Binance Pool ra mắt dự án cho vay trị giá 500 triệu USD hỗ trợ thợ đào Bitcoin

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 14-10-2022 | 16:30:49

Binance Pool, sản phẩm của sàn Binance nhằm giúp các thợ đào gia tăng thu nhập gần đây đã tiết lộ một dự án trị giá nửa tỉ đô la để hỗ trợ các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và khai thác BTC.

Binance Pool sẽ triển khai dự án cho vay trị giá 500 triệu USD hỗ trợ thợ đào Bitcoin

Chương trình này được thiết kế để cung cấp các dịch vụ tài trợ nợ an toàn cho cả các công ty khai thác Bitcoin được niêm yết trên sàn chứng khoán và tư nhân trên toàn cầu.

Bài đăng thông báo chi tiết cua Binance cho biết:

Là một trong những nhóm khai thác tiền điện tử hàng đầu thế giới, Binance Pool có trách nhiệm giúp duy trì một hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số lành mạnh. Trong điều kiện thị trường hiện tại, Binance Pool đang khởi động một dự án cho vay trị giá 500 triệu đô la để hỗ trợ các thợ đào tiền điện tử và các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số.

Là dự án đầu tiên thuộc loại hình này dành cho Binance Pool, dự án này được thiết kế để cung cấp các dịch vụ tài trợ nợ an toàn cho cả các công ty khai thác bitcoin (BTC) blue-chip công cộng và tư nhân và các công ty cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số trên toàn cầu. 

Chi tiết dự án cho vay của thợ đào

1. Cung cấp quyền tiếp cận các khoản vay trị giá 500 triệu đô la
Những người vay đủ điều kiện sẽ được yêu cầu đồng ý với các điều khoản và điều kiện của sàn. Chính sách cụ thể bao gồm:

a. Kỳ hạn 18 đến 24 tháng

b. Lãi suất từ ​​5% đến 10%; và

c. Cung cấp bảo mật, tài sản vật lý hoặc kỹ thuật số, đáp ứng yêu cầu của Binance.

2. Làm việc với các nhà cung cấp khai thác cloud mining vendors
Binance Pool dự định tung ra các sản phẩm khai thác cloud mining vendors. Vì sức mạnh băm khai thác trên cloud mining vendors sẽ được mua trực tiếp từ các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và khai thác bitcoin, Binance Pool đang tìm kiếm thêm các nhà cung cấp khai thác trên cloud mining vendors để phát triển mối quan hệ hợp tác.

Có thể nói đây là một trong các nỗ lực của Binance nhằm giúp thợ đào có thể “dễ thở” hơn trong thời kỳ “mùa đông mùa đông tiền điện tử”. Ngành khai thác crypto nói chung và đào Bitcoin nói riêng đang phải chịu quá nhiều tổn thất và áp lực về tài chính khi giá Bitcoin liên tục sụt giảm nghiêm trọng trong thời gian qua. Nhiều xưởng đào nhỏ lẻ hoặc tư nhân không thể gồng lỗ mãi và phải thoát ra khỏi thị trường. 

Hành động lần này của Binance Pool không phải là sáng kiến lần đầu tiên được đưa ra. Vào cuối tháng 09/2022, Nền tảng cho vay Maple Finance cũng đã triển khai sáng kiến tương tự, ra mắt pool cho vay 300 triệu USD để hỗ trợ thợ đào Bitcoin thông qua mối quan hệ đối tác với Icebreaker Finance. Nền tảng sẽ tính lãi suất khoảng 15% -20% và cung cấp các khoản vay có thời hạn từ 12-18 tháng.

Tháng trước, tỷ phú tiền điện tử Trung Quốc Jihan Wu, người sáng lập Bitmain, đã thành lập quỹ trị giá 250 triệu đô la để mua lại tài sản từ các thợ đào Bitcoin phá sản hay muốn cắt lỗ. Công ty Bitdeer Technologies Holding của Wu có kế hoạch đầu tư 50 triệu đô la tiền riêng của mình, sau đó Wu tìm cách huy động thêm 200 triệu đô la từ các nhà đầu tư bên ngoài.

Nhà quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale cũng đã thành lập một tổ chức mới có tên là Grayscale Digital Infrastructure Opportunities LLC để đầu tư vào phần cứng khai thác Bitcoin. Công ty này hiện có kế hoạch mua các giàn khai thác và hy vọng sẽ thu được lợi nhuận bằng cách bán Bitcoin kiếm được để chờ đợi thời điểm thị trường uptrend trở lại.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- MetaMask tích hợp Sardine, cho phép mua tiền điện tử từ Tài khoản ngân hàng

- Uniswap nâng định giá lên 1.66 tỷ USD, mở khóa phần thưởng trên toàn cầu

Danh sách bài viết được xem nhiều