Binance là gì? Cách sử dụng sàn Binance cho người mới bắt đầu

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 05-03-2022 | 12:36:18

Nằm trong top 3 sàn về khối lượng giao dịch và đang là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance đang là cái tên rất hot trong ngành tài chính. Nếu anh em là người mới bắt đầu và vẫn loay hoay chưa biết nên tìm hiểu như thế nào thì hãy tham khảo bài viết Binance là gì dưới đây. Tất cả các kiến thức cơ bản về binance sẽ được chúng tôi tổng hợp và gửi đến anh em.

Binance là gì?

Binance là sàn giao dịch điện tử được ông ChengPeng Zhao thành lập ở Trung Quốc từ năm 2017. Đây là sàn giao dịch Crypto lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch lên đến hơn 1000 cặp.

binance là gì
Binance là gì

Tại đây sử dụng nhiều loại tiền điện tử khác nhau và Binance là một sàn giao dịch nhanh chóng và vô cùng tin cậy. Binance được người chơi và các chuyên gia tài chính đánh giá là sàn giao dịch điện tử an toàn nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Những đánh giá về sàn Binance

Thực tế đang cho thấy Binance đang là sàn điện tử “ăn đứt” các sàn còn lại, vậy cơ sở từ đâu để khẳng định được như vậy?

Ưu điểm:

 • Đa ngôn ngữ

Hầu hết các sàn giao dịch đều gây ra trở ngại về ngôn ngữ cho người dùng. Có nhiều người chơi không thành thạo ngôn ngữ khiến cho việc giao dịch và các thao tác trở nên khó khăn và mất thời gian. Tuy nhiên, sàn Binance sở hữu đội ngũ và kênh mạng xã hội Telegram nhằm mục đích hỗ trợ tiếng Việt. Tiếng Việt cũng là một trong các ngôn ngữ được phát triển sớm nhất ở sàn này.

 • Đang có hơn 1000 cặp giao dịch

Như đã giới thiệu qua với anh em ở phần trên, Binance hiện đang sở hữu 1000 cặp giao dịch. Một con số hết sức ấn tượng. Hầu như các Altcoin mà người dùng muốn thực hiện giao dịch đều có mặt ở sàn Binance.

 • Có chương trình được hưởng hoa hồng lên đến 40%

Sàn Binance đang tạo ra một nguồn thu nhập thụ động khá lớn cho anh em. Khi mà đây là sàn tiên phong thưởng ref cho những người tham gia, một điều mà khó có sàn nào thực hiện được với mức hoa hồng cao như vậy.

 • Có thể rút 2 BTC/ngày mà không cần KYC

Với những sàn giao dịch khác bắt buộc bạn phải KYC mới rút được tiền nhưng Binance thì hoàn toàn không. Anh em có thể sử dụng sàn cho các giao dịch nhỏ lẻ một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Đặc biệt là không cần phải kê khai quá nhiều thông tin cá nhân để xác nhận, tránh mất thời gian người dùng.

 • Có đa dạng các loại giao dịch

Anh em có thể giao dịch như Trade Sport, P2P hay OTC đều được ở trên sàn Binance.

 • Qũy bảo vệ tài sản người dùng

Sau khi thực hiện tất cả các giao dịch, sàn sẽ tự động chuyển 10% phí vào quỹ bảo vệ tài sản người dùng.

Nhược điểm:

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm và là sàn giao dịch phổ biến hàng đầu thế giới, thế nhưng sàn Binance cũng là “con mồi béo bở” của các nhóm hacker tấn công.

Cụ thể vào năm 2018, sàn Binance đã mắc phải một sự cố đáng tiếc. Khi đó một đồng coin vô danh đã được giao dịch lên đến 96 BTC. Trường hợp này đã gây chấn động trên ngành tài chính toàn thế giới, được cho là do các nhóm hacker thừa cơ hội để tấn công.

