Binance ra thông báo cắt giảm khoản đầu tư vào Sky Mavis

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 17-07-2022 | 15:05:50

Sau sự kiện cầu nối Ronin bị hack với thiệt hại lên tới 622 triệu USD, Binance đã cam kết đầu tư 150 triệu cho Sky Mavis để đền bù thiệt hại. Tuy nhiên hiện tại, sàn giao dịch đã “quay xe” và hủy bỏ thương vụ đầu tư này.

Thương vụ đầu tư vào SkyMavis của Binance sẽ bị cắt giảm nguồn tài chính

Vào cuối tháng 3/2022, vụ hack nghiêm trọng nhất lịch sử của Axie Infinity xảy ra khi cầu nối Ronin bị tin tặc khai thác lỗ hổng và gây thiệt hại lên tới  622 triệu USD. Sau đó, Sky Mavis, công ty phát triển Axie Infinity đã tiến hành gọi vốn 150 triệu USD để bồi thường cho vụ hack Ronin. Vòng gọi vốn được dẫn đầu bởi Binance và có sự tham gia của các tổ chức đầu ngành như Animoca Brands, a16z, Paradigm và Accel.

Cuối cùng đến ngày 28/06/2022, Axie Infinity mở lại cầu nối Ronin sau 3 tháng gián đoạn, bồi thường tiền cho người dùng như đã cam kết. Như vậy, vụ hack chấn động này cũng xem như đã đi vào hồi kết.

Đến hôm nay ngày 16/07, Binance xác nhận rằng họ không còn tham gia đầu tư trong vòng gọi vốn 150 triệu USD kể trên nữa.

Người phát ngôn của Binance chia sẻ với báo giới:

“Kể từ tháng 4/2022, Sky Mavis đã ổn định và có thể thu hồi vốn. Do đó, Sky Mavis hiện có thể chi trả tiền của người dùng mà không cần khoản đầu tư đáng kể từ Binance nữa. Vì vậy, Binance không còn là nhà đầu tư dẫn đầu của Sky Mavis nhưng chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ họ.”

Người phát ngôn cho biết thêm, Binance vẫn sẽ đầu tư vào công ty mẹ của Axie Infinity, tuy nhiên khoản đầu tư này sẽ ít hơn con số cam kết ban đầu – theo như nhiều nguồn tin tiết lộ.

Về phần mình, Sky Mavis chia sẻ:

“Sky Mavis hiện có tình hình tài chính vững chắc, với 150 nhân viên và vẫn đang tuyển dụng. Tất cả các nhà đầu tư đã cam kết trong vòng gọi vốn trước đây vẫn đang tham gia.”

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance không có ý định cung cấp giao dịch chứng khoán

- BNB Chain gia tăng bảo mật cho người dùng thông qua trung tâm dApp tích hợp công cụ chống lừa đảo

Danh sách bài viết được xem nhiều