Binance thông báo vẫn hỗ trợ các token trên mạng Ethereum cũ sau sự kiện The Merge và sẽ xem xét niêm yết một số token fork ETH

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 11-08-2022 | 17:06:33

Binance vừa có thông báo mới về về các hoạt động liên quan tới mạng Ethereum khi mà sự kiện The Merge ngày càng tới gần.

Thông báo hỗ trợ sự kiện The Merge từ Binance được phát ra từ 10/08/2022

Trước nhiều ý kiến từ các thành viên của cộng đồng Ethereum cho rằng nên duy trì phiên bản Proof-of-Work (PoW) của Ethereum sau The Merge, Binance đã thông báo sẽ xem xét và đánh giá các dự án, các token cũ vẫn hoạt động trên phiên bản PoW của Ethereum.

Sự kiện họp nhất của mạng này đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều khi bị cho là ảnh hưởng trực tiếp đến thợ đào token ETH. Do đó, một số tên tuổi đáng chú ý trong cộng đồng như nhà sáng lập TRON - Justin Sun và thợ đào có uy tín Chandler Gou đang lên tiếng để ủng hộ kế hoạch fork blockchain Ethereum, duy trì mạng PoW. Nếu xảy ra fork, có khả năng xuất hiện các token ETH mới và đó là lý do tại sao Binance cho biết họ sẽ đánh giá bất kỳ coin mới tiềm năng nào.

Circle và Tether, nhà phát hành stablecoin USDC và USDT, đã thông báo sẽ hỗ trợ độc quyền Ethereum PoS sau Merge. Tuy nhiên, đối với các sàn giao dịch trong việc cung cấp tài sản có liên quan để giao dịch, kế hoạch Ethereum PoW mang đến cơ hội sinh lợi hứa hẹn. Thông báo cho biết họ sẽ hỗ trợ hai token hardfork tiềm năng vào đầu tuần này, nhưng cho đến nay chưa có sàn lớn nào cam kết niêm yết token mới.

Ethereum hiện đã hoàn thành testnet Merge cuối cùng Goerli vào sáng nay và sự kiện hợp nhất mainnet sẽ được thực hiện vào tháng 9.

Thông báo chính thức từ phía Binance

Trong một bài đăng trên website chính thức hôm thứ Tư, Binance cho biết họ đang dõi theo Merge “từng bước” và sẽ hỗ trợ khi nó được mắt. Sàn giao dịch cũng lưu ý sự kiện này có thể tạo ra một số token fork Ethereum, đồng thời nói thêm rằng họ sẽ “đánh giá hỗ trợ phân phối và rút các fork token”. Nói cách khác, Binance gợi ý họ có kế hoạch hỗ trợ phiên bản Proof-of-Stake (PoS) của Ethereum khi các bản cập nhật quan trọng được thực thi, nhưng không loại trừ khả năng niêm yết những fork token khác có liên quan đến ETH.

Bản cập nhật “Merge” của Ethereum được nhiều người coi là một trong những sự kiện tiền điện tử lớn nhất những năm gần đây. Với nâng cấp này, blockchain hợp đồng thông minh hàng đầu lĩnh vực tiền điện tử sẽ hợp nhất layer thực thi PoW hiện tại với layer đồng thuận PoS, chuyển mạng sang cơ chế đồng thuận mới dựa vào trình xác thực thay cho thợ đào. Nâng cấp hiện đang trong quá trình thử nghiệm và sẽ được triển khai vào giữa tháng 9, dự kiến ​​sẽ giảm 99,9% năng lượng tiêu thụ của Ethereum và cắt giảm khoảng 90% lượng phát hành ETH vì mạng sẽ không còn cần phải trả tiền cho các thợ đào để thêm block mới vào chain.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Celsius bị yêu cầu ngừng bán chứng khoán

- Đem tiền hưu trí của khách hàng đầu tư vào tiền điện tử, quỹ bảo hiểm lớn nhất nhì Canada lỗ nặng

Danh sách bài viết được xem nhiều