Binance Lending là gì? Hướng dẫn thực hiện Binance Lending chi tiết

Tác giả: Hải Quyên
Bài viết được update ngày: 14-04-2022 | 10:01:39

Xu hướng gửi tiền ngày càng phát triển, nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi thường sẽ Staking hoặc gửi tiền vào ngân hàng. Nhưng Staking thì rủi ro cao còn gửi tiền ngân hàng thì lãi suất thấp. Để giải quyết vấn đề đó, Binance đã cho ra mắt Binance Lending. Vậy Binance Lending là gì? Ai nên tham gia Binance Lending?... Qua bài viết này, Coin28 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Binance Lending. 

Lending là gì?

Lending là cho vay. Người dùng sẽ cho người dùng khác vay các tài sản hay tiền điện tử của mình với lãi suất đã được định sẵn.  Sau một khoảng thời gian, người cho vay sẽ nhận lại được cả gốc lẫn lãi. 

Việc này cũng tương tự như là mang tiền đi gửi tại ngân hàng truyền thống. Ví dụ:

Mang 100,000,000 VND đi gửi ngân với lãi suất là 7.2%/năm, tới cuối năm rút tiền về sẽ nhận được là 100,000,000 + 7,200,000 = 106,000,000 VND

Trong Crypto, bạn có thể sử dụng các tài sản như BTC, ETC, BNB… để lending

Binance lending là gì? 

Binance Lending là hình thức người dùng có tài sản Crypto (BNB, USDT, ETC…) cho sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới Binance vay. Sau khi hết hạn vay, người dùng sẽ được lãi suất.

Như vậy thì:

Người cho vay (Lender): chính là chúng ta

Người đi vay (Borrow): Sàn giao dịch điện tử Binance

Với mỗi loại tiền điện tử sẽ có mức lãi suất khác nhau ví dụ BNB có lãi suất là 15%, USDT là 10% và ETC là 7%. 

Như vậy có thể thấy rằng Binance Lending giống như gửi tiền tại các ngân hàng truyền thống chỉ khác tài sản bạn gửi tại Binance là Crypto. 

Việc này cũng khá giống với Staking Rewards Program của một số đồng coin trên Binance và nhận lãi suất. Khác ở chỗ là Binance Lending sẽ do Binance trả lãi, còn Staking Rewards Program là do dự án chi trả. Một đồng coin đang được dự án trả lãi là STRAT, ALGO, XLM, QTUM, KMD.

Lý do Binance Lending ra đời

Một vài lý do thúc đẩy sự ra đời của Binance Lending:

 • Có nhiều người để coin nhàn rỗi ở ví hay ở các sàn điện tử do đó mà chủ sàn hay chủ ví đã tìm cách tối ưu hoá việc đó nhằm tối ưu hoá lợi nhuận cho người dùng. 
 • Không phải ai cũng có đủ vốn và kiến thức để đầu tư một dự án Staking. Do đó mà có thể gọi Binance Lending là phiên bản nâng cấp của Staking hay đây là sự kết hợp vốn của Lending với xu hướng mới Staking.
 • Lý do hiện tại Binance Lending chỉ nhận gửi của ba đồng coin BNB, ETC và USDT là vì trên sàn Binance các holder đang sở hữu chủ yếu là ba đồng coin này. Nhưng có thể trong tương lai gần, Binance sẽ cho phép nhiều loại coin hơn.

Như vậy, có thể nhận thấy rằng trong tương lai, Lending sẽ là một xu hướng mới trong ngành Cryptocurrency. Đây cũng phương thức đầu tư đáng để quan tâm. Thay vì việc bạn gửi tiền tại các ngân hàng truyền thống thì bạn có thể giữ 1 trong 3 đồng coin trên rồi để đó.  

Thông tin chi tiết về Binance Lending

Thông tin về sản phẩm Lending tại sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới (Binance). Được biết đây là Crypto lending đầu tiên trên thế giới. 

