Binance.US huy động được hơn 200 triệu USD với định giá 4,5 tỷ USD

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 07-04-2022 | 13:16:57

Binance.US, chi nhánh của sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Binance tại Mỹ, đã huy động được hơn 200 triệu USD với định giá lên đến 4,5 tỷ USD sau vòng gọi vốn đầu tiên.

Binance.US huy động được hơn 200 triệu USD với định giá lên đến 4,5 tỷ USD sau vòng gọi vốn đầu tiên
Binance.US huy động được hơn 200 triệu USD với định giá lên đến 4,5 tỷ USD

Vòng tài trợ đầu tiên của Binance.US có sự góp mặt của các nhà đầu tư như RRE Ventures, Foundation Capital, Circle Ventures, Gaingels, Original Capital, VanEck và Gold House. Vòng đấu này không có nhà đầu tư chính.

Tháng 8 năm 2021, Binance.US đã dự kiến sẽ sớm đóng tài trợ từ "các nhà đầu tư có uy tín”. Vì ở thời điểm đó cựu Giám đốc điều hành Binance.US, Brian Brooks, đã rời bỏ vị trí sau ba tháng làm việc. Người ta cho rằng ông từ chức là vì nỗ lực kêu gọi tài trợ 100 triệu USD không thành công.

Binance.US đặt mục tiêu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mới bằng số vốn vừa mới kêu gọi được. Chi nhánh giao dịch từ chối tiết lộ về các dịch vụ cụ thể nhưng cho biết họ đang khám phá một loạt các dịch vụ mới thông qua cách tự nhiên hoặc mua bán và sáp nhập chiến lược. Dự kiến, các dịch vụ mới này sẽ sớm ra mắt thị trường trong thời gian tới.

Binance.US thành lập năm 2019 và đang có mặt tại 45 tiểu bang và 8 vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ để cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử giao ngay cho các nhà bán lẻ và tổ chức.

Khối lượng giao dịch hiện tại của Binance.US là hơn 9 tỷ USD, còn thua xa đối thủ Coinbase với hơn 81 tỷ USD. Các sàn giao dịch hàng đầu khác cũng có trụ sở tại Hoa Kỳ như FTX.US và Gemini, có khối lượng giao dịch lần lượt là hơn 5 tỷ USD và gần 4 tỷ USD trong tháng 3.

Sau khi Brian Shroder được bầu lên làm Giám đốc điều hành, sàn giao dịch đã tăng gấp đôi số lượng nhân viên của mình. Số lượng nhân sự hiện tại của Binance.US là hơn 350 người, công ty ​​sẽ tiếp tục tuyển dụng cho nhiều vị trí nhân viên khác nhau.

Để làm được điều đó, Binance.US có kế hoạch huy động thêm vốn trong vài tháng tới. Sàn giao dịch đang tìm cách niêm yết công khai trong vòng hai đến ba năm tới.

Trong những tháng gần đây, hoạt động gọi vốn bằng tiền điện tử đang phát triển mạnh. Hai sàn giao dịch là Gemini và FTX.US đều được định giá cao hơn Binance.US. Sàn Gemini đã huy động được 400 triệu USD trong vòng đầu tiên với mức định giá 7,1 tỷ đô la. FTX.US cũng huy động được số vốn 400 triệu USD trong vòng đầu tiên với mức định giá 8 tỷ đô la.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Đội ngũ chuyên gia NFT đề xuất Chính phủ Nhật Bản bổ nhiệm Bộ trưởng Web3

- NEAR Protocol gọi vốn thành công 350 triệu USD

Danh sách bài viết được xem nhiều