Binance.US tiết lộ thêm về kế hoạch IPO tại Binance Blockchain Week Dubai 2022

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 30-03-2022 | 11:00:31

Tại Tuần lễ Binance Blockchain, giám đốc điều hành Brian Shroder của Binance.US cho biết công ty đang lên kế hoạch chào bán chứng khoán lần đầu. Chi nhánh của sàn giao dịch tiền điện tử Binance tại Hoa Kỳ dự định đợt phát hành cổ phiếu sẽ diễn ra trong vòng 2-3 năm tới.

Giám đốc điều hành chia sẻ rằng Binance.US đã tạo ra nhiều lợi nhuận hơn Uber kể từ khi thành lập. Nếu được niêm yết, Binance sẽ chỉ tham gia một số sàn giao dịch tiền điện tử đã được công khai, tương tự như đối thủ Coinbase của họ. Tuy nhiên, hành trình pháp lí của công ty có thể sẽ gặp nhiều trắc trở. Binance từ lâu đã nổi danh là không được giới chức trách toàn cầu yêu thích.

Shroder cũng cho biết Binance US sẽ công bố khoản vốn huy động được vào đầu tháng 04/2022. Trước đó vào tháng 11/2021, Chủ tịch Changpeng Zhao của công ty mẹ Binance cho biết một vòng gọi vốn trước IPO với quy mô "vài trăm triệu" đô la được tổ chức cho tới tháng 01/2022.

Giám đốc điều hành của Binance US, Brian Shroder

Changpeng lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch niêm yết vào tháng 9 năm ngoái. Trong một cuộc phỏng vấn với The Information, Giám đốc điều hành chỉ ra rằng “Binance.US sẽ làm những gì Coinbase đã làm”. Ông cũng nói thêm rằng người dùng Binance.US chỉ cần trả 1/5 phí mà họ phải trả trên Coinbase. 

Ông chia sẻ:

“Nếu doanh nghiệp có thể phát triển ổn định, thì 3 năm là đủ để IPO. Nhưng nếu thị trường có chiều hướng giảm điểm kéo dài, thì có thể là một chút lâu hơn một chút, tầm 3 tới 5 năm."

Binance hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch. Khối lượng giao dịch trong ngày của Binance trung bình đạt khoảng 21.83 tỷ USD.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- OpenSea chính thức xác nhận hỗ trợ NFT trên Solana từ tháng 4

- Airdrop Farm Me - kiếm tiền online chưa bao giờ dễ đến thế

Danh sách bài viết được xem nhiều