Binance tự làm xấu mặt mình khi thiết kế emoji mới hình chữ vạn

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 21-04-2022 | 10:40:46

Việc đổi emoji thương hiệu đã là quá quen thuộc với những công ty lớn, nhưng bằng cách nào đó thương hiệu định giá tỷ đô Binance vẫn mắc sai lầm.

Khuya ngày 20/04, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance đã tung ra emoji gắn với hashtag thương hiệu của họ. Bất cứ khi nào có người tweet #binance hoặc #BNB, emoji mới này sẽ xuất hiện kèm. Tuy nhiên người dùng đã bị sốc emoji của Binance mang hình dáng giống hệt biểu tượng của Đảng Đức Quốc Xã.

Binance tiếp tục rơi vào thế khó khi emoji này ra mắt đúng ngày sinh 20/04 của Adolf Hitler. Dù nhiều người giải thích rằng, chữ vạn ở phương Đông biểu tượng cho sự thịnh vượng và may mắn, tuy nhiên đa phần người dùng Twitter đến từ phương Tây. Và ở đây, chữ vạn vẫn là vấn đề vô cùng nhạy cảm vì liên quan tới Nazi. Cộng thêm chi tiết ngày sinh của Hitler, Binance khó mà nói rằng đây chỉ là sự trùng hợp.

Emoji "trùng hợp" của Binance.
Emoji "trùng hợp" của Binance.

Bài đăng của Binance nhanh chóng vấp phải vô số chỉ trích từ người dùng. Nhiều người bày tỏ thái độ kinh ngạc, khó chịu và cười cợt trước giải thích vì “nhầm lẫn” đến từ phía Binance:

“Chà chuyện vừa xảy ra rõ ràng là xấu hổ thật đấy.
Chúng tôi không rõ bằng cách nào thiết kế emoji ấy lại vượt qua được nhiều vòng kiểm duyệt mà không có ai để ý, nhưng chúng tôi đã nhanh chóng xác định vấn đề, gỡ bỏ emoji và sắp sửa công bố lại emoji mới ngay lúc này.”

Với giá bán 1 triệu USD cho mỗi emoji thương hiệu trên Twitter, Binance đáng lẽ ra nên làm công việc thiết kế cẩn thận hơn. Đây cũng không phải lần đầu Binance mắc một lỗi truyền thông nhạy cảm đến vậy. Trong 1 bài đăng năm 2017, sàn Binance thông báo phân bổ token GAS trên nền một ngôi sao 6 cách - một biểu tượng quan trọng của người Do Thái trong thời kỳ trước và trong Thế chiến II. Ngay lập tức cộng đồng mạng đã dậy sóng, cho rằng Binance cố tình đem sự kiện Holocaust ra làm trò đùa.

 Đức Quốc Xã diệt chủng người Do Thái (ngôi sao David 6 cánh) dùng khí gas (tên token) ngạt chết hơn 6 triệu người.
    Đức Quốc Xã diệt chủng người Do Thái (ngôi sao David 6 cánh) dùng khí gas (tên token) ngạt chết hơn 6 triệu người.

CEO của Binance Changpeng Zhao đã retweet bài đăng công bố emoji mới, sau đó cũng đã nhanh chóng xóa bài. Anh tuyên bố mọi chuyện đều là do “intern nhầm lẫn” - câu đùa ngầm trong ngành crypto. Mỗi khi một tài khoản Twitter trong cộng đồng muốn đăng những nội dung cợt nhả, họ lại viện cớ intern.
 

Mọi sự là vì thực tập sinh.
Mọi sự là vì thực tập sinh.

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Doge Day xưa và nay: cơn sốt hạ nhiệt

- Mỹ “thẳng tay” trừng phạt công ty khai thác tiền điện tử đầu tiên của Nga

Danh sách bài viết được xem nhiều