Tìm hiểu hệ sinh thái rộng lớn của Binance

Binance hiện nay không chỉ đơn thuần là một sàn giao dịch tiền điện tử, nó đã được mở rộng hệ sinh thái, cụ thể:

Hệ sinh thái của Binance
Hệ sinh thái của Binance
 • Binance CEX: Hình thức giao dịch Binance Margin, P2P, Future và các tài sản tiền điện tử, Blockchain.
 • Binance Institutional: Tại đây cho phép các nhà giao dịch VIP tiếp cận và trải nghiệm giao dịch OTC một cách chuyên nghiệp. Thêm vào đó là sự hỗ trợ của đội ngũ anh em sàn hợp tác với nhiều đơn vị khác trên thị trường.
 • Binance DEX: Sàn giao dịch phi tập trung.
 • Binance Research: Phân tích và báo cáo thị trường.
 • Binance Academy: Cung cấp tất cả các thông tin về thị trường Blockchain và Crypto.
 • Binance Charity: Qũy từ thiện.
 • Binance Labs: Qũy đầu tư.
 • Binance Launchpad: Nền tảng phát hành các token.
 • Binance Broker: Các chương trình môi giới như: Widget, API và môi giới phần giao dịch.
 • Binance Cloud: Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp xây dựng sàn giao dịch riêng.
 • Trust Wallet: Ví chính thức lưu trữ tiền điện tử.

Hướng dẫn cách đăng ký sàn Binance đơn giản cho người mới bắt đầu

Anh em có thể bắt đầu đăng ký bằng cách truy cập vào trang web của Binance. Để tiện lợi hơn cho các bước tiếp theo, hãy chọn chế độ ngôn ngữ tiếng Việt ở góc bên phải màn hình. Tại bước này, bạn cần lưu ý điền đầy đủ thông tin cá nhân. Mật khẩu bảo mật phải chứa 8 ký tự, ký tự đầu tiên là chữ cái viết hoa. Ở ô này, bạn cần phải đánh trực tiếp các ký tự, không được copy-paste.

Tạo tài khoản
Tạo tài khoản

Bước tiếp theo, người dùng cần xác minh bảo mật bằng cách rê chuột từ trái sang phải sao cho khớp với mảnh ghép đang để trống.

Xác minh bảo mật
Xác minh bảo mật

Sau bước này, Binance sẽ gửi cho bạn một mã xác minh gồm 6 chữ số. Hãy check mail và điền vào nơi cần nhập mã xác minh.

Mã xác minh
Mã xác minh

Như vậy chỉ với các bước đơn giản trên, anh em đã hoàn tất được việc đăng ký tài khoản trên Binance rồi đó.

Hướng dẫn bảo mật tài khoản trên Binance có thể bạn chưa biết

Sau khi đã hoàn tất đăng ký sàn Binance, anh em cần thiết lập bảo mật tài khoản để tránh bị các đối tượng khác xâm nhập. Hình thức bảo mật là một khâu vô cùng cần thiết mà hầu như ai tham gia cũng đều cần hoàn thành. Để thiết lập bảo mật, anh em có thể tham khảo các bước sau:

Thiết lập bảo mật 2FA

Bạn trỏ chuột vào dòng chữ Go to Dashoard.

Thiết lập bảo mật 2FA
Thiết lập bảo mật 2FA

Ngay sau đó, sàn sẽ yêu cầu bạn xác minh thông qua số điện thoại và Gmail. Một yêu cầu của sàn đó là người dùng cần tải Google Authenticator về thiết bị di động.

Tải ứng dụng xác minh Google
Tải ứng dụng xác minh Google

Sau khi cài đặt xong, lúc mở trình duyệt, màn hình sẽ xuất hiện một dãy ký tự và mã QR để thêm Binance vào Google Authenticator. Lúc này, bạn mở ứng dụng vừa cài, chọn Bắt đầu. Cuối cùng là quét mã QR để thêm.

