Binance Labs mở quỹ đầu tư “khủng”, dồn lực vào Web3

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 02-06-2022 | 10:32:15

Bất chấp các khó khăn và biến động khôn lường của thị trường, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance quyết định lập ra quỹ đầu tư trị giá 500 triệu USD tập trung thúc đẩy phát triển công nghệ BlockchainWeb3.

Chiều qua (01/06), Binance Labs - bộ phận đầu tư của Binance đã đưa ra thông báo huy động thành công 500 triệu USD. Đây là số vốn cho quỹ đầu tư riêng của công ty này, kèm theo hậu thuận là các “ông lớn” đầu tư khác, bao gồm: DST Global, Breyer Capital và một số doanh nghiệp giấu tên. Được biết Binance chưa bao giờ mở một quỹ đầu tư có sự tham gia của các đơn vị bên ngoài trước đây. 

Quỹ mới của Binance thành lập trong bối cảnh Bitcoin và loạt các đồng crypto khác trên thị trường gần như đều lao dốc. Tính từ tháng 11/2021, từ ATH xấp xỉ 69.000 USD Bitcoin đã mất đi hơn một nửa giá trị. Hậu quả dẫn đến là nhiều công ty trong ngành tiền mã hóa, kể cả các tên tuổi lớn bị thiệt hại đáng kể, top các tỷ phú toàn cầu “bốc hơi” khối lượng tài sản không nhỏ.

CEO Changpeng Zhao của Binance là tỷ phú thiệt hại nặng nhất
CEO Changpeng Zhao của Binance là tỷ phú thiệt hại nặng nhất

Song, dường như kế hoạch của Binance Labs trước tình hình này là tận dụng tốt nhất chiều đi xuống “tạm thời” của thị trường: các cơ hội mới, các nhà phát triển tiềm năng không gian Web 3 - thế hệ tiếp theo của Internet. 

Theo đó, quỹ đầu tư 500 triệu USD của Binance Labs sẽ được phân bổ vốn theo từng giai đoạn đầu tư của dự án. Chi tiết như sau:

  • Giai đoạn ươm mầm: Binance Labs hướng đến mục đích kết nối các dự án với mạng lưới tài nguyên, chuyên gia và cố vấn của Binance, tạo điều kiện giúp thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng sản phẩm thành công.
  • Đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu: bao gồm đầu tư token dự án và vốn cổ phần trên tất cả các lĩnh vực thuộc Web3 bao gồm cơ sở hạ tầng, DeFi, NFT, blockchain, game, metaverse và mạng xã hội và tiền điện tử.
  • Đầu tư cho giai đoạn tăng trưởng: Binance Labs nhắm mục tiêu tiếp cận các công ty trưởng thành hơn đang muốn mở rộng quy mô hoặc kết nối Web3 với hệ sinh thái Binance như một đối tác chiến lược vững chắc.

Ngoài những mục đầu tư trọng tâm trên, Binance Labs sẽ dành một phần cho cổ phiếu. Một năm trở lại đây, công ty này đã liên tục có các khoản đầu tư cổ phiếu cao cấp. 

Gần đây nhất, Binance cũng tham gia cho Elon Musk “mượn” 500 triệu USD trong thương vụ mua Twitter. CEO Tesla từng cho biết một phần nỗ lực của hành động này là nhằm kết nối Web 3 và mạng xã hội gần nhau hơn. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Giá Bitcoin cùng thị trường tiền điện tử ngày 02/06: Màu xanh kết thúc, xu hướng downtrend trở lại

- Nhà mốt Prada phát hành Bộ sưu tập NFT trên Blockchain Ethereum

Danh sách bài viết được xem nhiều