Binance tham vọng thống trị thế giới, mua lại các công ty khu vực kinh tế

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 10-03-2022 | 13:09:18

Binance tìm mọi cách để gia tăng doanh thu và tiền điện tử thông qua việc mua lại các công ty truyền thống trong “từng khu vực kinh tế”. Động thái này diễn ra trong bối cảnh các giám sát quy định ngày càng được tăng cường.

Binance mua lại các công ty trong mọi lĩnh vực

Binance mua lại các công ty trong mọi lĩnh vực
Binance mua lại các công ty trong mọi lĩnh vực

Theo Financial Times, Binance mua lại các công ty trong mọi lĩnh vực để đa dạng lợi ích kinh doanh. Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao (CZ) cho biết:

Chúng tôi muốn xác định và đầu tư vào một hoặc hai mục tiêu trong mọi lĩnh vực kinh tế và cố gắng đưa chúng vào tiền điện tử

Binance hiện đang là sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Công ty sẽ tập trung thu hút các công ty từ các thị trường truyền thống. Dựa vào đó, tiền điện tử sẽ được chấp nhận trên phạm vi rộng và đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của sàn. Trong một cuộc phỏng vấn Changpeng Zhao trả lời:

Việc tiếp tục nói rằng việc thúc đẩy các công ty truyền thống chấp nhận tiền điện tử sẽ gây áp lực lên những người chuyển động chậm chạp và làm tăng sự cạnh tranh trên thị trường nói chung

Tham vọng của Binance

Sàn giao dịch này đã có khoản đầu tư 200 triệu đô la của vào nhà xuất bản Forbes. Quyết định mua lại các công ty truyền thống được Binance đưa ra ngay sau đó. Điều này càng củng cố vị trí chủ sở hữu lớn nhất của công ty truyền thông của Binance.

​​Binance đang được định giá  300 tỷ đô và Changpeng Zhao cũng nằm trong top 11 người giàu nhất trên thế giới. Điều này đã chứng minh sức mạnh phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử trên thế giới.

Động thái này của Binance chứng tỏ sự nghiêm túc đầu tư của họ. Trong khi các sàn giao dịch tiền điện tử khác chọn cách quảng cáo trên các sân vận động và đánh cắp buổi biểu diễn tại Super Bowl.

Binance cũng từng mua tài sản và các công ty ngoài lĩnh vực tiền điện tử. Tháng 4 năm 2020, công ty đã mua lại trang web dữ liệu tiền điện tử CoinMarketCap. Cuối năm 2021, Binance mua một lượng lớn cổ phần của Swipe - gã khổng lồ trong dịch vụ thanh toán thẻ.

Changpeng Zhao đánh giá:

Về mặt đa dạng hóa doanh thu, việc thu hút các doanh nghiệp truyền thống ngoài tài sản kỹ thuật số có vẻ là một bước đi khôn ngoan, 90% trong số đó hiện có nguồn gốc từ phí giao dịch trên sàn giao dịch

Cointelegraph cũng liên hệ với Binance nhưng không nhận được phản hồi vào thời điểm xuất bản.

Sau khi tức về tham vọng của Binance ngoài tiền điện tử được đưa ra. Các cơ quan quản lý trên toàn thế giới gia tăng giám sát với công ty này. Cơ quan quản lý tài chính của Anh cảnh báo mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Bifinity (Binance) và công ty đầu tư Eqonex. Khoản vay chuyển đổi 36 triệu đô la đã được công ty cung cấp để mở rộng sản phẩm. Hiện tại Digivault đã đăng ký FCA .

Từ kết quả của cuộc giao dịch, FCA cho biết: 

Các cá nhân và tổ chức là một phần của Binance Group có thể đã trở thành chủ sở hữu có lợi của Digivault cho các mục đích của Quy định rửa tiền, cho thấy các vấn đề pháp lý tiềm ẩn đối với Digivault.

Trong khi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tiếp tục thúc đẩy để  trở thành “ốc đảo” cho tài sản kỹ thuật số ở Trung Đông. Bloomberg cho biết Binance cũng đang nỗ lực đàm phán để có được giấy phép hoạt động tại Dubai. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (21 Bình chọn)

Tin khác:

- MetaGaming Guild là gì? 8 đặc điểm này của MGG bạn đã biết chưa?

- XM là gì? 5 điều cần biết về sàn XM

Danh sách bài viết được xem nhiều