 • Ngày ra mắt chính thức: 13h00 ngày 28/08/2019 (GMT+7).
 • Thời hạn vay: 14 ngày
 • Thời gian tính lãi: Ngay sau khi vừa đáo hạn
 • Subscription để cho vay: Từ 13h00 ngày 28/08/2019 (GMT+7) đến 7h00 ngày 29/08/2019
 • Các loại tiền điện tử hỗ trợ: Trong thời gian đầu Binance sẽ hộ trợ các đồng coin như BNB lãi suất là 15%, USDT (10%), ETC (7%)
 • Hình thức đăng ký vay(Format): Ai đến trước sẽ được ưu tiên cho vay trước (First come First Serve)

Như đã nói ở trên mỗi loại tiền điện tử sẽ có lãi suất và kích thước lô khác nhau. Bạn có thể tham khảo ở bằng dưới đây:

Loại coin

Lãi suất 

Lượng Cap tối đa của mỗi người 

Tổng Subscription Cap

Kích thước lô

Lợi suất tính theo ngày cho mỗi lô

ETC

7%

1,000 ETC

20,000 BNB

1 ETH

0.002685 ETC

USDT

10%

1,000,000 USDT

10,000,000 USDT

100 USDT

0.383561 USDT

BNB

15%

500 BNB

200,000 BNB

10 BNB

0.057534 BNB

Ví dụ: Nếu bạn đăng ký 10 Lô BNB, tổng cho vay sẽ là 100 BNB. Như vậy tiền lãi kiếm được sau mỗi chu kỳ đáo hạn sẽ là 0.057534 BNB x 10 = 0.57534 BNB.

Nhưng mức lãi suất này là không cố định mà sẽ thay đổi theo thời gian và những chính sách của Binance.

Ưu, nhược điểm của Binance Lending

Với những phân tích ở trên thì liệu rằng chúng ta có nên Lending tại Binance không? Dưới đây là một vài ưu, nhược điểm xuất hiện ở Binance Lending. Từ những ưu, nhược điểm bạn có thể dễ dàng đánh giá được phương án đầu tư này có phù hợp với mình không.

Ưu điểm

An toàn: Như bạn đã biết, Binance là sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới, có hệ thống SAFU. Nên khi thực hiện lending trên Binance, hệ thống sẽ luôn bảo vệ tài sản của bạn còn nếu có xảy ra bất kỳ điều gì thì sàn giao dịch sẽ bồi thường cho bạn. Do đó mà bạn có thể yên tâm khi giữ tài sản của mình trên sàn giao dịch này. 

Dễ dàng tiếp cận: Rất dễ dàng để có thể tham gia lending trên Binance. Chỉ vài cái click chuột mà bạn có thể dễ dàng tham gia. Hơn hết, sàn giao dịch điện tử Binance luôn được đánh giá cao về mức độ uy tín khi nhanh chóng trả tiền gốc và lãi. Ngay sau khi hết thời hạn vay, sàn giao dịch Binance tự động gửi cả tiền gốc và lãi về ví của bạn.

Khối lượng Lending lớn: Đây là điểm mà Binance thu hút được nhiều nhà đầu tư. Tại thời điểm viết bài, khối lượng tối đa mà bạn có thể cho sàn Binance vay là 1 triệu USD với USDT, hơn 210,000 USD với BNB và khoảng hơn 15,000 USD với ETC. 

Tối ưu hoá tài sản nhàn rỗi của bản thân: Gửi tiền tại sàn Binance giúp bạn tận dụng được khoản tiền nhàn rỗi. 

Nhược điểm

Lãi suất chưa thực sự cao: Từ bảng lãi suất ở trên bạn cũng có thể thấy, đấy chưa phải là mức lãi suất ổn để có thể gửi tiền. Phần lớn thì mức lãi suất vẫn còn thấp hơn các dự án đầu khác. 

Chỉ có loại Coin được phép Lending: Như đã nói, hiện tại ở sàn Binance chỉ có 3 loại coin là BNB, ETC và USDT được phép Lending. Có thể trong tương lai Binance sẽ mở rộng dịch vụ này với các đồng Crypto khác, nếu không thì đây là một hạn chế khá lớn khi Lending tại sàn giao dịch Binance.

