Binance quyên góp 2,5 triệu USD hỗ trợ trẻ em Ukraine bị ảnh hưởng bởi chiến tranh

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 07-03-2022 | 14:15:45

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc đã nhận được một khoản tiền điện tử trị giá 2.5 triệu USD từ Binance. Số tiền này sẽ được dùng trong công tác hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến.

Binance ủng hộ một phần tài chính cho UNICEF

Phong trào ủng hộ Ukraine và phản đối chiến tranh trong cộng đồng tiền điện tử ngày càng phát triển mạnh. Nhiều quỹ huy động quyên góp bằng các đồng tiền kỹ thuật số được mở ra với mục đích trợ giúp người dân và chính phủ Ukraine trong cuộc chiến bảo vệ tổ quốc.

Xem thêm: Nhà sáng lập Polkadot - Gavin Wood TẶNG 5,8 triệu USD cho Ukraine

Mới đây, Binance Charity, tổ chức từ thiện phi lợi nhuận của Binance, đã công bố khoản tài trợ 2,5 triệu đô la tiền điện tử cho UNICEF. Số tiền này sẽ được sử dụng vào mục đích trang trải các chi phí trong công việc hỗ trợ trẻ em và các gia đình Ukraine bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Trong một tuyên bố chính thức, UNICEF đã cảm ơn sự đóng góp của Binance, đồng thời đảm bảo rằng số tiền sẽ đến vào đúng thời điểm, vì sự leo thang của xung đột vũ trang đang ảnh hưởng sâu sắc đến người dân.

Tình cảnh của người dân tại Ukraine

Sự tiến công của quân đội Nga gây ra nhiều thiệt hại tới cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của những người dân sinh sống ở miền bắc Ukraine. Sự ủng hộ của truyền thông phương Tây và các khoản quyên góp cũng khó có thể cải thiện tình hình khó khăn của người dân tại các khu vực xung đột. Các nỗ lực của UNICEF tập trung vào việc cung cấp nước, giáo dục và bảo vệ trẻ em; tăng cường hỗ trợ sức khỏe và vệ sinh cho cộng đồng; làm việc với các chính phủ gần khu vực của Ukraine và hỗ trợ các đội lưu động cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em.

Chanpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, chia sẻ sự sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ tài chính cho các sáng kiến ​​từ thiện hợp tác với UNICEF:

Chúng tôi rất biết ơn vì sự hợp tác liên tục của chúng tôi với UNICEF, với sự hỗ trợ của cộng đồng Binance, cung cấp cứu trợ khẩn cấp để giúp giảm bớt một số đau khổ mà những đứa trẻ này và gia đình của chúng đang phải đối mặt.

Cuộc chiến tại Ukraine và lĩnh vực tiền điện tử

Tiền điện tử đang là khía cạnh lớn của cả 2 phía trong cuộc chiến giữa Ukraine và Nga.

Chính phủ Ukraine đã bắt đầu chấp nhận quyên góp Bitcoin, Ethereum và stablecoin nhằm tăng ngân sách chiến tranh của mình. Các ví của Ukraine nhanh chóng tăng lên để chấp nhận các loại tiền thay thế khác như Polkadot và Dogecoin. Kết quả của việc này là hàng chục triệu USD được quyên góp thông qua tiền điện tử. Trong số các quỹ đó, Ukraine đã chi 15 triệu USD cho thiết bị quân sự. Không có thông tin về các khoản chi được phân bổ cho công việc nhân đạo.

Mặt khác, nhiều người đã suy đoán về khả năng Nga chuyển sang sử dụng tiền điện tử như một cách để lách các lệnh trừng phạt do Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh áp đặt kể từ khi xảy ra cuộc chiến
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (28 Bình chọn)

Tin khác:

- Top 03 dự án coin NFT tiềm năng mà bạn không nên bỏ lỡ

- Pontoon là gì? Đặc điểm nổi bật của Potoon

Danh sách bài viết được xem nhiều