Binance đạt thỏa thuận mua lại tài sản của Voyager với giá trị 1 tỷ USD

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 20-12-2022 | 11:38:02

Voyager, công ty lending crypto phá sản từ hồi tháng 7 đã chính thức đạt được thỏa thuận thanh lý tài sản cho Binance.US

Thương vụ mua lại tài sản Voyager của Binance có giá trị hơn 1 tỉ USD

Công ty cho vay tiền mã hóa Voyager đã từng phải tuyên bố phá sản hồi tháng 7/2022 vì chịu ảnh hưởng mạnh từ cuộc khủng hoảng thanh khoản xuất phát từ Three Arrows Capital. Cho đến 19/12, đơn vị cho biết đã đạt thỏa thuận thanh lý tài sản cho Binance.US với trị giá lên tới 1 tỷ đô la.

Thỏa thuận mua lại tài sản được Binance.US tuyên bố “sẽ mở đường để mở khóa tài sản của người dùng Voyager trong thời gian sớm nhất có thể, đồng thời trả tiền lại cho người dùng dưới dạng crypto mà họ đã nắm giữ trong tài khoản Voyager.”

CEO kiêm Chủ tịch của Binance.US Brian Shroder cho biết:

“Quyết định mua lại tài sản của chúng tôi phản ánh nguyên tắc đặt người dùng lên trước tiên. Chúng tôi có một mục tiêu đơn giản: trả lại tiền cho người dùng trong thời gian sớm nhất có thể. Chúng tôi hy vọng có thể chấm dứt quá trình phá sản dài hơi mà đã kéo theo cả người dùng Voyager ngoài ý muốn của họ. Sau khi thỏa thuận được hoàn tất, người dùng sẽ có thể tiếp cận đến tài sản tiền mã hóa của họ thông qua nền tảng Binance.US, nơi họ sẽ tiếp tục nhận bồi thường từ Voyager trong tương lai.”

Giá trị chính của thương vụ mua lại tài sản là 1,022 tỷ USD. Binance sẽ phải đặt cọc trước 10 triệu USD, đồng thời có thể phải trả thêm cho Voyager 15 triệu USD để chi trả những chi phí khác.

Trước đó vào hồi tháng 09/2022, FTX đã từng thành công đạt được thỏa thuận mua lại tài sản từ Voyager với giá trị lên đến 1,4 tỷ USD. CEO FTX Sam Bankman-Fried từng tuyên bố sẽ trả lại tiền cho người dùng nếu họ mở tài khoản FTX. Tuy nhiên thương vụ chưa hoàn tất thì FTX đã phá sản và Voyager phải tìm kiếm người mua mới. Lần này lại chính là Binance.US, kẻ về nhì trong cuộc đua đấu giá lần trước.

Token VGX của Voyager tăng giá mạnh khi thông tin được công bố

Giá token VGX của Voyager đã tăng mạnh 40% sau thông tin trên xuất hiện, nối tiếp đà tăng từ 55% từ trước đó khi rò rỉ việc Binance.US vẫn quan tâm mua lại tài sản công ty.

Thương vụ lần này Binance sẽ đánh dấu một mốc quan trọng trong công cuộc mở rộng và thấu tóm thị trường crypto. Trong thời gian công ty còn thực hiện nhiều thương vụ mua lại đáng chú ý, bao gồm sàn Sakura Exchange BitCoin của Nhật Bản và Tokocrypto của Indonesia.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Visa đề xuất sử dụng StarkNet để thanh toán định kỳ tự động

- Dogecoin (DOGE) có đà giảm mạnh khi đa số người dùng Twitter ủng hộ đề xuất từ chức của Elon Musk

Danh sách bài viết được xem nhiều