Billboard hợp tác với Universal Music Group khởi động dự án NFT

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 03-03-2022 | 09:58:14

Sau Curio, công ty âm nhạc lớn nhất thế giới Universal Music Group tuyên bố sẽ hợp tác với Billboard để cùng nhau khởi động dự án mới, dựa trên NFT được xây dựng trên nền tảng Flow - ChartStars.

Dự án NFT ChartStars của Billboard

Billboard hợp tác với Universal Music Group khởi động dự án NFT
Billboard hợp tác với Universal Music Group khởi động dự án NFT

ChartStars có thể được xem là dự án NFT đầu tiên hướng đến người hâm mộ âm nhạc của Billboard.

Bộ sưu tập này tổng hợp tất cả các sản phẩm công nghệ kỹ thuật số của các nghệ sĩ, đánh dấu thành tựu và cột mốc quan trọng của Bảng xếp hạng âm nhạc hàng đầu Hoa Kỳ. 

ChartStar sẽ cho ra mắt các tác phẩm nghệ thuật được cấp phép với hình thức là đoạn hình ảnh ngắn từ video âm nhạc và ảnh album. 

Trong một tuyên bố, Julian Holguin - Chủ tịch Billboard, cho biết: 

Lần đầu tiên, người hâm mộ âm nhạc sẽ có cơ hội được liên kết mãi mãi với các nghệ sĩ yêu thích của họ, bằng cách chia sẻ quyền sở hữu một thời điểm

Cùng góp mặt vào dự án lần này có công ty khởi nghiệp tiền điện tử Unblock. Công ty đã huy động được 90 triêu USD và thu hút sự tham gia của Jay-Z, Tiger Global cũng như Dapper Labs, công ty đã phát triển Flow.

Tiềm năng từ thị trường NFT trong ngành giải trí

Tiềm năng từ thị trường NFT trong ngành giải trí
Tiềm năng từ thị trường NFT trong ngành giải trí

Có thể nói giữa ngành công nghiệp giải trí âm nhạc và các tác phẩm kỹ thuật số NFT để quảng bá thương hiệu được xem là có mối quan hệ kết nối phụ thuộc. 

Như đã thông tin, thì trước đó, vào ngày 17/2, Universal Music Group (UMG), đã hợp tác cùng Curio, một nền tảng mã thông báo không thể thay thế (NFT). Curio sẽ là “cửa hàng toàn cầu dành riêng cho các dự án NFT được cấp phép chính thức trong tương lai” cho các nhãn hiệu và nghệ sĩ thu âm trên toàn thế giới mà họ nắm bản quyền.

Đầu năm nay, nghệ sĩ Nas đã bán bản quyền hai bài hát của mình dưới dạng NFTs. The Block cũng cho biết rằng Coachella sẽ hợp tác với FTX US cho ra mắt vé lễ hội gắn liền với NFT cùng với các đặc quyền khác. 

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Điều hành Chiến lược Kỹ thuật số của UMG, Michael Nash, cho biết: 

Bằng cách khai thác các bảng xếp hạng mang tính biểu tượng của mình cho những bộ sưu tập kỹ thuật số hấp dẫn này, Billboard đang tạo ra một cách mới mang tính đột phá để các nghệ sĩ và người hâm mộ kỷ niệm những thành tựu và khoảnh khắc văn hóa độc đáo.

Xem thêm: Sản phẩm NFT của Universal Music Group được bán trên nền tảng Curio
 
 
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (22 Bình chọn)

Tin khác:

- CEO chuỗi rạp phim lớn nhất nước Mỹ AMC Entertainment quyết tâm với tiền điện tử và NFT

- Steem là gì? Dự án Steem có gì nổi bật?

Danh sách bài viết được xem nhiều