Binance mua lại sàn giao dịch crypto Nhật Bản Sakura Exchange BitCoin

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 01-12-2022 | 15:31:26

Tiếp tục công cuộc “bình định thiên hạ”, Binance vừa mua lại hoàn toàn sàn giao dịch crypto Nhật Bản Sakura Exchange BitCoin.

Thương vụ sáp nhập sàn SEBC giúp Binance dễ dàng tiến vào Nhật Bản

Thông báo từ Binance chiều 30/11/2022 cho biết họ đã hoàn tất thương vụ thâu tóm sàn giao dịch tiền điện tử Sakura Exchange BitCoin (SEBC) - hiện đang hoạt động tại xứ anh đào. SEBC là sàn giao dịch được quản lý dưới quyền Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (JFSA), cung cấp các dịch vụ như tư vấn khách hàng cùng môi giới. Sàn giao dịch có trụ sở tại Tokyo này hỗ trợ 11 cặp giao dịch với đồng Yên là BTC, ETH, BCH, XRP, LTC, ETC, XEM, MONA, ADA, XYM và COT.

Với việc mua lại 100% này, Binance sẽ có tư cách hoạt động hợp pháp tại thị trường Nhật Bản sau khi gặp nhiều khó khăn pháp lý tại quốc gia này.

Công việc tiếp theo của Binance sẽ là xây dựng nhánh sàn giao dịch riêng cho thị trường Nhật, tương tự như Binance US dành cho Mỹ. Tổng giám đốc Binance Nhật Bản Takeshi Chino xác nhận:

“Nhật Bản là thị trường quan trọng đối với tương lai của ngành tiền mã hóa. Là một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới với hệ sinh thái công nghệ tân tiến, Nhật là thị trường nền móng giúp đưa crypto phát triển mạnh mẽ hơn.

Chúng tôi sẽ tích cực làm việc với giới chức quản lý để xây dựng sàn giao dịch hợp pháp cho người dùng Nhật. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng quốc gia này trên con đường trở thành thị trường crypto hàng đầu thế giới.”

Sau khi hoàn tất thương vụ, Binance Nhật Bản đã tạm ngừng mở tài khoản mới cho công dân Nhật Bản để tập trung vào nền tảng giao dịch mới. Người dùng hiện tại hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì. Việc này nhằm mục đích hạn chế người dùng Nhật tiếp xúc với nền tảng Binance quốc tế, lót đường cho sự xuất hiện của nền tảng giao dịch riêng.

Ngoài Nhật Bản, Binance hiện đã có giấy phép hoạt động hợp pháp tại Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Abu Dhabi, Dubai, Bahrain, New Zealand, Kazakhstan, Ba Lan, Lithuania và Síp.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Các ông lớn như Samsung, BlackRock cũng là nạn nhân trong vụ sụp đổ của FTX

- Thị trường tiền điện tử 01/12 Coin28: BTC và ETH vượt mốc quan trọng khi FED ra tín hiệu lãi suất

Danh sách bài viết được xem nhiều