Binance triển khai BUSD sang Avalanche và Polygon nhằm gia tăng sức ảnh hưởng của stablecoin “nhà làm”

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 20-09-2022 | 11:39:46

Trong bối cảnh lĩnh vực ngách stablecoin đang có những chuyển biến đáng chú ý, Binance đã công bố thông tin hỗ trợ BUSD trên các mạng lưới mới.

Binance triển khai BUSD lên mạng Polygon và Avalanche

Tiếp nối chiến lược chiếm lĩnh “miếng bánh” stablecoin, Binance đã ra tăng sức ảnh hưởng của BUSD thông qua việc triển khai lên hai mạng Avalanche và Polygon. 

Trong thông báo ngày 19/09, Binance sẽ bắt đầu hỗ trợ việc nạp rút BUSD trên các chain Avalanche và Polygon. Đáng lưu ý, đây là định dạng BUSD native và sẽ là bước đệm giúp stablecoin này mở rộng phạm vi ảnh hưởng lên các blockchain khác (bên cạnh sân nhà BNB Chain).

Tổng cộng, sau khi được tích hợp, BUSD đang có mặt trên 4 nền tảng blockchain gồm Ethereum, BNB Chain, Polygon và Avalanche.

Thông báo chính thức từ trang chủ của Binance

Song song với động thái này, Binance vẫn đang triển khai hỗ trợ giao dịch không thu phí cho cặp ETH-BUSD. Đây là bước đi kế tiếp của Binance để hỗ trợ BUSD nhằm chiếm lĩnh thêm thị phần stablecoin. Trước đó cũng trong tháng 9, Binance cho biết sẽ chuẩn hoá các stablecoin nạp vào sàn thành định dạng BUSD.

Binance triển khai BUSD sang Avalanche và Polygon nhằm gia tăng sức ảnh hưởng của stablecoin “nhà làm”

Xem thêm: Binance thành "nhà độc tài" khi chuyển tên các stablecoin trên sàn thành BUSD

Cuộc chiến giữa các stablecoin đang vô cùng khốc liệt, khi gần như mọi nguồn lực từ các bên đều được tập trung để khuyến khích sử dụng đồng token do mình phát hành.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Số vụ lừa đảo tiền điện tử trên YouTube bùng nổ 335% trong nửa đầu năm 2022

- Cơ quan giám sát tài chính Anh (FCA) “cảnh báo” về FTX

Danh sách bài viết được xem nhiều