Binance.US rút khỏi Hiệp hội Blockchain

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 22-04-2022 | 14:33:21

Chi nhánh của sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Binance đặt tại Hoa Kỳ đang thành lập nhóm phụ trách chính phủ của riêng mình ở Washington.

Trong một tuyên bố gần đây, phát ngôn viên của công ty tiết lộ Binance đã quyết định rời khỏi tổ chức với lý do có sự khác biệt về “giá trị, mục tiêu và tiêu chuẩn”. Họ chia sẻ:

“Binance.US đã thực hiện một khoản đầu tư lớn trong năm ngoái vào Hiệp hội Blockchain. Các giám đốc điều hành của chúng tôi gần đây đã thương lượng một cách thiện chí với các giám đốc điều hành Hiệp hội Blockchain nhằm nỗ lực phát triển vai trò của Binance.US trong nhóm. Nhưng sau nhiều cuộc trò chuyện, chúng tôi cuối cùng xác định rằng các giá trị, mục tiêu và tiêu chuẩn của chúng tôi không hoàn toàn khớp với nhau ”.

Sự ra đi chi nhánh Hoa Kỳ của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới dường như là một đòn giáng mạnh vào tổ chức vận động hành lang quan trọng của ngành.

“Chúng tôi tin rằng đã đến lúc chúng tôi có tiếng nói rõ ràng với tác động có ý nghĩa trong các cuộc tranh luận chính sách mới nổi xung quanh tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử ở Washington.” 

Binance.US rút khỏi Hiệp hội Blockchain
Binance.US rút khỏi Hiệp hội Blockchain.

Coinbase, một đối thủ lớn của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, đã rời khỏi Hiệp hội Blockchain vào năm 2020, một ngày sau khi Binance.US gia nhập nhóm. Vào thời điểm đó, Coinbase ám chỉ rằng việc Binance trở thành thành viên của hiệp hội có thể là một trong những lý do khiến họ ra đi.

Binance, trong những năm qua, đã phải đối mặt với sức nóng dữ dội từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới về các chính sách khác nhau của mình. Đáp lại, sàn giao dịch cho biết họ sẽ tăng cường tuân thủ pháp luật và đã thực hiện một số bước để làm như vậy, bao gồm cả việc hình thành hành lang của riêng mình. Người phát ngôn nói thêm:

“Chúng tôi rất vui được thành lập nhóm Các vấn đề chính phủ của riêng mình ở D.C. để tích cực tham gia vào cuộc đối thoại trực tiếp và mang tính xây dựng với các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ về quy định thông minh nhằm tăng cường sự rõ ràng và tin cậy, đồng thời cho phép sự đổi mới và lãnh đạo của Mỹ phát triển trong tiền điện tử.”

Đọc thêm: Binance tự làm xấu mặt mình khi thiết kế emoji mới hình chữ vạn

Trong một tuyên bố khác, Hiệp hội Blockchain, bao gồm hơn 80 công ty thành viên, cho biết họ “chúc Binance.US đạt được những điều tốt đẹp nhất khi họ xây dựng hoạt động của mình ở Washington.”
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam gia nhập vào hàng ngũ tiên phong ứng dụng công nghệ Blockchain

- Lending hàng đầu trên Aurora - Bastion gọi vốn 9 triệu USD

Danh sách bài viết được xem nhiều