Binance.US quyết định loại bỏ mã token AMP vì bị SEC xếp loại là chứng khoán

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 03-08-2022 | 14:08:57

Sau các cáo buộc của SEC, mã token AMP bị xếp loại chứng khoán. Vì thế Binance.US tạm thời ngừng giao dịch token này.

Mã token AMP  bị Binance loại khỏi giao dịch trên sàn

Thứ hai ngày 01/08, sàn giao dịch tiền điện tử Binance chi nhánh tại Hoa Kỳ đã thông báo trong bài đăng trên blog chính thức sẽ xóa mã token AMP của Flexa. Động thái này sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 8 tới vì công ty đang chờ thêm các thông tin rõ ràng hơn về quy định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ.

Kể từ khi Binance.US công bố thông báo, giá AMP đã sụt giảm nghiêm trọng. hiện tại, AMP giảm gần 10% trong khung thời gian 24 giờ. Thậm chí so với mức ATH hồi tháng 6 năm 2021, mã token này đã giảm 93%. Hiện tại AMP đang giao dịch ở mức 0,0082 đô la, tổng vốn hóa thị trường đạt 358 triệu đô la.

Tháng trước, trong một vụ tranh chấp pháp lý chống lại một quản lý cũ của Coinbase và hai đồng phạm, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã phân loại chín mã thông báo là chứng khoán và AMP là một trong số đó. Vì vậy, để ngăn chặn bất kỳ tranh chấp pháp lý nào liên quan có thể gây ảnh hưởng tới hoạt động của công ty, Binance US đã quyết định loại bỏ mã thông báo này khỏi hoạt động giao dịch. Đáng chú ý, đây là cái tên duy nhất bị xóa khỏi nền tảng.

Biểu đồ giá AMP đến ngày 03/08/2022

Theo các quy tắc trong luật liên bang, tài sản bảo đảm hoạt động cần được ưu tiên bảo vệ. Đó là lý do tại sao các sàn giao dịch quảng bá những tài sản này bị buộc phải đăng ký với SEC. Các cáo buộc chỉ ra rằng AMP cùng các mã token được nên tên được liệt vào danh sách là chứng khoán chưa đăng ký với ủy ban mà đã được đưa ra giao dịch trên thị trường.

Trong khi bình luận về cuộc điều tra của SEC với Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thêm vào trong một bài đăng trên blog:

"Chúng tôi hoạt động trong một ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng và các quy trình niêm yết và hủy niêm yết của chúng tôi được thiết kế để đáp ứng với sự phát triển của thị trường mà vẫn tuân theo các quy định pháp luật. Vì để đảm bảo an toàn cho khách hàng và hoạt động giao dịch của sàn, chúng tôi đã quyết định xóa mã thông báo AMP khỏi Binance.US. Quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày 15 tháng 8 năm 2022."

Ngoài ra, Binance nói thêm rằng việc đáp ứng các yêu cầu khung quy định là ưu tiên hàng đầu của nền tảng để khiến các nhà đầu tư tự tin tham gia giao dịch trên nền tảng này. Tuy nhiên, Binance cho biết họ vẫn còn phải xem các quyết định được đưa ra từ  nhà chức trách xử lý AMP như thế nào. Không loại trừ khả năng mã token này có thể tiếp tục được giao dịch trở lại trong thời gian tới nếu có các phán quyết có lợi dành cho dự án này

Xem thêm: Binance không có ý định cho phép giao dịch chứng khoán.

Mặt khác, Coinbase đã bác bỏ các tuyên bố của SEC về việc giao dịch chứng khoán chưa đăng ký. Paul Grewal, giám đốc pháp lý của công ty, cho biết trước cuộc điều tra của SEC:

"Chúng tôi tự tin về quy trình xét duyệt nghiêm ngặt của chúng tôi - một quy trình mà SEC đã công nhận đáp ứng đủ điều kiện để chắc chắn rằng chứng khoán không xuất hiện trên nền tảng giao dịch của chúng tôi. SEC cần xem xét lại quyết định của chính họ và chúng tôi sẽ đấu tranh đến cùng."

AMP là mã thông báo gốc của blockchain Amp, được thiết kế để bảo mật và đẩy nhanh việc chuyển tiền điện tử bằng cách hoạt động như một mã thông báo thế chấp. Được sử dụng rộng rãi trong mạng Bitcoin và Ethereum, Amp cung cấp mã thông báo AMP cho người dùng được thanh lý bất cứ khi nào giao dịch diễn ra quá lâu hoặc không thành công.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Hơn 7.000 ví trên Solana bị rút sạch, thiệt hại hàng trăm triệu USD

- CEO MicroStrategy mất ghế, công ty lỗ 918 triệu USD vì Bitcoin

Danh sách bài viết được xem nhiều