Bật xác minh bằng Google
Bật xác minh bằng Google

Đến bước tiếp theo, anh em hãy làm theo chỉ dẫn của sàn. Lấy một mẫu giấy hoặc bất cứ chỗ nào có thể lưu trữ thông tin, ghi lại đoạn mã key để có thể khôi phục Google Authenticator nếu không may bị mất điện thoại.

Bước 4 cũng là bước hoàn tất, anh em sẽ có 2 mã cần điền để xác minh:

Hoàn thành xác minh Google
Hoàn thành xác minh Google
 • Chọn Nhấp để nhận mã, sau đó xác minh bằng dãy số gồm 6 chữ số đã được gửi vào email mà anh em đăng ký => Điền vào ô xác minh Email.
 • Vào Google Authenticator để lấy mã 6 chữ số vào điền vào ô xác minh Google.

Sau bước này, nếu sàn thông báo thiết lập thành công tức là bạn đã hoàn tất cả quá trình.

Hướng dẫn làm quen và sử dụng các tính năng khác trên giao dịch Binance

Cách đặt Stop - Limit trên sàn Binance

Tính năng của Stop - Limit là giúp cho các trader có thể không cần công khai giá mua, giá bán của mình. Hiểu hơn giản hơn, Stop - Limit hoạt động trên nguyên tắc Nếu - Thì. Khi sàn đạt được mức giá Stop thì hệ thống sẽ không cần tác động nào khác, nó sẽ tự động tạo lệnh mua hoặc bán với mức giá Limit tương ứng với số Coin nhất định.

Với tính năng này, các anh em không cần ngồi canh trước màn hình máy tính mà vẫn có thể chốt lời, cắt lỗ hoặc mua thêm coin tùy ý mình.

Cách sử dụng API Key Binance

API Key là mục mà người dùng không thể bỏ qua đối với những ai cần sử dụng tool để trade hoặc quản lý. Vậy tạo API bằng cách nào. Hãy theo dõi các bước tạo sau:

 • Đầu tiên chọn “ quản lý API”
 • Nhập tên API key và chọn tạo.
 • Người dùng có thể đặt tên tùy ý thích.
 • Binance sẽ yêu cầu xác nhận qua email và điện thoại di động như việc thiết lập ở các danh mục, chức năng khác.

Cách lấy link ref sàn Binance

Như đã đề cập ở phần ưu điểm đầu tiên khi giới thiệu về chính sách thưởng hoa hồng của sàn Binance, đến nay nó vẫn đang tiếp tục được áp dụng mạnh mẽ. Tuy nhiên theo thời gian nó sẽ có một ít những điều chỉnh nhỏ. Để lấy link ref, bạn hãy truy cập vào phần Dasboard và chọn “Giới thiệu”.

Ngay sau đó sàn thế cấp cho anh em 1 mã ref và 1 link ref. Với mỗi lượt trade của account ref, bạn sẽ nhận được khoảng 20% hoa hồng. Với chính sách này, người chơi mời càng nhiều thì số tiền thu nhập thụ động này càng tăng lên một cách đáng kể.

Cách xử lý sự cố khi mất 2FA

Đây là lúc mã key 16 chữ số lúc lưu vào giấy mà chúng tôi đã nhắc nhở anh em lúc đăng ký phát huy tác dụng. Nếu anh em còn giữ mã này thì chỉ cần nhập vào app Google Authenticator, hệ thống sẽ tự động tạo mã mới ngay sau đó.

Sàn giao dịch sẽ gửi tiếp mail xác minh và yêu cầu người dùng xác thực là mình đang tạo 2FA. Sau đó anh em phải tiếp tục thực hiện một bước xác minh khuôn mặt ở trên điện thoại.

Nếu không còn giữ được dãy key 16 chữ số, anh em cũng đừng quá lo lắng, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của sàn để được hỗ trợ.

