Binance tạm ngừng Nạp và Rút tiền trực tiếp ở Brazil

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 20-06-2022 | 11:00:45

Bởi không tìm được tiếng nói chung với đối tác thanh toán trong nước, Binance sẽ cần thời gian tạm ngừng các hoạt động gửi và rút tiền trên nền tảng của mình tại Brazil.

Lý do Binance dừng nạp, rút tại Brazil

Binance chỉ tạm ngưng và sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ này cho khách hàng ở Brazil
Binance chỉ tạm ngưng và sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ này cho khách hàng ở Brazil

Thông báo được đưa ra trong tuần này. Sự thay đổi nhà cung cấp dịch vụ thanh toán thứ cấp là lý do Binance quyết định “tạm ngưng” hoạt động ở quốc gia Nam Mỹ. Sàn giao dịch cho biết điều này nhằm thực hiện những thay đổi cần thiết để phòng ngừa các sự cố có thể xảy đến trong tương lai.

Giải thích tình hình, Binance cho biết:

[Binance] sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi suôn sẻ trong những tuần tới và họ đang thực hiện tất cả các bước cần thiết, bao gồm cả pháp lý liên quan đến Capitual, để đảm bảo rằng người dùng không bị ảnh hưởng bất lợi bởi thay đổi.

Chi nhánh Binance tại Brazil hơn thế còn tuyên bố rằng quốc gia này là “một thị trường cực kỳ thích hợp” và họ sẽ tiếp tục đầu tư và mở rộng các dịch vụ tại đây.

Phản hồi từ Capitual - đối tác thanh toán của Binance

Phản hồi từ Capitual - đối tác thanh toán của Binance
Phản hồi từ Capitual - đối tác thanh toán của Binance

Capitual là ngân hàng chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán cho Binance và các sàn giao dịch trong nước đã làm rõ rằng tình huống này xảy đến có liên quan đến các yêu cầu Ngân hàng Trung ương Brazil đưa ra. 

Capitual đã cập nhật nền tảng công nghệ của mình để thích ứng với những thay đổi này và yêu cầu các đối tác của mình cũng phải điều chỉnh theo những thay đổi mới này.

Công ty cho biết :

“Các sàn giao dịch đối tác Kucoin và Huobi đã điều chỉnh hệ thống của họ cho phù hợp với những thay đổi diễn ra trên nền tảng Capitual và các dịch vụ được cung cấp cho người dùng của họ trong các giao dịch bằng Reais (đơn vị tiền tệ Brazil) thường xuyên.”

Điều này đồng nghĩa với việc chỉ có Binance đã không thể điều chỉnh để tuân thủ các yêu cầu mới mà ngân hàng trung ương Brazil yêu cầu. 

Bởi là những yêu cầu "bắt buộc đối với hoạt động của ngân hàng và của các đối tác thương mại”, Capitual nói rằng Binance đã không thích ứng để cung cấp thông tin KYC mới theo yêu cầu của ngân hàng trung ương Brazil.

Binance và Capitual dường như không tìm được tiếng nói chung. Do đó, đối tác thanh toán mới của Binance sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới chỉ gọi Capitual là “nhà cung cấp thanh toán địa phương với nhiều kinh nghiệm”. Trong khi Binance đang hướng người dùng của mình đến các phương thức rút tiền và nạp tiền thay thế. 

Ngoài ra, Binance gần đây đã phải tạm dừng hoạt động rút bitcoin (BTC) trên toàn cầu do lỗi phần cứng của ví khi hợp nhất ví.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 20/06: Màu xanh trở lại sau thông tin Binance mua thêm 100.000 BTC

- Tổng thống El Salvador cố gắng trấn an tinh thần giữa bối cảnh tiền điện tử lao dốc

Danh sách bài viết được xem nhiều