Binance thừa nhận BUSD từng gặp phải nhiều vấn đề khó khăn trong giai đoạn 2020-2021

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 12-01-2023 | 09:36:41

Theo một báo cáo của Bloomberg, Binance đã không tuân thủ các quy trình dự trữ BUSD từ năm 2020 đến năm 2021 do không giữ đủ dự trữ để hỗ trợ stablecoin riêng của mình.

BUSD từng nhiều lần gặp khó khăn và không đảm bảo đủ tài sản thế chấp trong quá khứ

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Jonathan Reiter, đồng sáng lập công ty phân tích blockchain ChainArgos, việc quản lý kém đã dẫn đến việc stablecoin BUSD bị thiếu tài sản thế chấp ba lần trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến năm 2021, với lỗ hổng tài sản thế chấp vượt quá 1 tỷ đô la mỗi lần.

Hơn nữa, phân tích của Reiter đã chứng minh rằng có một lượng lớn BUSD được phát hành mới trên mạng BNB Chain trong khoảng thời gian mà không khóa số lượng BUSD tương đương do Paxos phát hành trong ví Ethereum dưới dạng thế chấp.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Binance đã xác nhận rằng, hiện tại, Binance-peg BUSD được hỗ trợ đầy đủ và không có tác động nào đối với BUSD của Paxos. Ông cũng khẳng định rằng các sự kiện trước đó là do sự chậm trễ trong hoạt động.

“Quá trình duy trì chốt liên quan đến nhiều nhóm và không phải lúc nào cũng hoàn hảo, điều này có thể dẫn đến sự chậm trễ trong hoạt động trong quá khứ. Gần đây, quy trình đã được cải thiện nhiều với các kiểm tra chênh lệch nâng cao để đảm bảo quy trình luôn được chốt 1-1.”

Người phát ngôn lưu ý rằng việc quy đổi của người dùng không bao giờ bị ảnh hưởng bởi vấn đề này, nhưng không nêu chi tiết về thời gian Binance-peg BUSD bị thiếu tài sản thế chấp, cũng như thời điểm Binance phát hiện ra vấn đề và khắc phục nó.

Sau sự sụp đổ của FTX vào năm ngoái, Binance phải đối mặt với việc khách hàng rút tiền ngày càng nhiều và khối lượng giao dịch giảm dần. Việc rút BUSD khỏi sàn giao dịch đã khiến nguồn cung stablecoin giảm hơn 15% trong vòng 24 giờ vào ngày 14 tháng 12.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử 11/01 Coin28: Bitcoin tiếp đà hồi phục 17.500, altcoin tiếp tục tăng nhẹ

- Sàn giao dịch Crypo.com hủy niêm yết USDT tại thị trường Canada

Danh sách bài viết được xem nhiều