Thời hạn cho vay ngắn: Hiện tại thời hạn để gửi tiền chỉ là 14 ngày nghĩa là bạn chỉ có thể cho Binance vay 2 tuần, thời gian như vậy là quá ngắn và chưa thực sự linh hoạt.

Vì là sàn giao dịch điện tử đầu tiên cho ra mắt tính năng Lending nên có thể Binance vẫn còn khá nhiều sự hạn chế. Tuy nhiên đây Binance Lending có tiềm năng phát triển khá lớn nên người dùng có thể kỳ vọng vào tính năng này. Hy vọng, trong tương lai, Binance có thể khắc phục những nhược điểm này để đem lại sự hài lòng tốt hơn cho người dùng. 

Các hình thức Lending trên Binance

Hiện tại, Binance Lending có hai hình thức để nhà đầu tư có thể gửi tiền: 

Gửi vĩnh viễn: Hình thức này bạn có thể để tài sản điện tử của mình vào một khoản gửi và rút ra bất cứ khi nào cần không có hạn chế điều gì. Dĩ nhiên hình thức này lãi suất sẽ ít hơn so với gửi cố định. Lợi nhuận của khoản tiền sẽ tính mỗi ngày và được tính từ ngày thứ hai.

Tỉ lệ lãi suất của gửi vĩnh viễn sẽ được thay đổi hàng ngày và phụ thuộc vào số vốn của chủ đầu tư. Vậy thì cách tính lợi nhuận trung bình hàng năm sẽ là lãi suất trung bình ngày nhân với 365 ngày.

Gửi tiền vĩnh viễn sẽ có 2 loại quy đổi đó là: 

 • Quy đổi nhanh chóng: Người gửi sẽ nhận lại tiền ngay lập tức tuy nhiên sẽ không có lợi nhuận cho hôm nay.
 • Quy đổi tiêu chuẩn: Người gửi sẽ nhận được tiền vào ngày hôm sau với tất cả lãi suất cho ngày hôm nay.

Người gửi không thể gửi ít hơn 0.01 BTC / 10 USDT và cũng không gửi được nhiều hơn 5000 BTC / 50 triệu USD). Hiện tại, sàn Binance đã có tính năng cho phép bạn có thể tự động gửi tiền.

Gửi cố định: Hình thức này bạn có thể để tài sản điện tử của mình trong một kỳ hạn cố định và lãi suất sẽ cao hơn nhưng không thể rút tiền ra sớm. Lợi nhuận sẽ được tích lũy một lần vào một ngày trước ngày đáo hạn định trước.

Tiền gửi sẽ có tỷ lệ phần trăm lãi suất cố định thường từ 3-15%/năm. Thời gian thường sẽ là 7, 14, 30 hoặc 90 ngày.

So sánh lãi suất của Binance Lending và các nền tảng khác

Ngoài Binance ra thì hiện tại cũng có một vài dự án khác cho gửi tài sản Crypto ví dụ như NEXO, Dharma, Compound v2, Gate.io. Ở mỗi dự án sẽ có mức lãi suất khác nhau, dưới đây là bảng so sánh Binance Lending với các dự án khác.

 

Project

Lãi suất cho vay

ETH

BNB

Stable Coin

ETC

Binance Lending

-

15%

10% (USDT)

7%

NEXO

-

-

8% (DAI)
8% (USD)

-

Dharma

2.5%

-

11% (DAI)

8% (USDC)

-

Compound v2

0.08%

-

11.37% (DAI)

6.57% (USDC)

-

Gate.io

7.3%

14.6%

14.6%

7.3%

 

Như đã nói ở phần nhược điểm, lãi suất của Binance Lending chưa cạnh tranh. Từ bảng so sánh trên, chắc có lẽ bạn cũng có thể thấy mức lãi suất ở Binance Lending ở mức trung bình. Ở một vài loại tài sản Crypto, mức lãi suất của Binance Lending còn chưa thu hút được người dùng. 

Riêng với BNB, thì không dự án nào có thể cạnh tranh được với Binance Lending khi mà mức lãi suất tại đây đang là 15%. Có thể đánh giá đây là mức lãi tốt nhất trên thị trường ngày nay. 

