Binance được phê duyệt giao dịch hợp pháp ở Kazakhstan

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 16-08-2022 | 10:21:20

Binance mới đây đã nhận ủy quyền giao dịch tại Kazakhstan sau khi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Astana (AFSA) phê duyệt bộ nguyên tắc mà sàn đề xuất hôm 15/8. 

Thông báo này được xem là một cột mốc quan trọng đối với Binance - sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch. Phê duyệt sẽ cho phép Binance vận hành Cơ sở giao dịch tài sản kỹ thuật số và cung cấp quyền lưu ký trong Trung tâm tài chính quốc tế Astana (AIFC).

AFSA là cơ quan quản lý đầu tiên ở Kazakhstan cấp phê duyệt về nguyên tắc cho một sàn giao dịch, là Binance. Tuy nhiên, sàn vẫn phải hoàn thành bộ quy trình đăng ký đúng hạn.

Changpeng Zhao (CZ), người sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance chia sẻ:

“Kazakhstan đã cho thấy quốc gia này tiên phong trong việc áp dụng và quy định tiền điện tử ở Trung Á. - "Điều này càng thể hiện cam kết của Binance trong việc trở thành một sàn giao dịch ưu tiên tuân thủ và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ trong một môi trường an toàn và được quản lý tốt trên toàn cầu."  

Binance quyết tâm “lật ngược thế cờ” sau khi bị các cơ quan quản lý ép buộc do không theo đúng các quy tắc đã đặt ra trước khi bắt đầu giao dịch trong phạm vi quản lý của họ. Gần đây nhất là Ngân hàng De Nederlandsche (DNB) của Philippines khi kêu gọi chính phủ cấm Binance hoạt động trong nước. 

Mặt khác, Binance thời gian qua đã đạt được nhiều tiến bộ với các giấy phép bảo đảm. Lần lượt từ Tây Ban Nha, Bahrain, đến Pháp và Ý, sàn giao dịch này đã mở rộng phạm vi hoạt động trên khắp châu Âu và châu Á.

Việc Binance được chấp nhận hoạt động hợp pháp tại Kazakhstan nhanh chóng có liên quan đến tình tiết giám đốc điều hành CZ ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Bộ Phát triển Kỹ thuật số của Cộng hòa Kazakhstan. Nội dung của thỏa thuận nhằm thúc đẩy áp dụng tiền điện tử; được ký kết bởi chính phủ với sự đại diện của Tổng thống Kazakhstan Kassym-Zhomart Tokayev, Phó Tham mưu trưởng thứ nhất của Tổng thống Kazakhstan, Timur Suleimenov, và Bộ trưởng Bộ Phát triển Kỹ thuật số, Đổi mới và Công nghiệp Hàng không Vũ trụ của Cộng hòa Kazakhstan, Bagdat Musin.

Binance nhận được cái "gật đầu" của Cơ quan quản lý Kazakhstan
Binance nhận được cái "gật đầu" của Cơ quan quản lý Kazakhstan

Triển vọng tích cực ở Kazakhstan có thể giúp mở rộng hiểu biết về crypto cho cộng đồng trong nước và các khu vực lân cận. Chính phủ nước này cũng nói rằng họ sẽ tiếp tục tạo môi trường thuận lợi giúp các nhà đầu tư tiền điện tử.

"Các nhà đầu tư lớn đang tìm kiếm thị trường mới cần các quy tắc rõ ràng và được quản lý tốt cũng như các tiêu chuẩn thực hành quy định cao. Khi cơ quan quản lý đáp ứng các yêu cầu này, cơ quan quản lý sẽ tạo ra sự hợp tác dựa trên sự tin tưởng và một hệ sinh thái nơi người chơi có thể làm việc an toàn và hiệu quả. Chúng tôi tin rằng công việc của Binance sẽ phát triển hơn nữa trong hệ sinh thái sôi động của ngành tài sản kỹ thuật số tại địa phương và khu vực. " - Nurkhat Kushimov, Giám đốc điều hành của AFSA cho biết.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Galaxy Digital bùng kèo đầu tư trị giá 1.2 tỷ vào Bitgo

- Free Mint là gì? Giải mã cơn sốt Free Mint trên thị trường NFT

Danh sách bài viết được xem nhiều