Binance đầu tư bổ sung vào giao thức Aptos

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 16-09-2022 | 10:18:33

Mới đây, Binance đã đầu tư bổ sung vào Aptos - một giao thức blockchain thu hút nhiều quan tâm thời gian qua.

Binance Labs quyết định bỏ tiền lần thứ 2 vào start-up Aptos
Binance Labs quyết định bỏ tiền lần thứ 2 vào start-up Aptos

Tối qua (15/09), đăng tải trên website chính thức, Binance Labs - quỹ đầu tư đứng sau sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới Binance tuyên bố rằng đã rót một khoản đầu tư bổ sung vào Aptos Labs - công ty phát triển blockchain Aptos. Con số cụ thể không được Binance tiết lộ.

Hai bên đều cho rằng thỏa thuận sẽ gia tăng khả năng gắn kết, có lợi cho Binance và Aptos nói riêng cũng như tiếp nối sự phát triển của lĩnh vực Web3 và ngành crypto nói chung.

Vào đầu năm nay, tháng 3/2022, Binance Labs cũng đã bỏ vốn vào Aptos sau ấn tượng màn gọi vốn lên tới 200 triệu USD, có sự góp mặt của PayPal và hàng loạt quỹ nổi tiếng.

Đến tháng 7 vừa qua, Aptos tiếp tục huy động thêm 150 triệu USD. Hiện các tên tuổi trong danh sách quỹ hậu thuẫn cho giao thức blockchain này bao gồm a16z, FTX Ventures, Binance Labs, Coinbase Ventures, Paxos, Jump Crypto, Multicoin Capital và Circle Ventures.

Đại diện Aptos cho biết số tiền kêu gọi mới sẽ phục vụ mục đích mở rộng đội ngũ phát triển và xây dựng thêm sản phẩm cho hệ sinh thái.

Như từng đưa tin, Aptos được đồng sáng lập bởi cựu lãnh đạo đối tác chiến lược thuộc Meta (công ty mẹ của Facebook) là Mo Shaikh và lãnh đạo công nghệ Avery Ching. Blockchain Aptos nổi lên sau sự sụp đổ dự án stablecoin Diem của Facebook. Hai người này đã rời công ty vào tháng 12/2021 trước khi nhóm Diem bị bán cho Silvergate Capital vào tháng 2/2022.

Tận dụng ngôn ngữ lập trình Move do Facebook làm riêng cho Diem, Aptos hứa hẹn sẽ tạo lập một nền tảng có thể khắc phục các bất cập về quy mô, tốc độ giao dịch và vấn đề bảo mật mà nhiều blockchain khác đang gặp phải.

Bên cạnh Aptos, một blockchain cũng trỗi dậy từ "tàn tích" của stablecoin Diem là Sui, tháng 8 vừa qua dự án đã gọi vốn thành công 300 triệu USD. Tương tự, Sui cũng sử dụng ngôn ngữ lập trình Move và có hướng đi phát triển gần như Aptos.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- 14 triệu GPU bị loại bỏ sau The Merge, thợ đào ASIC sẽ ra sao?

- Việt Nam xếp đầu danh sách thống kê các quốc gia tiếp nhận crypto toàn cầu 2022

Danh sách bài viết được xem nhiều