Những ai nên tham gia Binance Lending

Binance Lending ra đời với mục tiêu là khuyến khích người dùng tham gia nền tảng và giúp gia tăng tài sản cho người dùng có tài sản nhàn rỗi. Như vậy thì Binance Lending sẽ thích hợp với những ai muốn sinh lời từ số tài sản không dùng tới vì chưa có thời gian đầu tư và phát triển.

Có thể thấy ở thời điểm hiện tại mức lại suất của Lending vẫn chưa quá cao chỉ khoảng từ 7-15% nhưng khá an toàn và kiếm được thu nhập thụ động mà không cần bỏ thời gian để nghiên cứu dự án. 

Ví dụ: Bạn đang sở hữu BNB và tin rằng trong tương lai xa thì BNB sẽ phát triển vượt bậc thì có thể lựa chọn Lending BNB tại Binance để nhận được lãi tương ứng là 15%

Hướng dẫn cho vay Binance Lending

Để tham gia Binance Lending trước tiên bạn cần phải hiểu và nắm rõ được những thông số cơ bản sau:

Digital Asset: Loại Coin mà nhà đầu tư muốn gửi

Lot Size: Số coin ở trong mỗi lô

Annualize interest Rate: Lãi được hưởng hàng năm

Maximum Subscription: Tổng khối lượng lô mà nhà đầu tư được phép dùng để tham gia

Coupon Per Lot: Lợi nhuận nhà đầu tư nhận được sau khi hết thời hạn gửi

Value date: Ngày bắt đầu tính lãi

Redemption Date: Ngày trả tiền gửi cả gốc và lãi

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của nền tảng Binance, tìm mục Saving hoặc có thể truy cập trực tiếp vào đường link này.

Hướng dẫn cho vay Binance Lending
Hướng dẫn cho vay Binance Lending bước 1

Tại đây bạn sẽ lựa chọn loại Crypto mà bạn đang sở hữu và muốn Lending. Khi đã chọn được loại Coin thích hợp bạn nhấn chọn Subscribe

Hướng dẫn cho vay Binance Lending
Hướng dẫn cho vay Binance Lending bước 1

Bước 2: Nhập số lượng lô mà bạn muốn gửi tại Binance.

Hướng dẫn cho vay Binance Lending
Hướng dẫn cho vay Binance Lending bước 2

Ví dụ như trên hình, Coin28 đang muốn cho vay 10 Lots tương ứng với 100 USDT

Sau đó tích vào ô “I have read and I agree to Binance Term of Use (tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản sử dụng của Binance)” tiếp theo chon Confirm purchase (xác nhận mua).

Bước 3: Sau khi thành công, nền tảng sẽ tiến hành trừ số tiền tương ứng.

Để có thể kiểm tra lịch sử các khoản vay thì bạn chọn Successful Purchase.

Bước 4: Chờ tới thời hạn trả lãi, Binane sẽ trả cả tiền lãi và gốc cho bạn

Lưu ý: Như đã nói, mọi người cần đảm bảo số dư của tài khoản đủ để chọn số Lots thích hợp.

Những lưu ý khi Lending trên Binance

Để thu được lợi nhuận một cách an toàn trên Binance Lending, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Đảm bảo số dư trong tài khoản đủ để có thể tham gia lending
 • Tham gia Lending khi có tài sản nhàn rỗi. Vì bạn có thể thấy mức lãi suất ở Binance không thức sự hấp dẫn. Đối với những trader thì hình thức này thực sự không thích hợp để tham gia.
 • Lợi nhuận trên Binance tình theo năm, như vậy lãi suất hàng ngày sẽ khác thêm vào đó thời hạn vay chỉ là 14 ngày. Do đó mà trước khi tham gia Lending trên Binance bạn nên tính trước mức lãi suất mà bạn có thể nhận được.
 • Thị trường Crypto luôn biến động vậy nên bạn cần chuẩn bị tâm lý rằng tham gia lending có thể bị giảm giá. Ví dụ, bạn Lending 100 ETC lúc cho vay giá là 40 USD. Hết thời gian cho vay, số tiền bạn nhận được cả lãi và gốc là 100.02685 ETC. Tuy nhiên, thời điểm đó giá của ETC đã giảm còn 37 USD thì sẽ là lỗ nếu tính theo USD.

