Binance vướng vào vụ kiện tập thể từ 15 nhà đầu tư Pháp

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 26-12-2022 | 10:10:39

Binance France và Binance Holdings Limited đang bị khởi kiện với các cáo buộc về hành vi thương mại gây hiểu lầm và che giấu gian lận.

Binance lại vướng vào rắc rối pháp lí từ vụ kiện của 15 nhà đầu tư người Pháp

Theo báo cáo từ truyền thông địa phương, Binance France và Binance Holdings Limited đang bị kiện bởi 15 nhà đầu tư ở Pháp về các hành vi thương mại gây hiểu lầm và che giấu gian lận, gây thiệt hại 2,4 triệu đô la.

Trong đơn khiếu nại được đệ trình vào ngày 14 tháng 12, bên nguyên đơn cho rằng Binance đã vi phạm luật của Pháp khi quảng cáo và phân phối các dịch vụ tiền điện tử trước khi nhận được đăng ký từ chính quyền sở tại. Trước đó, cơ quan quản lý thị trường tài chính của Pháp, Autorité des Marchés financiers, đã cấp cho Binance giấy phép với tư cách là nhà cung cấp tài sản kỹ thuật số vào tháng 5 năm 2022. Giấy phép này cho phép sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp các dịch vụ như lưu ký tài sản và giao dịch tiền điện tử.

Đơn khiếu nại còn chứa các ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động truyền thông xã hội của Binance trước khi được cấp phép, bao gồm một kênh Telegram có tên là "Binance French". Các nguyên đơn cũng tuyên bố đã mất hơn 2,4 triệu euro sau sự sụp đổ của TerraUSD (UST), trong khi Binance đã quảng cáo mã thông báo này là được hỗ trợ bằng đô la Mỹ.

Binance France đã đưa ra câu trả lời chính thức cho các câu hỏi về vụ việc. Theo đó, công ty không thực hiện bất kỳ hoạt động truyền thông quảng cáo nào ở Pháp trong khoảng thời gian được đề cập và lưu ý rằng "Các nhóm Telegram là diễn đàn cộng đồng toàn cầu", do đó cho phép người dùng tạo và tham gia các kênh một cách tự nguyện.

Binance cũng giải quyết các câu hỏi liên quan đến việc quảng cáo USTC (hay stablecoin UST cũ). Công ty cũng lưu ý rằng đã từng nói staking trên Binance là an toàn chứ không đề cập đến bất kỳ token cơ bản nào. Ngoài ra, sàn đã luôn đưa ra cảnh báo rủi ro đối với các sản phẩm crypto. Sàn giao dịch cũng lưu ý rằng nó luôn bao gồm các cảnh báo rủi ro thị trường đối với các sản phẩm tiền điện tử và đã tăng cường hơn nữa các mô tả của nó.

Binance đã chính thức trở thành nhà cung cấp tài sản kỹ thuật số dưới sự bảo hộ của cơ quan quản lý thị trường tài chính Pháp – Autorité des marchés financiers hồi tháng 5, bao gồm các dịch vụ như lưu ký và giao dịch crypto.

Trước đó, Binance.US cũng từng đối mặt với vụ kiện tập thể tương tự, vì đã quảng cáo USTC (UST cũ) là đồng stablecoin có mức giá ổn định hơn thực tế.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Hãng xe điện Trung Quốc Nio bị tống tiền bằng Bitcoin, CEO lên tiếng đổ lỗi cho tiền điện tử

- Thị trường tiền điện tử 25/12: Bitcoin không biến động khi altcoin tăng nhẹ vào kỳ nghỉ Giáng sinh

Danh sách bài viết được xem nhiều