Những đánh giá về sàn giao dịch Binance

Những năm trở lại đây, khi hệ thống các sàn điện tử và tiền ảo lên ngôi, rất nhiều người dùng muốn trải nghiệm và tham gia. Tuy nhiên kèm theo đó là không ít những thắc mắc muốn được giải đáp và tìm hiểu. Một số những câu hỏi thường gặp khi nói về Binance mà chúng tôi tổng hợp được như sau:

Những đánh giá về sàn giao dịch Binance
Những đánh giá về sàn giao dịch Binance

Sàn Binance có lừa đảo không?

Cho đến thời điểm hiện tại, sàn giao dịch Binance chưa vướng phải bất kỳ một vụ lừa đảo nào. Hệ thống hỗ trợ và bảo mật làm việc cực kỳ khoa học và nghiêm ngặt. Vậy nên suốt nhiều năm qua, sàn đã tạo được sự uy tín của mình trong ngành tài chính thế giới.

Mặt khác, với việc trích 10% phí giao dịch để giữ quỹ, Binance xây dựng đây là tiền bảo hiểm cho người dùng, phòng trừ những trường hợp bị mất tài sản trên sàn.

Đối với những người mới chơi nên tìm hiểu và tham khảo sàn Binance đầu tiên trước khi tham gia đầu tư vào bất kỳ sàn nào khác. Bởi Binance là sàn giao dịch hỗ trợ tiếng Việt cực kỳ tốt, nhanh chóng và dễ hiểu. Do đó anh em hãy hoàn toàn yên tâm rằng sàn Binance chưa bao giờ có tình trạng lừa đảo xảy ra.

Sàn có hay bị bảo trì không?

Tất cả các sàn giao dịch đều cần phải bảo trì thường xuyên để đảm bảo hệ thống được hoạt động một cách bình thường. Với sàn Binance cũng như vậy, trong thời gian bảo trì, người dùng sẽ không được thực hiện bất kỳ một hình thức giao dịch nào như nạp tiền, chuyển tiền hay rút tiền.

Tuy nhiên anh em sẽ được đội ngũ tư vấn của sàn báo trước thời gian tiến hành bảo trì để mọi người chủ động hơn trong các giao dịch của mình.

Đầu tư tiền vào Binance có an toàn không?

Tất cả mọi giao dịch trên sàn đều được giữ trong một tài khoản ngân hàng riêng biệt. Mọi giao dịch, thay đổi đều phải xác minh qua nhiều tầng bảo mật cẩn thận. Chính vì vậy có thể thấy đây là một sàn điện tử có hệ thống làm việc chặt chẽ, bảo mật và an toàn nhất tính đến thời điểm này.

Hạn mức nạp rút tiền là bao nhiêu?

 • Anh em có thể rút tối đa 2 BTC/1 ngày với tài khoản không KYC.
 • Rút lên đến 100 BTC mỗi ngày với tài khoản đã KYC.

Hạn mức trên có thể cao hơn đối với các tổ chức tập đoàn hay doanh nghiệp. Tuy nhiên hạn mức ấy còn phụ thuộc vào yêu cầu của sàn với lượng thông tin cung cấp của bên tổ chức phải đầy đủ hơn.

Ngoài ra bạn có thể xem cách rút tiền trên sàn Binance trong video dưới đây:

Tổng kết

Trong tương lai, sàn Binance còn phát triển và vươn xa hơn nữa với rất nhiều kế hoạch lớn. Do đó, anh em hãy an tâm tiếp tục đồng hành và sử dụng các chức năng của sàn. Cảm ơn anh em đã đồng hành cùng Coin28.com ở bài viết này. Hãy theo dõi và khám phá nhiều thông tin thú vị khác ở các bài viết sau.  

Đánh giá bài viết này

5/5 - (19 Bình chọn)

Tin khác:

- Square Enix - “Ông lớn” ngành game tuyên bố tiến sâu vào lĩnh vực game blockchain

- Trader là gì? Bí quyết trở thành một Trader chuyên nghiệp

Bài viết liên quan

Danh sách bài viết được xem nhiều