi $37K - 40K (trên khung thời gian hàng ngày).

Biểu đồ 4 giờ

Biểu đồ BTC 4h ngày 23/05/2022

Trên các khung thời gian thấp hơn (LTF), Bitcoin đang hình thành một mô hình mới và sẽ quyết định hướng đi tiếp theo của nó khi giá thoát khỏi vùng này.

Nếu giá phá vỡ xuống dưới, một giai đoạn mở rộng đà giảm sẽ là kịch bản có khả năng xảy ra nhất trong vài tuần tới. Mặt khác, một sự đột phá trong xu hướng tăng có thể báo hiệu sự đảo ngược, đẩy giá Bitcoin lên mức kháng cự quan trọng ở $34.000.

Hơn nữa, trong khung thời gian 4 giờ, chỉ báo RSI đã đạt đến đường kháng cự và đang vật lộn để bứt phá lên trên nó. Kịch bản đảo chiều sẽ xảy ra nếu sự bứt phá này xảy ra.

Phân tích Onchain

Dữ liệu từ CryptoQuant

Biểu đồ hiển thị giá Bitcoin và tỷ lệ UTXO hoạt động lần cuối hơn một năm trước.

Như có thể thấy, tỷ lệ đồng coin đã không hoạt động trong hơn một năm vừa đạt mức cao nhất lịch sử. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư dài hạn đã không quan tâm đến biến động giá trong những tuần qua và tiếp tục giữ bitcoin của họ.

Hành vi này có thể dẫn đến tình trạng sốc nguồn cung; tuy nhiên, lượng cầu phải gia tăng trên thị trường để tăng cơ hội đảo chiều tăng giá

Coin28 tổng hợp


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Sony thông báo sẽ đẩy mạnh phát triển Metaverse

- Nhà đồng sáng lập Coinbase bắt đáy 75 triệu USD cổ phiếu COIN

Danh sách bài viết được xem nhiều