Binance không có ý định cung cấp giao dịch chứng khoán

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 18-07-2022 | 09:50:15

Giám đốc điều hành sàn giao dịch Binance cho biết công ty sẽ chỉ tập trung cho Web3 và đang chú ý đến các thương vụ mua lại, hoàn toàn không có ý định cung cấp giao dịch chứng khoán.

CEO Binance chia sẻ trên Podcast GM gần đây
CEO Binance chia sẻ trên Podcast GM gần đây

Qua thông báo mới đây trên Podcast GM của Decrypt, Changpeng Zhao (CZ) chia sẻ quan điểm rằng việc các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp thêm tính năng giao dịch chứng khoán không đúng cũng không sai. Chỉ là đối với ông, giao dịch cổ phiếu chỉ không đi theo triết lý mà nhà lãnh đạo này vạch ra cho công ty.

Tuyên bố trên được đưa ra giữa bối cảnh thị trường đang có sự điều chỉnh mạnh. Khi một số tổ chức bắt đầu đổi hướng phát triển nhằm thu hút thêm người dùng vào nền tảng của họ. Chằng hạn như FTX đã mở giao dịch cổ phiếu 0% hoa hồng và cổng thanh toán chứng khoán bằng stablecoin từ giữa tháng 5. 

“Chúng tôi không có bất kỳ kế hoạch nào về việc giao dịch chứng khoán,” CZ cho biết, vạch ra ranh giới giữa Binance và một số đối trọng - “Chúng tôi chỉ nghĩ rằng chúng tôi sẽ không sớm vận hành một dịch vụ môi giới tài chính”.

Thực tế, giao dịch chứng khoán là một thị trường sinh lời với nhiều nền tảng đầu tư bán lẻ, điển hình như Robinhood Webull. Song, CZ muốn Binance tập trung vào việc xây dựng nhiều công cụ Web3 hơn.

“Chúng tôi là một công ty Web3 thuần túy,” CZ nói. "Chúng tôi sẽ không quay lại, chúng tôi đang tiến về phía trước."

Giám đốc điều hành nói thêm rằng Binance đang để mắt đến một số công ty làm mục tiêu mua lại tiềm năng trong tình hình thị trường gấu, và không công ty nào trong số đó liên quan đến trao đổi cổ phiếu truyền thống. CZ cũng gợi ý rằng các giao dịch tiềm năng có thể sẽ “đơn giản” hơn một cơ cấu khoản vay hoặc gói cứu trợ phức tạp.

“Điều đó không có nghĩa là các giao dịch phức tạp là xấu,” CZ nói. “Nhưng sở thích của tôi là luôn giữ mọi thứ thật đơn giản, thật đơn giản, đúc kết mọi thứ thành những nguyên tắc cốt lõi rất cơ bản, và đi từ đó.”

Chia sẻ này của CZ có khả năng ám chỉ đến hạn mức tín dụng 500 triệu đô la được mở rộng cho Voyager Digital của quỹ Alameda Research, được thành lập bởi tỷ phú tiền điện tử Sam Bankman-Fried, cũng là Giám đốc điều hành của FTX.

Vào tháng 5, Bankman-Fried đã mua 7,6% cổ phần của Robinhood. Theo nguồn tin từ Bloomberg vào tháng trước, Bankman-Fried đã quan tâm đến việc mua cổ phiếu và ứng dụng giao dịch tiền điện tử hòng “thâu tóm”. Tuy nhiên, Bankman-Fried đã bác bỏ thông tin này, ông nói: “không có cuộc trò chuyện M&A tích cực nào về Robinhood hiện đang diễn ra.”

Ngoài ra, mới đây nhất Binance đã cắt giảm khoản đầu tư vào Sky Mavis và bị cáo buộc qua mắt Mỹ, tiếp tay cho Iran lánh lệnh cấm vận.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Tổng thống Nga Putin thông qua dự luật cấm thanh toán bằng tiền điện tử 

- Binance ra thông báo cắt giảm khoản đầu tư vào Sky Mavis

Danh sách bài viết được xem nhiều