Binance mở rộng đầu tư sang thị trường Pháp với khoản tiền 100 triệu Euro

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 14-04-2022 | 10:35:20

Binance đã công bố khoản đầu tư 100 triệu Euro (tương đương 108 triệu đô la) vào Pháp và hợp tác với công ty khởi nghiệp Pháp, Station F.

Giống như nhiều công ty tiền điện tử khác, Binance đang muốn mở rộng ảnh hưởng và gia tăng phạm vi tiếp cận để bảo đảm giấy phép hoạt động tại châu Âu. Động thái lần này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược toàn cầu hóa của nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Đây là cơ hội để các dự án startup Web3 và blockchain tại EU nhận được hỗ trợ từ các nhóm BNB Chain, NFT Labs và Binance Labs.

CEO Binance, Changpeng Zhao phát biểu tại Paris NFT Day

Là một phần của thỏa thuận, Binance Labs sẽ cung cấp cố vấn và nguồn lực cho các công ty khởi nghiệp tại Station F. Ngoài ra, công ty sẽ đầu tư lên tới 100 triệu euro (108 triệu đô la) vào các công ty khởi nghiệp ở châu Âu trong hai năm tới. Sự hợp tác này cũng sẽ chứng kiến ​​Binance đóng vai trò tích cực trong chương trình khởi nghiệp quốc tế của Station F. Ngoài ra, Station F sẽ cung cấp địa điểm miễn phí cho các startup trong suốt thời gian phát triển. Đồng thời sẽ là cầu nối để các dự án mới tiếp cận với nguồn lực phong phú như quỹ đầu tư mạo hiểm, các công ty công nghệ nổi tiếng và các cơ quan quản lý.

Giải thích nguyên do cho lần đầu tư mới, CZ phát biểu

“Có một số lý do đầu tư vào Pháp. Đất nước này có các trường đại học rất mạnh với truyền thống toán học mạnh mẽ. Chính phủ Pháp rất ủng hộ tiền điện tử, kinh doanh rất chuyên nghiệp, blockchain rất chuyên nghiệp."

Nhà sáng lập Binance cũng ca ngợi Tổng thống Pháp, Macron đã làm một “công việc đáng kinh ngạc” nhưng nói thêm rằng cách tiếp cận của công ty ông sẽ không thay đổi bất kể kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào tháng này. Một lần nữa ông khẳng định: "Chúng tôi hạn chế tối đa việc liên quan tới chính trị." Changpeng Zhao cũng tiết lộ công ty đã có một đội ngũ khoảng 50 người hoạt động tại Pháp.

Sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới vẫn chưa được cấp phép hoạt động tại EU. Vì thế công ty vẫn tiếp tục tăng cường tham gia nhiều hoạt động để gia tăng tầm ảnh hưởng và tạo dấu ấn với các nhà lập pháp. Gần đây nhất, Binance đã trở thành nhà tài trợ chính thức của hội nghị Paris NFT Day diễn ra tại Pháp. Sự kiện này hội tụ những người hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa trao đổi về tương lai của blockchain, Web3 hoặc là về internet phi tập trung.

Tuy nhiên, những lo ngại về quy định đã làm xáo trộn quá trình tiền điện tử ở Châu Âu, nơi các nhà chức trách luôn có quan điểm thận trọng đối với công nghệ mới nổi. Thống đốc Ngân hàng Pháp, François Villeroy de Galhau, đã nói rằng điều quan trọng là cơ quan quản lý phải biết liệu Binance có đủ nguồn lực để chống rửa tiền và tài trợ khủng bố hay không.

Kể từ khi thành lập vào năm 2017, Binance đã phải đối mặt với sự giám sát của các chính phủ và cơ quan quản lý tài chính. Một số sản phẩm của công ty là đối tượng bị cảnh báo với người tiêu dùng ở Anh và Đức. FCA, cơ quan giám sát của Vương quốc Anh nói rằng họ “lo ngại” về những hoạt động và các thương vụ mà Binance đang triển khai tại châu Âu.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Metaverse của Facebook tính phí gần bằng một nửa tổng giá trị mỗi giao dịch

- Sau Snoop Dogg, Justin Bieber đầu tư vào Moonpay

Danh sách bài viết được xem nhiều