Bitcoin có phản ứng tiêu cực ngay khi có FUD: USDT bị Hoa Kỳ điều tra

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 01-11-2022 | 10:44:37

Đóng cửa tháng 10, BTC ăn một gậy đỏ ngay khi xuất hiện thông tin Tether (USDT) bị điều tra.

FUD của USDT xuất hiện ngay khi Bitcoin đang đóng cửa tháng trong sắc xanh

Ngày 31/10, Bloomberg đưa tin rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho mở một cuộc điều tra mới nhắm vào Tether (USDT). Trước đó, trong năm ngoái, giới chức Mỹ đã từng đưa ra các cáo buộc Tether tội “lừa dối” các ngân hàng được công ty sử dụng để chuyển tiền. Tuy nhiên, sau khi không tìm thấy chứng cứ vững chắc, vụ việc đã tạm lắng xuống.

Theo nguồn tin mới nhất, Văn phòng Công tố viên Quận Nam New York được cho là đơn vị đảm nhận vụ Tether. Đây là một trong những văn phòng công tố tích cực theo đuổi các vụ án liên quan đến tiền mã hóa nhất tại Mỹ, với chuyên môn về ngân hàng và truy vết dòng tiền.

Tuy nhiên, phản ứng lại với thông tin trên, Giám đốc Công nghệ Paolo Ardoino của Tether, nhân vật đại diện cho công ty này trước truyền thống, đã tuyên bố bài báo mới nhất của Bloomberg là “FUD cũ soạn lại”. Thực tế cuộc điều tra đã bắt đầu từ hồi năm 2018. Kể từ đó, công ty đã chủ động làm việc với cơ quan chức năng để làm rõ sự việc. Paolo Ardoino cáo buộc Bloomberg “giật tít” để gây hoang manh dư luận.

Tether là công ty đã từng vướng vào khá nhiều tranh cãi trong lĩnh vực tiền điện tử. Một trong số đó là vấn đề giá trị thực của khối tài sản bảo chứng cho đồng stablecoin lớn nhất thị trường USDT đang khá mập mờ. Thậm chí trong số này còn có một tỷ lệ lớn các tài sản có độ rủi ro cao. Công ty này cũng không có mấy thiện cảm với Bloomberg. Hồi tháng trước, Bloomberg còn đăng tải phóng sự “chấn động” về đồng stablecoin Tether (USDT).

Tether vào năm 2019 đã bị dính vào một vụ kiện với chính quyền New York khi bị phát hiện “gian díu” cùng với công ty chị em là sàn Bitfinex nhằm che giấu số tiền thâm hụt lên đến 850 triệu USD. Hai bên đã hòa giải vụ kiện vào đầu năm 2021, với Tether/Bitfinex phải đóng một khoản phạt lớn.

Sau thông tin liên quan đến Tether được đưa ra, Bitcoin ngay lập tức có phản ứng tiêu cực khi giảm sâu xuống $20.200 trước khi hồi phục nhẹ trở lại.

Biến động giá Bitcoin ngay sau tin tức xấu từ stablecoin USDT


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 1/11 Coin28: Bitcoin đóng cửa tháng với đà giảm khi có FUD từ USDT

- Chuyển dịch nhân sự tài năng công nghệ sang lĩnh vực Web3

Danh sách bài viết được xem nhiều