Binance tham gia vận động hành lang khi ngày càng vướng chỉ trích

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 21-12-2022 | 13:24:56

Sàn giao dịch của Changpeng Zhao đã phải chịu áp lực ngày càng tăng từ các nhà phê bình sau sự sụp đổ của đối thủ là sàn giao dịch FTX.

Hành động của Binance

Theo thông cáo báo chí ngày 20 tháng 12 từ sàn giao dịch, Binance đã gia nhập Phòng Thương mại Kỹ thuật số, một nhóm vận động hành lang cho ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ. Động thái này được đưa ra sau khi Binance bị chỉ trích vì bị cáo buộc không được kiểm soát.

Binance tham gia nhóm vận động hành lang
Binance tham gia nhóm vận động hành lang

Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề công cộng của Binance, Joanne Kubba,  bày tỏ hy vọng rằng quan hệ đối tác sẽ giúp đưa ra các quy định rõ ràng cho ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ, ông nêu rõ:

“Là một tổ chức ở điểm mấu chốt của sự phát triển nhanh chóng và môi trường pháp lý phức tạp của ngành, việc phối hợp chặt chẽ với các nhà hoạch định chính sách, cơ quan quản lý và các nhóm ngành như Phòng Thương mại là điều bắt buộc đối với Binance. Công việc như vậy là nền tảng cho sứ mệnh chung của chúng tôi: thúc đẩy sự phát triển bền vững của các quy định hợp lý đối với tiền điện tử và blockchain, đảm bảo sự bảo vệ cho người dùng.”

Theo trang web của mình, Phòng Thương mại Kỹ thuật số ủng hộ nhiều chính sách công, bao gồm cân bằng thuế đối với tài sản kỹ thuật số, quy định (Chống rửa tiền/Hiểu khách hàng) đối với trao đổi tiền điện tử, tăng cường sự rõ ràng về quy định đối với mã thông báo bảo mật và nghiên cứu về tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương - CBDC.

Thông qua ủy ban hành động chính trị, Phòng đã đóng góp cho ba ứng cử viên quốc hội vào năm 2022: Đại diện Đảng Cộng hòa Patrick McHenry của North Carlina; Ứng cử viên Thượng viện Cộng hòa Blake Masters của Arizona; và Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Ron Wyden của Oregon.

Tranh cãi xung quanh Binance

Kể từ khi FTX sụp đổ, các yêu cầu về quy định tiền điện tử đã tăng lên và Binance đã được giám sát đặc biệt vì là một sàn giao dịch có khối lượng lớn không có vị trí địa lý hoặc tình trạng pháp lý rõ ràng.

Trong một phiên điều trần trước quốc hội vào ngày 14 tháng 12, Kevin O'Leary tuyên bố rằng Binance đã gây ra sự sụp đổ của FTX và là một công ty độc quyền không được kiểm soát.

Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao, đã trả lời các tuyên bố của O'Leary trong một cuộc phỏng vấn của CNBC vào ngày 15 tháng 12, gọi chúng là “một loạt các tuyên bố vô nghĩa”.

Vào ngày 12 tháng 12, kênh thông tấn Reuters đã công bố một báo cáo tuyên bố rằng các quan chức của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang quyết định xem có nên buộc tội các giám đốc điều hành của Binance về tội phạm tài chính hay không. Cho đến nay, các giám đốc điều hành vẫn chưa bị buộc tội, nhưng báo cáo đã dẫn đến một lượng lớn stablecoin và các loại tiền điện tử khác bị rút khỏi Binance.

Để chứng minh sự đáng tin cậy và có khả năng thanh khoản của mình, Binance đã phát hành một bằng chứng dự trữ đã được kiểm toán. Tuy nhiên, bằng chứng dự trữ đã bị chỉ trích vì không tiết lộ cấu trúc công ty hoặc kiểm soát nội bộ của Binance.

Binance.US, một sàn giao dịch riêng biệt có cùng tên với nền tảng giao dịch toàn cầu, đã tham gia Phòng Thương mại Kỹ thuật số vào năm 2020. Đối thủ của nó, FTX, cũng là người đóng góp cho các chính trị gia Hoa Kỳ . Nhưng đây dường như là lần đầu tiên tổ chức quốc tế Binance trực tiếp tham gia một nhóm vận động hành lang của Hoa Kỳ.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- NFT drop của huyền thoại NBA Scottie Pippen bán hết sạch trong 77 giây

- Chung kết World Cup: rapper Drake cược 1 triệu đô la Bitcoin

Danh sách bài viết được xem nhiều