Binance đầu tư thêm 5 triệu đô la cho Startup Metaverse - Ultiverse

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 26-03-2022 | 11:20:58

Binance đang đầu tư 5 triệu đô la mới vào công ty khởi nghiệp gaming Ultiverse. Trước đó 1 tuần, Binance đã dần đầu trong nhóm đầu tư vào Ultiverse với số tiền 4,5 triệu đô la.

Khoản đầu tư đầu tiên đã được công bố trong một bài đăng trên blog vào ngày 18 tháng 3 của Binance Labs, chi nhánh đầu tư mạo hiểm và vườn ươm doanh nghiệp của Binance. Binance Labs thông báo họ đã dẫn đầu vòng hạt giống cho Ultiverse, để hợp tác xây dựng một trò chơi multiverse xã hội Web3 với BNB Chain. Vòng tăng vốn đầu do DeFiance Capital đồng dẫn đầu, bên cạnh Three Arrows Capital và SkyVision Capital.

Khoản huy động 4,5 triệu đô la ban đầu được thực hiện bằng cách bán token quản trị MXS của Ultiverse. Quỹ đầu tư sẽ được sử dụng để phát triển sản phẩm, thu hút những tài năng hàng đầu và phát triển cộng đồng hơn nữa. Tuy nhiên, theo cả hai công ty, 5 triệu đô la mới của Binance sẽ được đầu tư vào vốn chủ sở hữu của Ultiverse.

Binance đầu tư thêm 5 triệu đô la cho Startup Metaverse - Ultiverse
Binance đầu tư thêm 5 triệu đô la cho Startup Metaverse - Ultiverse.

Theo Nicole Zhang, giám đốc tại Binance Labs, các khoản đầu tư bổ sung cũng đã được thực hiện. Mục đích của các khoản này là giữ mối liên kết giữa các công ty, cho phép Binance có tiếng nói trong các hoạch định tương lai của Ultiverse. Bà Zhang chia sẻ:

“MetaFi đã luôn là lĩnh vực mà chúng tôi hướng tới. Chúng tôi tin rằng Ultiverse có thể làm cầu nối giữa trò chơi Metaverse và các trò chơi truyền thống, mang lại những đổi mới cho cộng đồng và ngành phát triển game.”

Binance Labs cho biết số tiền từ vòng hạt giống ban đầu sẽ giúp tạo ra một dự án multiverse xã hội với BNB Chain - chuỗi khối của Binance.

Hiện tại, có hơn 100 nhân viên đang làm việc trên các trò chơi của Ultiverse dưới sự lãnh đạo của Giám đốc điều hành Frank Ma. Ultiverse hiện đang nghiên cứu kết nối nữa web3 và thế giới ảo tương thích VR. Thế giới của Ultiverse sẽ cho phép người chơi nhập NFT của riêng họ từ những chuỗi khác nhau để sử dụng trong thế giới ảo. Các NPC sẽ được điều chỉnh dựa trên hành động của người chơi, mang lại trải nghiệm chơi game nhập vai tốt nhất.

Sử dụng hệ thống giao dịch trên các loại token, metaverse của Ultiverse - một “MetaFi” - khuyến khích sự tương tác giữa các hệ sinh thái. Những bên tham gia đều sẽ được hưởng lợi, người chơi đạt được nhiều phần thưởng từ việc tham gia xây dựng cộng đồng.

CEO của Ultiverse Frank Ma cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng khi có chung tầm nhìn và được hợp tác cùng với Binance Labs về game Web3 của chúng tôi. Tôi tin tưởng rằng Ultiverse sẽ là hiện thân đời thực cho thứ mà cả Web3 và các game thủ đang kỳ vọng. Chúng tôi sẽ làm điều này bằng cách cung cấp thế giới ảo vô cùng chi tiết, và quan trọng hơn là những cách mà thế giới ảo này có thể được tương tác.”

Gwendolyn Regina, Giám đốc Đầu tư của BNB Chain Fund cho rằng những game dựa trên blockchain mới đang ở thời kì phát triển. Thế hệ đầu của GameFi chủ yếu là những trò chơi trao đổi thẻ bài NFT, và cộng đồng đang thiếu hụt những game được đầu tư kỹ lưỡng được tài trợ bởi ngân sách khủng. BNB Chain hướng tới việc hỗ trợ các dự án như Ultiverse và mở ra tiềm năng của thế hệ GameFi.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Chính phủ Malaysia không chấp nhận hợp pháp hóa đồng Bitcoin

- QUOINE đổi tên thành “FTX Nhật Bản” sau thương vụ mua lại

Danh sách bài viết được xem nhiều