Binance đàm phán mua lại sàn Tokocrypto của Indonesia, ngày càng gần việc thâu tóm toàn bộ

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 07-12-2022 | 14:02:48

Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance được cho là đang đàm phán để mua lại nền tảng Tokocrypto nhằm gia tăng sự hiện diện tại quốc gia này.

Binance được cho là đang thương thảo để mua lại sàn giao dịch Indonesia Tokocrypto

Theo nguồn tin của báo Techinasia, sàn tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance đang thảo luận về khả năng mua lại nền tảng giao dịch crypto Tokocrypto của Indonesia. Tuy nhiên, cả Tokocrypto lẫn Binance đều từ chối bình luận về thông tin trên.

Nguồn tin còn khẳng định CEO của sàn Tokocrypto - Pang Xue Kai sẽ từ chức sau khi thương vụ được xác nhận. Tokocrypto khả năng cao cũng sẽ chia tay một lượng lớn nhân sự một khi đã thuộc Binance. Vào tháng 09/2022, Tokocrypto đã sa thải 45 nhân viên, tương đương 20% đội ngũ nhân lực, với lý do gặp khó khăn vì thị trường tiền mã hóa lao dốc trong năm 2022.

Khả năng cao Binance quyết định mua lại Tokocrypto là vì nền tảng này đã có sẵn giấy phép hoạt động tại Indonesia. Đây cũng là lý do vì sao Binance quyết định đầu tư vào nền tảng này hồi năm 2020, chào bán luôn token TKO của họ trên Binance Launchpad. Tuy thời điểm hiện tại, sàn này gặp khá nhiều khó khăn khi dữ liệu từ CoinGecko cho thấy khối lượng giao dịch trong 24 giờ gần nhất trên sàn chỉ đạt giá trị khoảng 9 triệu USD.

Đây cũng là chiến lược được Binance áp dụng trong thời gian qua để vượt qua rào cản pháp lý. Mới tháng trước, Binance đã thông báo mua lại sàn Sakura Exchange BitCoin của Nhật Bản để có giấy phép hoạt động.

Ngoài ra, Indonesia còn là nơi khá phát triển về lĩnh vực crypto. Theo thống kê của Bộ Thương mại Indonesia, giá trị giao dịch trong 9 tháng đầu năm 2022 tại quốc gia Đông Nam Á này đạt 17 tỷ USD.

Đáng chú ý, giá trị đồng TKO của Tokocrypto đã tăng hơn gấp 2 lần sau khi tin tức sàn được Binance mua lại lan truyền, trước khi điều chỉnh ở thời điểm cập nhật.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Tether phát hành stablecoin neo với đồng Nhân dân tệ (CNH₮) trên Tron

- Thị trường tiền điện tử 6/12 Coin28: Bitcoin chững đà tăng, thị trường điều chỉnh đà giảm nhẹ

Danh sách bài viết được xem nhiều