Binance Lending có ý nghĩa gì

Đối với các dự án Staking nhà đầu tư phải bỏ một số tiền lớn để nhận về lãi suất, thế nhưng các dự án này không thực sự an toàn. Tại sao lại nói Staking không an toàn? Bởi lẽ các dự án có thể giảm giá nhanh đột ngột mà ở một thời điểm không thể lường trước, làm giảm giá trị tài sản của chúng ta. 

Đối với gửi tiền tại ngân hàng ở Việt Nam tiền lãi không thực sự thu hút người dùng khi chỉ ở mức 7.2%. 

BNB, ETC hay USDT đều là những đồng coin có vố hoá lớn và so với Staking thì ổn định hơn hẳn. Nhà đầu tư có thể Lending những đồng coin này nhằm sử dụng tài sản nhàn rỗi của mình để tạo ra lãi suất. 

Từ những điều trên có thể thấy rằng việc Lending trên Binance là khá ổn. Việc lending đảm bảo sự an toàn so với Staking và tạo ra lãi suất cao hơn so với gửi tiền tại ngân hàng. 

Có thể mức lãi suất này không quá hấp dẫn đối với những nhà đầu tư nhỏ vì việc trading chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn. Như vậy đối với những nhà đầu tư có số vốn rất lớn sẽ phù hợp với việc Lending hơn.

Giải đáp các câu hỏi hay gặp khi Lending trên Binance

Gửi tiền ở Binance có an toàn không?

Có thể bạn đã biết, Binance đang nằm trong top 3 về tính thanh khoản, số người dùng, khối lượng hợp đồng trong tương lai và khối lượng giao dịch.

Ngoài ra, Binance còn có quỹ dự trữ SAFU nếu có bất kỳ điều gì xảy ra với tài khoản của bạn, Binance sẽ đền bù tổn thất. Tháng 5 năm 2019, Binance bị tin tặc tấn công và đánh cắp 7000 BTC và có quyền truy cập vào 2FA và khoá API, nhưng ngay sau đó Binance đã bù đắp tổn thất cho người dùng.

Như vậy, bạn có thể thấy rằng gửi tiền ở Binance rất an toàn.

Số vốn lẻ có thể lending không?

Không thể vì đối với mỗi loại Crypto thì Binance đã thiết lập sẵn số lô thích hợp.

Ví dụ:

1 Lot ETC = 1 ETC

1 Lot USDT = 10 USDT

1 Lot BNB = 10 BNB

Như vậy, các nhà đầu tư chỉ có thể Lending theo đúng như bội số của các Lot này. Chỉ có thể Lending 10, 20, 30 USDT chứ không thể Lending 5 USDT, 15 USDT,...

Có điều kiện gì khi tham gia Binance Lending không?

Để tham gia được Binance Lending bạn cần phải hoàn thành bước KYC Level 2. Nghĩa là bạn phải xác thực thành công với danh tính thông qua căn cước công dân hoặc Passport của mình.

Có thể lấy fund vay được từ Margin Trading để Binance Lending không?

Có thể lấy fund vay được từ Margin Trading để Binance Lending vì chỉ cần là tiền từ tài khoản Margin của mình thì dùng để cho vay trên Binance như nào cũng được.

BNB cho vay có được tính snapshot Binance Launchpad không?

Có được tính. Mình có thể lock BNB trong Binance Lending để thu lợi nhuận từ lãi suất tiền gửi. Tuy nhiên vẫn được tính khi Snapshot cho Binance Launchpad.

Tổng kết 

Về cơ bản thì hình thức Lending sẽ có những cái lợi và có những cái hại nhất định. Để trở thành một nhà đầu tư thông minh bạn cần đánh giá kỹ lưỡng hình thức đầu tư này. Thông qua bài viết này, Coin28 hy vọng đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin về Binance Lending. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- “Nhà giàu” Luna tiếp tục chi gần 100 triệu USD mua 2,508 Bitcoin

- Play to Earn là gì? Chơi game kiếm tiền với 11 trò HOT nhất.

Danh sách bài viết được xem nhiều