Binance Card bổ sung cho giao dịch XRP, SHIB và AVAX

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 06-08-2022 | 23:09:55

Hiện Binance Card đã cho phép người dùng truy cập và giao dịch 14 loại tiền mã hóa được hỗ trợ, trong đó có Ripple (XRP), Avalanche (AVAX) và Shiba Inu (SHIB).

Binance Card hỗ trợ giao dịch XRP, SHIB và AVAX
Binance Card hỗ trợ giao dịch XRP, SHIB và AVAX

Hôm qua (05/08), ứng dụng mua sắm và thanh toán bằng tiền mã hóa Binance Card thông báo rằng sẽ hỗ trợ thêm 3 đồng tiền điện tử mới. Theo đó, người dùng thẻ hiện hoàn toàn có thể truy cập, sử dụng và giao dịch các đồng tiền này: là Ripple (XRP), Avalanche (AVAX) Shiba Inu (SHIB).

Do Binance Card được phát hành bởi Visa nên được chấp nhận tại hơn 60 triệu cửa hàng online và offline thuộc hơn 200 đất nước và vùng lãnh thổ. Việc mua sắm và trả phí bằng tiền điện tử giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Mặc dù vậy, lưu ý rằng đây là loại thẻ chỉ dùng cho tệp khách hàng định cư tại Châu  u (hoặc bao gồm người tị nạn Ukraine). Trước căng thẳng và tình hình chiến sự Ukraine - Nga, Binance đã có ý định mở rộng thêm phạm vi hoạt động của Binance Card tại Ukraine trong tương lai.

Với việc bổ sung 3 đồng crypto mới, hiện Binance Card đang hỗ trợ tổng cộng 14 loại tiền điện tử, bao gồm: Cardano (ADA), Avalanche (AVAX), BNB, Bitcoin (BTC), Binance USD (BUSD), Polkadot (DOT), Ether (ETH), S.S. Lazio Fan Token (LAZIO), FC Porto Fan Token (PORTO), Santos FC Fan Token (SANTOS), SHIB, Swipe (SXP), Tether (USDT) và Ripple (XRP).

Để sử dụng, người dùng chỉ cần nạp tiền số vào thẻ thông qua ứng dụng Binance Card. Quy trình chuyển và thao tác đơn giản như chuyển BNB từ ví này sang ví khác. Thẻ của khách hàng hàng sau đó sẽ dùng số dư này để hoạt động và tự động trừ đi chi phí vào số dư mỗi khi thực hiện thanh toán.

Tin tức trên đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Binance thông báo hợp tác với Mastercard chuẩn bị ra mắt thẻ trả trước tiền điện tử tại Argentina, giúp người dùng tại đây mua hàng dễ dàng với Bitcoin (BTC), BNB và các loại tiền điện tử khác.

Bên cạnh đó, thẻ trên sẽ chuyển đổi tiền số thành tiền pháp định (fiat) theo thời gian thực tại hơn 90 triệu điểm chấp nhận Mastercard toàn cầu, gồm cả hình thức mua sắm trực tiếp tại cửa hàng và online (trực tuyến). Chủ thẻ ở Argentina có thể được hoàn tiền lên tới 8% bằng crypto tại một số điểm giao dịch.

Phía Binance cho biết thêm rằng, việc giới thiệu thẻ – dự kiến ​​”sẽ được phổ biến rộng hơn trong những tuần tới”. Đây là một phần trong nỗ lực của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới nhằm tiếp tục phổ biến tiền điện tử trên toàn cầu. Công dân Argentina sẽ là những người đầu tiên trong khu vực có quyền sử dụng chiếc thẻ đặc biệt này.

Ngoài ra, Binance từng công bố một sáng kiến ​​tương tự cho khách hàng ở Ukraine vào tháng 4 và cho Khu vực kinh tế châu  u vào năm 2020.
Đầu năm 2022, Wirex đã thêm AVAX vào hệ thống hỗ trợ. Nền tảng này cung cấp cho người dùng khả năng thanh toán bằng 61 loại tiền tệ khác nhau, cả tiền pháp định và tiền điện tử.

Cùng với Mastercard, Visa cũng đang tập trung hợp tác với những công ty tiền số khác nhằm ra mắt thẻ tín dụng tiền điện tử tại Mỹ Latinh. Ngoài Lemon Cash, Visa có quan hệ đối tác trong khu vực với Crypto.com, Alterbank, Zro Bank, Agrotoken Satoshi Tango.

Vào năm 2021, Lemon Card cũng ra mắt thẻ Visa cung cấp 2% BTC cho người dùng Argentina. Trong khi đó Buenbit và Belo đều hợp tác với Mastercard để phát hành thẻ trả trước và thẻ nhận phần thưởng tiền điện tử.

Ở một diễn biến khác, gần đây Binance đang dính vào một công ty rửa tiền được cho là thuộc sở hữu của nó. CEO Changpeng Zhao đã đăng bài khẳng định chỉ là mối quan hệ hợp tác kỹ thuật, song đã bị phản bác. Vụ việc vẫn chưa có kết quả. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- CME Group ra mắt hợp đồng tương lai BTC và ETH hỗ trợ bởi đồng Euro

- SEC Thái Lan cấp phép cho 4 công ty crypto trong bối cảnh lùm xùm Zipmex

Danh sách bài viết được xem nhiều