Binance ra mắt crypto card dành riêng cho người tị nạn Ukraine

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 28-04-2022 | 11:18:23

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã cho ra mắt dịch vụ thẻ tiền điện tử để hỗ trợ người dân tị nạn Ukraine (BRCC).

Crypto Card của Binance sẽ hỗ trợ được nhiều người tị nạn Ukraine

BRCC được thiết kế để cho phép những người tị nạn đến từ Ukraine thực hiện các giao dịch tiền điện tử và hoàn tất việc mua hàng tại các nhà bán lẻ EEA. Helen Hai, Trưởng ban từ thiện Binance, cho biết:

"Vào thời điểm khó khăn như vậy đối với Ukraine, rõ ràng tiền điện tử rất hữu ích vì chúng cung cấp một cách chuyển tiền nhanh chóng, rẻ và an toàn để giúp mọi người có nhu cầu tài chính cấp thiết của họ."

Sáng kiến BRCC được thành lập với sự hợp tác của Contis - một công ty giải pháp công nghệ trả tiền. Các tổ chức phi lợi nhuận địa phương từ EEA đã làm việc với Binance Charity để giúp đỡ những người tị nạn với BRCC. Người dân Ukraine tị nạn sẽ được xác minh và được nhận 75 BUSD (75 đô la Mỹ) trong thẻ hàng tháng trong khoảng thời gian ba tháng. Mức hỗ trợ đưa ra phù hợp với đề xuất của UNHCR, Cơ quan Người tị nạn LHQ.

Binance cho biết tiền điện tử BUSD sẽ tự động được chuyển đổi sang nội tệ trong quá trình thanh toán bằng thẻ. Tuy nhiên, để có được BRCC, người tị nạn phải sử dụng tài khoản hiện có đã đăng ký ở Ukraine hoặc đăng ký tài khoản Binance mới bằng địa chỉ nhà ở Ukraine, ngay cả khi hiện đang sống ở một quốc gia EEA khác. 

Xem thêm: Những đóng góp của Binance hỗ trợ người dân Ukraine trong chiến tranh

Binance đã luôn duy trì lập trường nhân đạo đối với những người Ukraine bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Trước đó, họ đã triển khai một quỹ trị giá 10 triệu USD để hỗ trợ trẻ em và phụ nữ Ukraine. Ngoài ra, Binance Charity đã bắt đầu sáng kiến ​​huy động vốn cộng đồng bằng tiền điện tử có tên "Quỹ hỗ trợ khẩn cấp cho Ukraine" với mục đích giải quyết các vấn đề lớn do chiến tranh đang diễn ra. Cho đến hiện tại, quỹ đã huy động được khoảng 1 triệu đô la.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Nguồn cung Terra xuống thấp nhất mọi thời đại 

- Thủ đô Argentina cho phép thanh toán thuế bằng tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều