Binance dẫn đầu đợt huy động vốn 150 triệu USD của Axie Infinity

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 07-04-2022 | 16:11:23

Chiều ngày 06/04, Sky Mavis, studio phát triển game tựa game NFT Axie Infinity, ra thông báo về vòng gọi vốn trị giá 150 triệu USD nhằm mục đích huy động tiền bồi thường cho các nạn nhân của vụ hack Ronin.

Vòng gọi vốn lần này được dẫn đầu bởi Binance và những ông lớn "máu mặt" khác trong lĩnh vực blockchain như Animoca Brands, a16z, Paradigm, Accel,.. Số tiền 150 triệu USD mới kêu gọi được từ các quỹ trên sẽ được Sky Mavis dùng để bồi thường cho nạn nhân trong vụ tấn công. Phần còn thiếu sẽ do chính công ty bỏ tiền túi ra chi trả. Sky Mavis sẽ cân đối ngân sách để đảm bảo hoàn trả tiền cho tất cả những người chịu thiệt hại. Ronin Bridge sẽ mở lại trong vài tuần nữa, sau khi nó đã trải qua một đợt nâng cấp bảo mật và một số đợt kiểm tra. Trong thời gian chờ đợi, Binance sẽ đóng thay vai trò của cầu nối Ronin, giúp người chơi Axie Infinty thực hiện nạp và rút ETH.

Xem thêm về tựa game NFT P2E hàng đầu thế giới Axie Infinity

Dòng thông báo từ trang Twitter chính thức của Axie Infinity

Khi cầu nối Mạng Ronin mở, tất cả hoạt động sẽ trở lại như cũ. 56,000 ETH bị xâm phạm từ nguồn Axie DAO vẫn được phân bổ khi Sky Mavis làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để thu hồi tiền. Nếu số tiền không được thu hồi hoàn toàn trong vòng hai năm, Axie DAO sẽ bỏ phiếu để triển khai các bước tiếp theo.

CEO Nguyễn Thành Trung của Sky Mavis phát biểu:

“Sky Mavis cam kết sẽ bồi thường thiệt hại cho người dùng và áp đặt các biện pháp an ninh nghiêm ngặt để ngăn chặn các vụ việc tương tự trong tương lai. Với sự giúp đỡ từ Binance và các tên tuổi lớn khác trong ngành, chúng tôi sẽ gia tăng số lượng validator nhằm gia tăng mức độ bảo mật cho mạng Ronin. Trong khi giải quyết vấn đề, chúng tôi cũng sẽ tập trung vào sự kiện ra mắt cận kề của Axie Infinity: Origin. Chúng tôi cũng sẽ hợp tác với Binance NFT trong các dự án tiếp theo.”

Giám đốc điều hành Binance “CZ” (Changpeng Zhao) cũng chia sẻ về lần hợp tác này:

“Để hệ sinh thái toàn cầu tiếp tục phát triển và trưởng thành, chúng tôi bắt buộc phải làm việc cùng nhau, đặc biệt là khi nói đến bảo mật, vốn là điểm mạnh của chúng tôi. Binance đã chứng kiến ​​sự phát triển và thành tích ấn tượng của Sky Mavis kể từ khi hợp tác cùng nhau trong dự án Axie Infinity trên Binance Launchpad. Chúng tôi tin tưởng Sky Mavis sẽ mang lại nhiều giá trị và tăng trưởng cho ngành công nghiệp này, vì vậy Binance cần phải hỗ trợ họ trong việc giải quyết sự cố gần đây.”

Với việc được Binance hỗ trợ, Sky Mavis sẽ có thể mở rộng bộ xác thực từ 9 lên 21 note trên một tiến trình thời gian nhanh chóng, điều này đảm bảo tính bảo mật của mạng Ronin. Ngoài khoản tài trợ, Sky Mavis và Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau trong các dự án bao gồm bán Land NFT độc quyền và cho phép đăng nhập Binance thông qua The Mavis Hub.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (4 Bình chọn)

Tin khác:

- IFO là gì? Lợi ích và rủi ro khi tham gia IFO

- MasterCard khởi động chương trình hỗ trợ startup blockchain MasterCard Start Path

Danh sách bài viết được xem nhiều