Binance rót 500 triệu USD cho Elon Musk mua lại Twitter.

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 06-05-2022 | 09:45:17

Theo Ủy ban An ninh và Giao dịch Hoa Kỳ, Binance và 18 nhà đầu tư khác đã tham gia vào thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ đô la của Elon Musk. 

Hôm qua (05/05), Musk đã nhấn mạnh các chi tiết ngắn gọn về thỏa thuận mua lại Twitter, nói rằng Twitter đã nhận được khoảng 7,2 tỷ đô la trong các cam kết tài trợ mới.

Binance và các nhà đầu tư trong thương vụ mua Twitter

Nguồn tin từ tờ Financial Times, ông chủ Tesla và SpaceX đã huy động thành công 7.14 tỷ USD cho việc hoàn tất quá trình sở hữu Twitter. Nguồn tài trợ này đến từ các nhà đầu tư tiếng tăm, bao gồm: Co-founder Oracle Larry Ellison (1 tỷ USD), công ty đầu tư công nghệ có trụ sở tại Dubai Vy Capital (700 triệu USD) và Hoàng tử Ả rập giàu nhất nhì khu vực Trung Đông Al Waleed bin Talal Al Saud với cam kết tung 35 triệu cổ phiếu Twitter giữ lại cổ phần nếu Elon Musk tiếp quản công ty.

Đáng chú ý hơn, trong tài liệu Schedule 13-D, chứa chi tiết thông tin về việc sáp nhập đệ trình lên Ủy ban An ninh và Giao dịch Hoa Kỳ, báo cáo rằng Binance là nhà đầu tư lớn thứ 5 tài trợ cho thương vụ mua lại Twitter của Elon Musk.

Binance đứng thứ 5 trong danh sách các nhà đầu tư
Binance đứng thứ 5 trong danh sách các nhà đầu tư

Cụ thể, sàn giao dịch Binance đã bỏ ra 500 triệu USD, trong khi VyCapital đầu tư 700 triệu USD, Sequoia Capital chia sẻ khoản đầu tư 800 triệu USD Lawrence J. Ellison Revocable Trust đã đầu tư 1,00 tỷ USD. 

Chanpeng Zhao (CZ), Giám đốc điều hành của Binance đã đưa ra ý kiến ​​của mình trên Twitter. Ông gọi thỏa thuận đầu tư 500 triệu USD là “một đóng góp nhỏ nhoi cho sự nghiệp”.

CZ gọi công sức của Binance là sự đóng góp "nho nhỏ"
CZ gọi công sức của Binance là sự đóng góp "nho nhỏ"

Được biết vốn chủ sở hữu tài chính sẽ đảm bảo cung cấp cho tất cả các nhà đầu tư trước khi quá trình mua lại hoàn tất .

“Những cổ đông đã giữ lại một quyền chọn để đáp ứng các cam kết vốn chủ sở hữu của họ với cổ phần của các cổ đông phổ thông. Giá trị của mỗi cổ phiếu phổ thông là 54.2 USD.”  

Elon Musk sở hữu giá trị tài sản ròng gần 247 tỷ USD và được biết đến là người có giá trị tài sản ròng top đầu toàn thế giới. Musk đã công bố việc mua nền tảng truyền thông xã hội nổi tiếng Twitter với giá 44 tỷ đô la vào tháng 4 năm 2022.

Năm ngoái, Elon Musk đã yêu cầu Binance giải quyết một số vấn đề trên nền tảng. Sự kiện này cũng đã gây ra một cuộc "khẩu chiến kịch liệt" trên Twitter giữa Elon Musk và CEO Binance. Musk đã chú ý đến các vấn đề rút tiền Dogecoin (DOGE) trên Binance và nhấn mạnh CZ đưa ra lý do khiến việc rút tiền bị xáo trộn.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Giá Bitcoin ngày 06/05: FED nâng lãi suất, Bitcoin chạm đáy thấp nhất kể từ đầu năm

- Paradigm là gì? Tổng quan về quỹ đầu tư Paradigm

Danh sách bài viết được xem nhiều