Binance hợp tác với thành phố Busan, Hàn Quốc nhằm thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng ngành công nghiệp blockchain

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 29-08-2022 | 14:26:00

Ngày 26/08/2022 vừa qua, Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance đã công bố Biên bản ghi nhớ (MoU)  phát triển hệ sinh thái blockchain với Thành phố Busan ở Hàn Quốc.

Theo thỏa thuận hợp tác, Binance sẽ hỗ trợ thành phố Busan về nền tảng công nghệ và cơ sở hạ tầng blockchain để phát triển hệ sinh thái và sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Busan. Ngoài ra thỏa thuận hợp tác hai bên sau này sẽ chia sẻ cho nhau về tệp người dùng và sổ lệnh cái (Order Book)

(Buổi ký kết thỏa thuận giữa Binance với chính quyền Busan, Hàn Quốc. Cre: Binance) 

Trong buổi ký kết hợp tác, CZ (Changpeng Zhao), Người sáng lập Binance đã phát biểu về kỳ vọng trong tương lai giữa hai bên rằng:

“Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Thành phố Busan để mang lại những phát triển hữu hình liên quan đến blockchain có lợi và hỗ trợ các nỗ lực đổi mới của thành phố. Thông qua vị trí hàng đầu trong ngành và chuyên môn công nghệ của Binance, kết hợp với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Thành phố Busan đối với ngành công nghiệp blockchain, chúng tôi hy vọng sẽ giúp phát triển việc áp dụng tiền mã hoá trong thành phố và hơn thế nữa. Chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với thành phố để hỗ trợ thiết lập các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số cũng như các ngành công nghiệp blockchain khác”

Ngoài ra, Binance dự kiến sẽ đặt một văn phòng đại diện tại Busan vào cuối năm nay, với tầm nhìn đây sẽ đóng vai trò là động lực thúc đẩy thành phố trở thành một trong những trung tâm kỹ thuật số sôi động nhất Đông Á. 

Phát biểu về lần hợp tác quan trọng lần này, thị trưởng thành phố Busan - ông Heong-Joon Park cho biết:

“Với thỏa thuận lần này, chúng tôi đang tiến một bước gần hơn đến việc thiết lập sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Busan như một nền tảng tích hợp toàn cầu. Bằng cách biến Busan trở thành một thành phố chuyên về blockchain đang thu hút sự chú ý trên toàn thế giới, chúng tôi sẽ thúc đẩy một động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế địa phương và biến nơi đây thành một trung tâm tài chính kỹ thuật số toàn cầu.”

(Hình ảnh Founder Binance - CZ và Thị trưởng Busan. Cre: Binance) 

Ngoài bản ký kết hợp tác với thành phố Busan, chuyến thăm lần này của CZ tới Hàn Quốc là tham gia sự kiện Korea Blockchain Week. Đây là nơi gặp mặt của những dự án blockchain lớn nhất Hàn Quốc, chuyên gia, nhà nghiên cứu, KOLs nổi tiếng về blockchain như Vitalik Buterin - người sáng lập Ethereum mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho sản giao dịch tiền điện tử lớn nhất này. 
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Avalanche dính vào điều tra “chơi xấu” đối thủ,  AVAX lao giá

- Thị trường tiền điện tử ngày 29/08 - Coin28: Bitcoin mất mốc 20.000 USD, altcoin chưa thể hồi phục

Danh sách bài viết được xem nhiều