Bitcoin đảo chiều bật tăng trở lại ngưỡng gần 40K$

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 26-02-2022 | 10:40:16

Bất chấp những căng thẳng tại Ukraina, sau khoảng một ngày giảm mạnh, Bitcoin đang dần hồi phục tăng trưởng mặt mẽ gần mức $40,000/ coin

BTC bất ngờ đảo chiều tăng mạnh chạm ngưỡng gần $40,000

BTC bất ngờ đảo chiều tăng mạnh chạm ngưỡng gần $40
BTC bất ngờ đảo chiều tăng mạnh chạm ngưỡng gần $40

Sau thông tin Nga sẽ thực hiện “chiến tranh đặc biệt” tại Ukraine, thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ với khi BTC giảm hơn 8% về ngưỡng 35,000$ trong ngày 24/2. Tuy nhiên, rạng sáng ngày 25/2 (theo giờ Việt Nam), BTC bất ngờ bật tăng trở lại. Cho đến thời điểm bài viết này, thị trường lại tràn ngập sắc xanh với giá trị BTC ghi nhận mức 39,938$/coin, tăng 3,66%.

Không chỉ BTC hồi phục mà hầu hết các đồng coin khác cũng ghi nhận sự gia tăng về giá trị. Theo thống kê của Coin28, tại thời điểm bài viết này, ETH cũng tăng 8.73 % về mức 2,839$/coin. Một số Altcoin khác như: LUNA, Sol, BNB hay  XRP cũng đều hồi phục, thị trường tràn ngập sắc xanh.

Tiền điện tử trở thành phương tiện tài chính trong cuộc chiến giữa Nga và Ukraine

Tiền điện tử trở thành phương tiện tài chính trong cuộc chiến giữa Nga và Ukraine
Tiền điện tử trở thành phương tiện tài chính trong cuộc chiến giữa Nga và Ukraine

Trước những diễn biến căng thẳng của tình hình chiến sự tại Ukraine, thị trường tiền điện tử bỗng trở thành chủ để được quan tâm. Bởi vì, nó được đánh giá là một trong những phương tiện tài chính được sử dụng trong cuộc chiến này.

Cụ thể, Chính quyền Nga có thể sẽ sử dụng Bitcoin để chống lại các lệnh trừng phạt của Mỹ và các nước Phương Tây. Bởi vì, tiền điện tử thường ẩn danh và bảo mật tốt nên nó cũng được coi là một phương án thích hợp trong hoàn cảnh này. 

Cùng với đó, Ukraine cũng nhận được hàng nghìn đô la Bitcoin viện trợ từ nhiều nơi trên thế giới. Nhiều cộng đồng tiền điện tử đã kêu gọi viện trợ nhưng hiện tại chính quyền nước này chưa có kế hoạch thiết lập ví hay sử dụng tiền điện tử.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (16 Bình chọn)

Tin khác:

- Chủ tịch ECB kêu gọi quy định tiền điện tử, ngăn chặn Nga “lợi dụng” trốn tránh các lệnh trừng phạt

- Bloomberg kết hợp cùng Elwood Technologies để hỗ trợ các tổ chức đầu tư tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều