Binance và FTX dẫn đầu phiên đấu giá Voyager

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 21-09-2022 | 15:02:25

Hai ông lớn ngành tiền mã hóa Binance và FTX đang tham gia cuộc đấu giá tài sản của Voyager Digital.

Tài khoản Twitter của ủy ban chủ nợ Voyager bị đình chỉ

Từ chiều hôm qua (20/9), tài khoản @VoyagerUCC liên kết với ủy ban đại diện lợi ích chủ nợ và khách hàng trong thủ tục phá sản của Voyager đã bị Twitter vô hiệu hóa. Giữ vai trò quan trọng trong quá trình phá sản, ủy ban này giúp xác định cá nhân hay bên nào được thanh toán từ tài sản khi công ty phá sản. Đại diện của ủy ban thường xuyên sử dụng tài khoản này để liên lạc với khách hàng và các bên liên quan sau vụ việc.

“Mặc dù tài khoản đã bị vô hiệu, chúng tôi vẫn đang làm việc chăm chỉ, cố gắng thúc đẩy quá trình này.” - Đại diện ủy ban cho biết.

FTX và Binance đang dẫn đầu cuộc đấu giá tài sản

FTX và Binance đang dẫn đầu cuộc đấu giá tài sản
FTX và Binance đang dẫn đầu cuộc đấu giá tài sản

Trang Wall Street Journal cho biết, FTX và Binance đang dẫn đầu cuộc đấu giá Voyager. Binance đã nêu ra mức thầu 50 triệu USD, “nhỉnh” hơn so với FTX. Cuộc đấu giá thực tế được bắt đầu kể từ tuần trước, tại văn phòng luật Kirkland & Ellis.

Hiện các luật sư vẫn chưa cập nhật chính thức diễn biến chào thầu, chỉ tiết lộ quá trình này vẫn đang tiếp tục. Các nhà thầu có thể gửi nhiều loại đề xuất khác nhau, từ việc mua tài sản đến nỗ lực tái cấu trúc và hồi sức Voyager.

Như từng đưa tin, Voyager là một tội đồ cũng như là nạn nhân trong cuộc khủng hoảng thanh khoản thị trường crypto giữa tháng 6. Khoản vay 485 triệu USD crypto từ Alameda Research cũng không thể cứu Voyager Digital. Sau cùng, công ty vẫn phải ngậm ngùi tuyên bố phá sản trước áp lực người dùng rút tiền và hệ quả liên đới từ Three Arrows Capital.

Đã có thêm những báo cáo rằng Alameda Research “nợ ngược” Voyager 377 triệu USD. Đến tháng 7, tổ chức có liên hệ với Alameda Research là sàn giao dịch FTX đã đề nghị giải cứu sớm Voyager, nhưng đã bị từ chối khi nhóm luật sư của tổ chức phản ứng gay gắt.

Gần đây, Alamenda Research đã trình lên tòa án tuyên bố sẽ hoàn trả toàn bộ nợ 200 triệu USD cho Voyager trong tháng 9 này. Yêu cầu trên sẽ cần tòa án phá sản thông qua trước khi được thi hành, dự kiến trước ngày 30/09. 

Việc thâu tóm các công ty có hoạt động tại xứ Cờ Hoa của các thực thể nước ngoài được Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) ngăn chặn do lo lắng gây rủi ro an ninh quốc gia. Trong phiên đấu giá, Binance đã được yêu cầu thêm tiền vào giá thầu dưới dạng bảo hiểm trong trường hợp CFIUS can thiệp trì hoãn. 

Dự kiến thông báo về chủ nhân mới của Voyager sẽ vào ngày 29/09 tới.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Ethereum tiếp tục nâng cấp Shanghai: không cho phép rút token ETH đã stake

- Rò rỉ dự thảo luật về stablecoin của Mỹ, cấm thuật toán kiểu LUNA-UST

Danh sách bài viết được xem nhiều