Binance di chuyển 2 tỷ USD Bitcoin sang ví mới chỉ để chứng minh quyền kiểm soát

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 29-11-2022 | 16:03:31

Nhiều đồn đoán và nghi ngờ sau hành động di chuyển 2 tỷ USD Bitcoin của Binance cho rằng công ty chỉ vay mượn để “lòe bịp” thiên hạ.

Chiều 28/11, Binance đã thực hiện di chuyển 127.351 Bitcoin, tương đương khoảng 2 tỷ USD sang một địa chỉ ví mới. Việc chuyển đi một lượng lớn Bitcoin sang một ví không xác định đã khiến nhiều người đặt nghi vấn cho rằng công ty đang vay mượn nhiều nơi để “làm màu” cho bảng kê khai tài sản mới được đăng tải gần đây. Ngay lập tức, CEO Binance - CZ đã đăng đàn làm rõ rằng giao dịch khủng kia là một phần của cuộc kiểm toán Proof-of-Reserves (PoR) đang diễn ra.

“Đây là một phần của kiểm toán bằng chứng dự trữ. Kiểm toán viên yêu cầu chúng tôi gửi một số tiền cụ thể cho chính mình để chứng minh quyền kiểm soát ví. Và phần còn lại sẽ được chuyển đến địa chỉ ví mới khác.”

CZ cho rằng đây chỉ là FUD xấu liên quan tới Binance

Khi được cộng đồng crypto chất vấn đề tên tuổi của đơn vị kiểm toán, CEO Binance Changpeng Zhao đã từ chối cung cấp thông tin với lý do “họ không dùng mạng xã hội”. Tuy nhiên, các hành động trên của Binance lại đi ngược với phát ngôn cho chính vị CEO đưa ra vào hôm 13/11, khi đó ông đã tweet:

“Nếu một sàn giao dịch phải di chuyển một lượng lớn crypto trước hoặc sau khi họ chứng minh địa chỉ ví của mình, đó rõ ràng là đang có vấn đề. Hãy tránh xa”.

CZ Binance bỗng dưng đi ngược với lời nói của chính mình

Sự sụp đổ của FTX đã và đang gây áp lực lớn lên các sàn giao dịch tập trung (CEX), đặc biệt là khoản minh bạch lượng tài sản dự trữ. Cộng đồng từng nghi ngại Binance để chung tiền của sàn với tiền khách hàng.Tuần trước, Binance đã chính thức giới thiệu hệ thống bằng chứng dự trữ đầu tiên của mình, nhằm mục đích chứng minh tiềm lực tài chính của sàn để trang trải tất cả các khoản tiền gửi của khách hàng. Sàn đã thuê thêm bên kiểm toán thứ 3 để chứng minh mình trong sạch và xóa bỏ mọi tin đồn liên quan. 
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Twitter sắp xuất hiện “tick vàng” - “tick xám”

- Nền tảng lending BlockFi chính thức nộp đơn xin phá sản

Danh sách bài viết được xem nhiều