Binance Labs công bố đầu tư chiến lược vào Aptos Labs 

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 30-03-2022 | 10:10:22

Ngày 28 tháng 3, Binance Labs, quỹ đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch Binance đã công bố đầu tư chiến lược vào dự án blockchain Aptos Labs.

Binance Labs đầu tư chiến lược vào Aptos Labs
Binance Labs đầu tư chiến lược vào Aptos Labs 

Aptos Labs là dự án blockchain 1 lớp được xây dựng bởi một số thành viên cũ của dự án stablecoin hiện đã giải thể của Meta là Diem (trước đây là Libra). Aptos Labs được thành lập từ năm 2021 nhưng bị gác lại do những rào cản quy định.

Binance chú ý đến Aptos Labs sau khi dự án huy động được 200 triệu USD trong một vòng chiến lược do A16z dẫn đầu, cùng với sự góp mặt của các ông lớn trong ngành crypto như Coinbase Ventures, FTX Ventures, Tiger Global, Multicoin Capital, Three Arrows Capital, Paxos, Hashed, ParaFi Capital và Katie Haun. Được biết, thời điểm đó Aptos Labs chỉ vừa ra mắt được 4 tháng.

Binance sẽ dùng khoản đầu tư chiến lược của mình để hỗ trợ phát triển hệ sinh thái Aptos thông qua xây dựng cơ sở hạ tầng, đánh giá mã và hackathons. Trong một thông báo, Giám đốc Binance, Bill Qian cho biết:

Chúng tôi tin tưởng vào cùng một tầm nhìn mà Aptos thấy - xây dựng một blockchain đáng tin cậy hơn và có thể mở rộng cho mọi người. Cuối cùng, blockchain có thể được sử dụng bởi số đông sẽ có thể thúc đẩy sự chấp nhận hàng loạt của người dùng trong nhiều ứng dụng khác nhau và tăng tốc đổi mới công nghệ và kinh doanh trong các lĩnh vực đó. Người dùng có thể mong đợi trải nghiệm blockchain an toàn và liền mạch.

Số tiền đầu tư chiến lược không được Binance Labs tiết lộ. Bên cạnh đó, BNB Chain và Aptos sẽ thành lập một liên minh và lấy sự bảo mật làm cam kết hàng đầu giữa hai bên. Các đối tác trong hệ sinh thái BNB Chain sẽ cùng nhau phát triển cả hai hệ sinh thái này.

Aptos đang nỗ lực cạnh tranh với các blockchain lớp 1 như Ethereum (ETH), Terra (LUNA)Solana (SOL) thông qua việc áp dụng “Move” dựa trên ngôn ngữ lập trình Rust. Dự kiến vào quý 3 năm 2022, công ty sẽ ra mắt mạng chính của nó sau khi mạng thử nghiệm đã được ra mắt trước đó.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Airdrop Farm Me - kiếm tiền online chưa bao giờ dễ đến thế

- Axie Infinity bị hack, 622 triệu USD “bỗng hóa hư vô”

Danh sách bài viết được xem nhiều