Binance sẽ xoá API Key của người dùng nếu không hoạt động trong 30 ngày

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 21-12-2022 | 16:52:22

Chính sách được đưa ra sau khi một loạt người dùng dính vào sự cố rò rỉ API Key và bị hack tài khoản Binance.

Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đã thông báo với người dùng rằng sẽ xóa các địa chỉ IP không được cấp quyền và các API Key không hoạt động trong hơn 30 ngày. Sàn sẽ gửi thông báo xoá các API không còn hoạt động và sau thời gian 2 ngày lệnh sẽ bắt đầu có hiệu lực.

Thông báo đối với các API không hoạt động 30 ngày sẽ bị xóa

Đây là chính sách bổ sung sau hàng loạt sự cố rò rỉ API Key từ các dịch vụ bên thứ ba trong thời gian gần đây.

API Key là các khóa cấp quyền cho phần mềm, ứng dụng nhận diện và làm việc với nhau. Người dùng crypto có thể cung cấp API Key của sàn giao dịch vào ứng dụng của bên thứ 3 để thực hiện các giao dịch một cách gián tiếp.

Đây là chính sách bổ sung sau hàng loạt sự cố rò rỉ API Key từ các dịch vụ bên thứ ba trong thời gian gần đây. Tuần trước nhà cung cấp công cụ bot giao dịch tự động 3Commas bị nghi ngờ làm rò rỉ API Key của hàng chục người dùng Binance, giúp kẻ tấn công có quyền truy cập và đánh cắp tài sản.

Trước đó, Binance đã từng xử lý các vụ tài khoản người dùng có những “giao dịch lạ thường” như mua lượng lớn altcoin khiến giá tăng đột biến. Sau khi xác định được nguyên nhân là do API bị rò rỉ bởi bên thứ 3, cụ thể là Skyrex và 3commas, CEO Binance CZ đã cảnh báo và khuyên người dùng ngưng sử dụng các công cụ này. 

Tuy nhiên những biện pháp xử lý mạnh tay của Binance cho vấn đề này đã vấp phải nhiều tranh cãi. Người dùng cho rằng sàn đang “lạm quyền” và can thiệp quá sâu vào hoạt động giao dịch của người dùng. Điều này làm ảnh hưởng tới tính phi tập trung của tiền điện tử.

Với chính sách mới được công bố, các địa chỉ IP sau hơn 30 ngày không hoạt động, sẽ giúp sàn giao dịch quản lý rủi ro bị rò rỉ API Key trong thời gian dài, đồng thời hạn chế một lượng lớn các tài khoản rác. Tuy nhiên nhiều nghi ngại đặt ra rằng một số người dùng vẫn giữ tiền nhưng lâu không vào vẫn sẽ bị khóa tài khoản

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử 21/12: Altcoin hồi phục nhẹ khi Bitcoin vẫn đi quanh 16.800

- Thị trường tiền điện tử 20/12 Coin28: Altcoin đỏ lửa khi chứng khoán Mỹ giảm điểm 4 phiên liên tiếp

Danh sách bài viết được xem nhiều